0935 351 150

[HƯỚNG DẪN] Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng ĐƠN GIẢN nhất
Thứ 5 | 14/03/2019 - Lượt xem: 1841

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng đơn giản nhất

Máy gieo hạt là một trong những loại máy móc được sử dụng ngày càng phổ biến trong nông nghiệp bởi tính tiện ích cao của mình. Tuy nhiên, máy gieo hạt là gì, cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng ra sao thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của máy gieo hạt, cách chế tạo và cấu tạo của loại máy này trong bài viết dưới đây.
Mục lục bài viết:
1. Máy gieo hạt đậu phộng là gì?
2. Công dụng và phân loại máy gieo hạt đậu phộng
2.1 Máy gieo hạt đậu phộng có những công dụng nào?
2.2 Phân loại máy gieo hạt đậu phộng
3. Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng
4. Cấu tạo của máy gieo hạt đậu phộng


1. Máy gieo hạt đậu phộng là gì?

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng nhẹ nhất

Máy gieo hạt là sản phẩm được sản xuất nhằm thay thế cho phương pháp thủ công truyền thống là gieo hạt bằng sức người với nhược điểm là năng suất thấp, tốn nhiều công suất. Máy gieo hạt đậu phộng dùng động cơ đốt trong để thực hiện đồng thời hành động làm rãnh, gieo hạt và lắp đất.

Hiện nay, cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng không quá phức tạp nhưng cho năng suất cao, tiết kiệm thời gian. Đồng thời nó còn giúp giải phóng phần nào sức lao động của người nông dân. Ngoài việc sử dụng để trỉa hạt đậu phộng, chiếc máy này còn có thể được dụng để trỉa bắp, trỉa đậu tương, tra hạt ngô, tra hạt đỗ đen, đỗ đỏ...

2. Công dụng và phân loại máy gieo hạt đậu phộng

2.1 Máy gieo hạt đậu phộng có những công dụng nào?

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng nhanh

Một số công dụng không thể bỏ qua của loại máy này hiện nay là:

-      Có thể trỉa được mọi loại hạt từ đậu phộng, bắp đến đậu tương, đỗ đen đỗ đỏ nên vô cùng hữu dụng trong thực tế trồng trọt các loại cây ngũ cốc. Máy có thể sử dụng ở nhiều thời điểm chứ không hề có một công dụng duy nhất là gieo hạt đậu phộng ở một mùa nhất định.

-      Các mỏ trỉa hạt khoảng cách đều nhau giúp cây trồng phát triển đều hơn, dễ dàng cho việc làm cỏ, vun gốc... Có thể nói, loại máy này vừa tiết kiệm sức lao động, vừa cho năng suất công việc cao lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho công việc.

-      Các mỏ trỉa hạt, gieo hạt được thiết kế tinh tế đảm bảo không làm trầy, bong tróc hạt nên chỉ cần hạt không hỏng trước khi cho vào máy thì chúng sẽ nảy mầm tốt. Thêm vào đó, các mỏ trỉa hạt rất khỏe nên có thể cắm vào các loại đất cứng để bỏ hạt giống vào. Như vậy, bạn sẽ không cần làm đất trồng quá tơi xốp khi sử dụng chiếc máy này.

-      Máy vận hành và sử dụng đơn giản, trẻ con trên 10 tuổi cũng có thể sử dụng để giúp ba mẹ.

2.2 Phân loại máy gieo hạt đậu phộng

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng đơn giản

Máy gieo hạt đậu phộng được chia thành 2 loại chính như sau:

-      Máy gieo hạt loại có 14 mỏ, trong đó có 7 mỏ tra hạt và 7 mỏ tra phân. Khoảng cách tối thiểu giữa các hạt là 23cm, khoảng cách từ phân tới hạt là 5cm. Khoảng cách này đảm bảo cho hạt giống phát triển bình thường, ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh đến khoảng cách tối đa là 32cm.

-      Máy gieo hạt loại có 12 mỏ tra hạt và chỉ dùng để tra hạt chứ không thêm chức năng tra phân. Khoảng cách tối thiểu giữa các hạt của máy là 12,5 và khoảng cách tối đa là 22,5cm. Loại máy này phù hợp với hầu hết các loại giống nên được dùng khá phổ biến hiện nay.


>>> Trước khi chế tạo máy gieo hạt, bạn hãy tìm hiểu qua cấu tạo của nó để có cái nhìn tổng quát hơn, thực hiện sẽ dễ hơn. Bạn có thể xem ngay bài viết sau "[KIẾN THỨC] Cấu tạo máy gieo hạt và ƯU ĐIỂM, ỨNG DỤNG sản xuất".


3. Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng

Hẳn bạn đang hết sức thắc mắc về cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng. Về cơ bản, máy gieo hạt đậu phộng gồm có 3 bộ phận chính là phần động cơ dẫn động, cơ cấu cấp phôi theo hàng và dãy và cơ cấu tạo rãnh, lấp đất. Máy được phát triển trên nền tảng chính là hệ thống tiếp vỉ tự động phối hợp cánh tay gieo hạt sử dụng hệ thống hút chân không. Tiếp đó, hạt giống sẽ được đưa vào cánh tay robot bằng nguồn hơi nén.

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng dễ nhất

Các bộ phận quan trọng của máy như băng chuyền, cánh tay giữ 12 đầu gieo hạt được thiết kế tỉ mỉ theo nguyên lý cơ khí, khí động hạt. Điều này giúp thao tác ghim hạt vào trung tâm của khay có độ chính xác cao. Ngoài ra, máy cũng cho phép tùy chỉnh độ sâu của đầu gieo nhằm đảm bảo hạt giống có được đầy đủ dưỡng chất để nảy mầm và phát triển.

4. Cấu tạo của máy gieo hạt đậu phộng

Như đã nói, máy gieo hạt đậu phộng có cấu tạo không quá phức tạo như nhiều loại máy sử dụng trong nông nghiệp khác. Loại máy này có cấu tạo gồm:

-      Thanh đẩy tay nối với càng máy giúp người dùng dễ dàng di chuyển khi gieo hạt. Thanh đẩy này có thể điều chỉnh phù hợp với tay cầm nên người dùng không phải cúi người như gieo hạt truyền thống nên sẽ không gây ra tình trạng đau lưng.

-      Thân máy có dạng một bánh xe lớn với các mỏ máy gieo hạt phân bố xung quanh, thân máy chứa bộ phận gieo hạt vừa trỉa hạt vừa giúp máy di chuyển.

-      Quả lô với nhiệm vụ cân bằng máy và lấp đất vào các lỗ đã gieo hạt.

-      Bộ phận phân phối hạt để hạt được gieo theo hàng thẳng và đều đặn.

Như vậy, cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng cũng không quá phức tạp nhưng cần đảm bảo độ chính xác cao và các nguyên lý hoạt động phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp, phân phối máy gieo hạt chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì đừng bỏ qua website maynongnghiepvinafarm.com.vn.


>>> Nếu việc chế tạo quá phức tạp thì bạn có thể chọn mua một loại máy chất lượng với giá rẻ trên thị trường, việc lựa chọn cũng không quá khó khăn khi bạn xem qua bài viết "Báo giá máy gieo hạt ngô CHẤT LƯỢNG TỐT và sử dụng AN TOÀN" để ra quyết định.

 

Đang tải bình luận,....
 • 7 bước thay cước vào đầu ổ cước máy cắt cỏ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

  Nhắc đến máy cắt cỏ có thể ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết về ổ cước máy cắt cỏ, một phụ kiện vô cùng quan trọng của máy cắt. Ổ cước là sản phẩm cần được lắp vào máy cắt để đảm bảo máy được vận hành tốt, cho hiệu quả công việc cao hơn. Vậy bộ phận này là gì? Thay cước cho đầu ổ cước ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin về loại phụ kiện này trong bài viết nhé!
  Đọc tiếp
 • Cách PHA NHỚT cho máy cắt cỏ như thế nào là HỢP LÝ?

  Chúng ta vẫn thường sử dụng cách pha nhớt truyền thống đối với các loại máy móc thường ngày. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, để sử dụng được lâu thì cách pha nhớt cho máy cắt cỏ là một điều cần được chú ý để tăng tuổi thọ cho máy. Thế bạn đã biết được cách pha cũng như tỷ lệ xăng pha nhớt dùng cho máy cắt cỏ chưa? Nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết dưới đây, nó có thể giúp ích cho bạn đấy.
  Đọc tiếp
 • NGUYÊN LÝ làm việc của máy cắt cỏ HOẠT ĐỘNG ra sao bạn có biết

  Nếu trước kia chúng ta phải mất nhiều thời gian và công sức trong việc dọn dẹp, chăm sóc cỏ trong vườn thì ngày nay sự ra đời của máy cắt cỏ đã loại bỏ những vấn đề này. Máy cắt cỏ không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian công sức mà còn khiến khu vườn trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn. Vậy nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ ra sao, cấu tạo của nó như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về máy cắt cỏ thì đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé.
  Đọc tiếp
 • Ở ĐÂU có giá máy cưa xích rẻ và uy tín, CHẤT LƯỢNG an toàn nhất?

  Hiện nay trên thị trường những chiếc máy cưa xích được ứng dụng rộng rãi vào đời sống. Nhiều khách hàng băn khoăn về giá máy cưa xích liệu có phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hay không? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và đi tìm địa chỉ cung cấp máy cưa xích rẻ nhất nhé!
  Đọc tiếp

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 19
Hôm nay 273
Hôm qua 289
Trong tuần 926
Trong tháng 9923
Tổng số 188660