0935 351 150

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf CHUẨN 5 SAO dễ thực hiện
Thứ 6 | 07/08/2020 - Lượt xem: 470

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf CHUẨN 5 SAO dễ thực hiện

Để có được một thảm cỏ cho sân golf có kết cấu và vẻ đẹp tuyệt vời với khung cảnh tươi mát của cỏ, việc đầu tiên cần thực hiện đó chính là chăm sóc cỏ thường xuyên. Cỏ sẽ ngày càng xanh tốt hơn và làm đẹp thêm cho sân golf của mình. Tuy nhiên vẫn còn vướng lại ở khâu quan trọng nhất là không biết cách chăm sóc cỏ sao cho tốt và đúng kỹ thuật, đừng lo lắng bài viết này Vinafarm sẽ mách bạn kỹ thuật và quy trình chăm sóc cỏ sân golf để có thể tự theo dõi quá trình đội thi công đang tiến hành có chất lượng hay không, hoặc tự tay mình sẽ quan sát và đứa ra quyết định chăm sóc đứa con tinh thần này.

kỹ thuật và quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Nội dung bài viết

1.Cách chăm sóc cỏ sân golf tháng đầu tiên

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Tưới nước cỏ sân golf

Bón phân cỏ sân golf

2.Cách chăm sóc cỏ sân golf tháng tiếp theo

Khi cỏ đã phủ mặt sân

Cắt tỉa cỏ sân golf

1.Cách chăm sóc cỏ sân golf tháng đầu tiên

Cách chăm sóc cỏ sân golf tháng đầu tiên đúng thời điểm giúp cho cỏ được quan tâm chăm sóc đúng cách. Định hướng được tốc độ phát triển hiện tại của cỏ, màu cỏ đang lên, xác định được tình trạng đất hiện tại, tình trạng sâu bệnh, cỏ dại đang hoành hành,... từ đó xác định được hướng chăm sóc và giải pháp tức thì xử lý cho cỏ.

Đối với nước ta thì bộ môn golf là một môn thể thao còn mới mẻ và thu hút hạn chế đối tượng người chơi. Để có được một sân golf đẹp và đúng với tiêu chuẩn nhiều tiện nghi điều đầu tiên cần để ý là kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf theo thời điểm và loại cỏ, tình trạng cỏ. Mỗi loại cỏ lại có một đặc điểm khác nhau nên cách chăm sóc cỏ cũng khác nhau.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Cần phải tiến hành xử lý cỏ dại trên sân golf bằng các biện pháp như nhổ cỏ dại, dùng máy cắt cỏ lia những đầu cỏ phát triển quá mức cần thiết.

Tiến hành thường xuyên để làm sân golf có được độ thoáng mát nhất định. 

Nhỏ cỏ và dùng máy cắt cỏ cũng có những ưu nhược điểm riêng, nên lựa chọn biện pháp xử lý cỏ dại phù hợp

Nếu nhổ cỏ nên nhổ trong khoảng từ 2-3 lần đến khi hết cỏ dại thì thôi. Nhưng nếu cỏ mọc dày, bám sâu vào đất, việc nhỏ gốc cỏ lên sẽ gây ảnh hưởng bề mặt đất sau khi nhổ tạo lỗ hổng ở gốc đất. 

Nếu cắt cỏ bằng máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng thì có thể gốc cỏ sâu trong lòng đất không được tiêu diệt, nhưng vẫn giữ được độ đẹp bền chung như ban đầu. Định hình nhanh bề mặt cỏ.

Đây là kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf quan trọng vì nếu không xử lý cỏ dại đúng quy trình thì nó có thể phát triển nhanh hơn cỏ golf, lấn chiếm đất , thu hẹp diện tích cỏ sân golf lại.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf


>>> Bạn nên biết! Công việc gì cũng có những điểm nguy hại riêng, cần có đủ hiểu biết để học được cách phòng tránh tốt nhất. Máy cắt cỏ cũng vậy. Sử dụng đồ bảo hộ máy cắt cỏ đúng cách để giảm tối đa TAI NẠN máy cắt cỏ trong quá trình vận hành sử dụng máy.

Tưới nước cỏ sân golf

Trong tháng đầu tiên nên tưới cỏ thường xuyên nhằm giúp tạo được độ ẩm cần thiết cho cỏ và đất, tất cả sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi, giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn. 

Với cỏ ở chỗ đồi cao, lượng nước khi tưới sẽ bị trôi tuột xuống phần cỏ dưới chân đồi, lại là nơi đón nhiều nắng nhất trong ngày,  đất cao hơn nên thời gian ngấm nước lâu hơn, nên có thao tác tưới tiêu thường xuyên hơn. 

Với những địa hình trũng, những nơi hay bị ngập úng cần khai thông ngay khi phát hiện bị ứ đọng, ít tưới nước xung quanh vị trí này. Hoặc có biện pháp xử lý kịp thời giúp cho cỏ dễ phát triển hơn và không bị lệch màu hoặc có tiến độ sinh trưởng khác với bề mặt cỏ chung.

Bón phân cỏ sân golf

Đây là một trong những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng tương đối lớn đến thành quả chất lượng của cỏ sân golf khi thực hiện trồng và chăm sóc.

Xác định được thời gian sau khi cỏ phủ kín mặt sân, người chăm nom cỏ sân golf cần phải tiến hành bón phân cho cỏ khoảng 3 lần:

Lần 1 là sau khi trồng 5 ngày tiến hành bón phân để gợi rễ cỏ sân golf với khoảng từ 2-2.5 kg DAP/100m2. Chú ý đến liều lượng phân, không được cho quá ít hay quá nhiều ở giai đoạn này vì nó có thể kìm hãm sự phát triển cỏ.

Lần thứ 2 là bón sau khi cho cỏ phát triển tự nhiên khoảng được 15 ngày với lượng phân ở độ khoảng 3kg DAP/100 m2.

Lần cuối tiếp theo khoảng một tháng sau khi trồng. Nên bón phân với lượng phân 2kg NPK với loại 16 16 8 và 1 kg bánh dầu trên diện tích sân cỏ 100m2.

2.Cách chăm sóc cỏ sân golf tháng tiếp theo

Trong thời gian đầu nên tuân thủ đúng kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf còn những tháng tiếp theo bạn chỉ cần bón thêm phân hữu cơ hoặc phân vi sinh sẽ giúp cho cỏ xanh tốt hơn.

Cách chăm sóc cỏ sân golf

Khi cỏ đã phủ mặt sân

Tưới nước luôn luôn là một trong những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ, và thao tác trên nền cỏ sân golf đang phát triển. Việc tưới nước thường xuyên sẽ giúp cho cỏ luôn xanh tốt khi có biện pháp luôn giữ cho đất đạt độ ẩm. 

Tuy nhiên không nên tưới nước quá nhiều vì nó có thể khiến cho cỏ bị ngập úng. Vì thế để hạn chế ngập úng trong cỏ sân golf thì cần xây dựng hệ thống thoát nước chuyên nghiệp, khai thông nước mưa khi mưa nhiều. Hạn chế được tối đa sự ảnh hưởng của nước khi bị ngập lên cỏ.

Trong thời gian này cũng cần bón phân thường xuyên theo tiến độ già cỗi của đất và tốc độ phát triển của cỏ.

Có một vài cần lưu ý cho việc bón phân là mỗi tháng bón phân cho cỏ lượng khoảng 2kg DAP/100m2. Nếu cỏ xanh quá nên bón phân NPK để.Trường hợp cỏ không mượt và mềm mại như tiêu chuẩn gắt gao dành cho cỏ sân golf thì bạn cần bón thêm 1 kg bánh dầu/100m2 cho đất.

Chúng ta cũng cần phun thêm một vài loại thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh làm tổn hại đến cỏ và làm mất đi giá trị của cỏ.

Cắt tỉa cỏ sân golf

Một kỹ thuật chăm sóc cỏ thoạt nhìn có vẻ không quan trọng nhưng lại thật sự rất quan trọng, chính là khâu cắt tỉa cỏ sân golf.

Cắt tỉa cỏ thường xuyên để cỏ có thể đat được tốc độ phát triển tốt nhất. Việc này hạn chế sự phát triển là dài giúp các nhánh con nhanh ra hơn, từ ccó cả bề mặt cỏ sẽ đồng đều về kích thước, đạt đúng chuẩn một sân gold chất lương.

Cắt tỉa có sân golf cần dùng máy cắt cỏ cầm tay, do diện tích cỏ sân golf thường rất rộng, và công suất hoạt động của loại máy cắt cỏ giá rẻ này vừa đạt đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, một điều đặc biệt khác, giá thành loại máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng này khá rẻ so với thị trường cùng phân khúc, có thể đầu tư hai hoặc 3 cái máy cắt cỏ để tăng tốc độ chăm sóc cỏ lên tối đa mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Cắt tỉa cỏ sân golf

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf có lẽ sẽ nghiêm ngặt, gắt gao hơn như thế này nếu dựa theo những tiêu chí cấp cao hơn, dành cho các tuyển thủ hoặc địa đỉa đánh golf sang trọng. Nhưng trên đây là những kiến thức căn bản nhất mà vinafarm cung cấp cho đọc giả của mình. 


>>> Sở hữu một chiếc máy cắt cỏ giá rẻ là điều ai quan tâm đến vấn đề chăm sóc cỏ đúng cách hoặc tiêu diệt cỏ dại đều muốn có được. Vinafarm với niềm tin mà quý khách hàng đã từng sử dụng phản hồi, khẳng định mình là nhãn hiệu máy nông nghiệp chất lượng hàng đầu, cung cấp các loại máy móc chính hãng mà giá cực rẻ. Mua vài các vẫn cảm thấy không quá đắt đỏ.

 

Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 8
Hôm nay 160
Hôm qua 557
Trong tuần 2469
Trong tháng 12050
Tổng số 413291