0935351150

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Thứ 5 | 18/10/2018 - Lượt xem: 7143

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả CẬP NHẬT MỚI NHẤT


Máy cắt cỏ là một vật dụng được dùng phổ biến để cắt cỏ và mang lại hiệu quả công việc nhanh nhất. Tuy nhiên, để có cách sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả nhất, bạn cần nắm vững những kỹ thuật và những nguyên tắc hướng dẫn nhất định để sử dụng máy. Hãy đồng hành cùng Vinafarm để tìm hiểu những thông tin bổ ích về cách sử dụng máy cắt cỏ ngay nhé!

Nội dung bài viết

1. Cách pha dầu nhớt cho máy cắt cỏ

2. Cách sử dụng máy cắt cỏ

3. Quy trình vận hành máy cắt cỏ hiệu quả

4. Lưu ý chung khi sử dụng máy cắt cỏ an toàn hiệu quả


1. Cách pha dầu nhớt cho máy cắt cỏ

1.1 Cách pha dầu nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

Các loại động cơ 2 thì nói chung và máy cắt cỏ dùng động cơ 2 thì nói riêng cần sử dụng xăng pha nhớt trong quá trình sử dụng để máy vận hành trơn tru nhất. 

Tuy nhiên chắc chắn là không phải cứ pha tỉ lệ vô tư lự là có thể sử dụng, trái lại người dùng cần sử dụng đúng kỹ thuật pha và có được một tỷ lệ pha cho phù hợp.

Để có cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì đúng chuẩn, đầu tiên bạn chuẩn bị vật chứa xăng và dầu nhớt, phổ biến nhất là bình hoặc can. Vật chứa này phải sạch, không có cặn và có nhiều không gian hơn lượng nhiên liệu cần thiết để pha, đây là bí kíp Vinafarm gợi ý đến khách hàng của mình để có thể lắc hỗn hợp lên đều nhất trước khi dùng.

Tiếp theo sẽ tiến hành pha xăng vào nhớt theo tỷ lệ tính toán trước. Thực hiện pha xăng vào nhớt là rót nhẹ nhàng xăng vào nhớt, tuyệt đối nói không với chiều rót ngược lại. Sau khi rót xong hãy lắc nhẹ nhàng và thật đều để dung dịch được trộn đều trước khi sử dụng.

Điều mà người dùng cần lưu ý cách pha xăng máy 2 thì là khi khởi động, máy cưa đánh lửa nhiên liệu sẽ thấy phần khí thải ở pô thải ra. 

Trong quá trình thải sẽ khiến cho tạo sức nóng và áp lực cho động cơ. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần sử dụng những loại xăng có chất lượng tốt để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nên dùng dòng xăng A90 trở lên sẽ giúp ngăn ngừa việc cháy xăng không hết trong buồng đốt. Tuyệt đối không sử dụng những loại xăng có pha tạp chất dễ gây hỏng máy.

cách pha dầu nhớt máy cắt cỏ

 1.2 Thay nhớt máy cắt cỏ 4 thì

Trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ, bạn nên thường xuyên thay nhớt cho máy cắt cỏ. Trong quá trình sử dụng, động cơ phải được làm mát phù hợp cho máy cắt cỏ và cưa phù hợp, miếng đệm ron sẽ làm cho piston dừng lại. Chính vì vậy, sử dụng những loại nhớt cao cấp như một số hãng nổi tiếng như: Rheinol, STIHL, HUSQVARNA sẽ giúp đảm bảo quá trình sử dụng lâu hơn. Không chỉ sử dụng những loại nhớt nổi tiếng mà bạn cũng có thể sử dụng những dòng nhớt bôi trơn cao cấp trên thị trường để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Cách sử dụng máy cắt cỏ

2.1 Cách sử dụng máy cắt cỏ 2 thì cầm tay chạy xăng

Tại sao lại có 1 cái tiêu đề dài, nhiều đặc điểm như vậy? Đó là Vinafarm đang phân biệt với các dòng máy cắt cỏ cầm tay mini gia đình khác. Nhưng dòng máy cắt cỏ 2 thì cầm tay chạy xăng này là phổ biến nhất.

Quy trình sử dụng máy cắt cỏ 2 thì gồm bước lắp ráp các phụ kiện bên ngoài máy cắt cỏ, sau đó là bước vận hành máy cắt.

Những bước lắp ráp phụ kiện máy cắt cỏ 

•    Lắp ráp cần cắt cỏ

+ Thứ nhất, lắp tay cầm. 

Trước khi lắp tay cầm vào máy, người dùng cần tháo 2 bulong M6x30mm trên pát kẹp và điều chỉnh sao cho khoảng cách kẹp phù hợp nhất. Sau đó, người dùng lắp tay cầm vào bán thép, sau đó siết nhẹ bulong vào pát kẹp. Khi lắp xong, bạn chỉ cần điều chỉnh tay cầm 4 sao cho vuông góc với trục cần cắt cỏ nhất và siết chặt 4 bulong lại với nhau là được. Công đoạn cuối cùng đó là nới lỏng miếng đệm ra để dễ dàng sử dụng.

+ Thứ hai, lắp tấm chắn lưỡi cắt cỏ. 

Trong quá trình lắp tấm chắn lưỡi cắt cỏ, người dùng máy cần lắp tấm chắn này vào sát bộ nhông lưỡi cắt. Sau đó đặt pát kẹp trên mũ lưỡi cắt để quá trình cắt cỏ diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

+ Thứ ba, lắp lưỡi cắt cỏ vào máy cắt.

Quá trình lắp lưỡi khá quan trọng, nên bạn phải hết sức lưu ý trong quá trình lắp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trước tiên, bạn cần lắp giữ lưỡi cắt vào trục nhông gắn lưỡi cắt. Trong quá trình lắp lưỡi cắt phải trùng với nhông gắn lưỡi cắt. Cuối cùng là lắp nắp chụp vào nhông gắn lưỡi cắt. Một điều trong quá trình lắp mà bạn phải hết sức lưu ý đó là: chiều siết chặt đai ốc lưỡi cắt là chiều ngược với kim đồng hồ.

•    Khởi động máy và tắt máy

Khi khởi động máy, bạn phải gạt cần từ chế độ chữ e sang vị trí Off. Bước tiếp theo đó là dùng tay ấn liên tục vào bơm cao sư ở đáy bình xăng cho đến khi vào đầy bình là được. Sau đó, tiếp tục kéo tay đến khi máy nổ thì gạt cần sang nút On. Khi tắt máy thì bạn nên gạt cần ga về nút nhỏ nhất sau đó ấn nút Off để tắt không sử dụng nữa.

Bước vận hành máy cắt cỏ đúng chuẩn

•    Bước 1: Trước khi vận hành máy, bạn nên kiểm tra lại thật kỹ các vật dụng và nhiên liệu để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng.

•    Bước 2: Bơm xăng vào bình máy cắt cỏ. Để bơm xăng vào bình, bạn dùng ngón tay trỏ ấn vào bình bơm xăng ở dưới đáy. Sau đó nhả ra và thực hiện liên tục với tốc độ vừa phải khi thấy đầy bình là được.

•    Bước 3: Đóng cần gió ở vị trí nút OFF.

•    Bước 4: Đưa cần gạt lên 1/3 cần.

•    Bước 5: Dùng tay gạt nhẹ bộ khởi động, sau đó giật mạnh để khởi động máy. Một lưu ý dành cho bạn đó chính là khi giật cần cố định chặt lại để tránh hư bộ khởi động.

•    Bước 6: Khi máy nổ thì gạt cần về vị trí ON. Nếu thấy động cơ dừng lại thì chỉ cần chỉnh gió mở một nửa và kéo dây giật mạnh lần nữa để khởi động lại máy.

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay là điều mà nhiều người làm vườn hay những nông dân ứng dụng kỹ thuật móc móc công nghiệp và làm nông luôn muốn tìm hiểu. 

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay là một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý để có thể sử dụng đúng cách nhất với việc làm vườn hoặc làm nông của mình. Để có thể sử dụng máy cắt cỏ cầm tay một cách đơn giản nhất, dễ dàng sử dụng, tránh những tai nạn và hỏng hóc máy móc không mong muốn.

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay tương đối đơn giản, nhưng các bạn cũng nên biết và hiểu được quy chế sử dụng của chúng, không nên quá chủ quan sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm và những tác hại không mong muốn.

Cách sử dụng máy cắt cỏ chuyên nghiệp


>>> Vận hành máy cắt cỏ bị ngộp xăng khó nổ cần XỬ LÝ NGAY với những hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả nhất.

2.2 Cách sử dụng chung các dòng máy cắt cỏ Vinafarm

Đối với máy cắt cỏ Vinafarm thì cách sử dụng cũng đơn giản và dễ dàng. Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ Vinafarm nó cũng có cách sử dụng giống như các loại máy cắt cỏ thông thường. 

Ưu điểm của dòng máy này đó là dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ công suất cao nên phù hợp với những khu có diện tích rộng. Đây là dòng máy 2 thì được sử dụng động cơ xăng pha nhớt theo tỷ lệ 25 xăng, 1 nhớt.

Vỏ máy được làm từ chất liệu nhựa hàng đầu với những thiết kế, màu sắc đặc biệt rất đa dạng về mẫu mã để người dùng có thể thỏa sức chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. 

Đặc biệt, với lớp cao su dày có khả năng giảm rung rất hiệu quả, giúp máy vận hành êm ái trong quá trình làm việc.

Sở hữu một lớp xi lanh mạ dày được sản xuất theo công nghệ của Husqvarna nên tuổi thọ cao hơn so với các loại thông thường trên thị trường hiện nay. Với lốc máy và xilanh hiện đại luôn được xử lý tinh vi và tỉ mỉ.

Với những dòng máy cắt cỏ 2 thì, công suất mạnh, dễ nổ, tiết kiệm xăng và hoạt động rất êm trong quá trình sử dụng. Kiểu đầu bò cắt cỏ kiểu mới không cuốn cỏ, nhìn chung giống với những loại máy cắt cỏ trên thị trường hiện nay.

Dòng máy này sở hữu công suất lớn, khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp, trọng lượng nhẹ và hoạt động lâu hơn.

3. Quy trình vận hành máy cắt cỏ hiệu quả

Ngày nay, với việc chăm sóc cây cảnh và làm vườn thì máy cắt cỏ sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn của gia đình bạn. Về cách sử dụng máy cắt cỏ 2 thì cũng khá đơn giản nên người dùng có thể sử dụng đơn giản

Về ưu điểm của máy cắt cỏ 2 thì đó là tính gọn nhẹ và chu kỳ sinh công cao hơn rất nhiều so với các động cơ khác. Ngoài ra, động cơ này vừa mạnh và vừa gọn nhẹ nên rất thích hợp trong quá trình sử dụng.

Quy trình vận hành máy cắt cỏ hiệu quả tiện lợi

3.1 Cách nổ máy cắt cỏ

Cách nô rmáy cắt cỏ đã được hướng dẫn như trên một cách cực kỳ kỹ lượng. Thêm vào đó, sau khi thực hiện được bước nổ máy cắt cỏ đúng cách, người sử dụng nên cho máy chạy không tải khoảng từ 5-10p trước khi đưa vào vận hành cắt cỏ.

Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng máy, máy được bôi trơn động cơ hoàn toàn trước khi tiếp xúc với cỏ. Giúp cỏ có được chất lượng cắt như lúc mới mua.

3.2 Kỹ thuật cắt cỏ

Xác định trước vùng cắt cỏ

Xác định chính xác khu vực cỏ bạn sẽ cắt, độ dày mỏng thảm cỏ để có thể cắt tỉa một cách chính xác, tránh nhầm lẫn trong lúc cắt cỏ.  

Cắt theo các dòng đối nhau

Bạn có thể sử dụng hình thức cắt ziczac, tức đi lên một đường rồi tiếp một đường theo hướng ngược lại ngay bên cạnh.

Cắt nhiều hướng để không cắt sót

Hãy cắt theo nhiều hướng khác nhau để xử lý ngay những góc non và không bỏ lỡ những góc cỏ già cỗi cứng đầu

3.3 Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Đảm bảo không có vật cản như sỏi đá. Loại bỏ các loại đá, sỏi hoặc các vật cản trở trên để việc cắt tỉa cỏ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Máy cắt cỏ sở hữu những cấu tạo đơn giản thông qua quá trình chuyển điện năng thành cơ năng giúp người dùng có thể cắt những vùng cỏ để tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn của gia đình mình. 

Trên thực tế, xảy ra rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra không mong muốn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ. Hiện tượng mà mọi người gặp nhiều nhất đó là lưỡi xén vào chân là đứt xương, vỡ mạch máu,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe. chính vì vậy, các quy tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ đó là:

- Không sử dụng máy cắt cỏ trong phòng kín hay những nơi dễ xảy ra cháy nổ.

- Không đổ thêm xăng khi máy đang chạy hoặc đang cắt cỏ.

- Không đổ xăng hoặc nhớt tràn ra ngoài.

- Mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ.

- Tránh lưỡi va đập vào các vật cứng.

- Khu vực cần cắt phải tránh xa người trong phạm vi bán kính 15 mét.

- Khi máy chưa dừng quay thì tuyệt đối không được chạm vào lưỡi cắt.

- Không khởi động máy khi động cơ hỏng, máy móc có dấu hiệu hư hỏng, ốc lỏng…

phòng tránh ẩn họa tai nạn máy cắt cỏ do không dùng đồ bảo hộ máy cắt cỏ


>>> Cách PHÒNG TRÁNH ẨN HỌA tai nạn máy cắt cỏ ai cũng nên biết 

4. Lưu ý chung khi sử dụng máy cắt cỏ an toàn hiệu quả

Một vài lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ đó là:

•    Bảo dưỡng khi sử dụng máy cắt cỏ

Trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ, một điều mà bạn không thể bỏ qua là cần chú ý đến việc bảo dưỡng và thay dầu nhớt, bảo dưỡng bugi,… để đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy diễn ra bình thường.

•    Thường xuyên vệ sinh và lau chùi thiết bị

Với việc vệ sinh và lau chùi thiết bị giúp cho máy kéo dài được tuổi thọ của mình trong quá trình làm việc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng máy cắt cỏ khác nhau, người dùng có thể tùy vào điều kiện tài chính của mình mà lựa chọn ra loại máy phù hợp nhất. Với những máy cắt cỏ mà gặp hỏng hóc hay thường xảy ra trục trặc, bạn nên mang đến những cơ sở uy tín để bảo dưỡng sao cho thiết bị trong quá trình sử dụng được đảm bảo tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay cho gia đình mình một chiếc máy cắt cỏ ngay thôi nào. Hãy đồng hành cùng maynongnghiepvinafarm.com.vn để tìm hiểu những thông tin bổ ích về cách sử dụng máy cắt cỏ ngay nhé!

lưu ý sử dụng máy cắt cỏ bền bĩ


>>> Với hàng loạt mẫu máy cắt cỏ chất lượng bền đẹp, Vinafarm luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức đầu tư tối thiểu. Vì Vinafarm hiểu được sự cơ cực của người nông dân, sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng.Vinafarm cái TÂM đi đôi cái TẦM.

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 10
Hôm nay 92
Hôm qua 599
Trong tuần 92
Trong tháng 9723
Tổng số 481510