0935351150

Cách bảo dưỡng máy cưa xích để có tuổi thọ LÂU DÀI và BỀN TỐT
Thứ 4 | 13/03/2019 - Lượt xem: 1750

Cách bảo dưỡng máy cưa xích sử dụng lâu dài

Đối với những dòng máy móc khi sử dụng thường xuyên và lâu dài bạn cần có chế độ vệ sinh và bảo trì tốt để sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất. Với những ai đang sử dụng máy cưa xích thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bảo dưỡng máy cưa xích hiệu quả nhất! Mời bạn đón đọc.

Mục lục bài viết:

1. Lý do vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích?

1.1 Tăng độ bền cho máy cưa xích

1.2 Tăng hiệu suất hoạt động của máy

1.3 Tiết kiệm chi phí

2. Cách thức bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào?

3. Lời kết


1. Lý do vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích?

Bảo dưỡng máy cưa xích uy tín

Trước khi tìm hiểu bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào thì chúng ta cùng xem lý do vì sao cần bảo dưỡng loại sản phẩm này. Bởi phải hiểu được lợi ích công việc này mang lại thì chúng ta mới thường xuyên thực hiện đúng không nào?

1.1 Tăng độ bền cho máy cưa xích

Bảo dưỡng máy cưa xích giá rẻ

Lý do hàng đầu để bạn lý giải cho việc tại sao nên cần thực hiện quá trình bảo dưỡng máy cưa xích chính là nhằm tăng độ bền cho sản phẩm. Đối với những dòng máy móc khi mua ban đầu chi phí khá lớn nên tất nhiên chúng ta mong muốn có thể sử dụng lâu dài tránh phải thay mới. Do đó khi bạn thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy sẽ hỗ trợ cho các bộ phận vẫn hoạt động bình thường.

Việc bảo dưỡng còn hỗ trợ cho sản phẩm máy cưa xích này có hệ số ốc tan được phục hồi như ban đầu nên tất nhiên máy sẽ đảm bảo trong quá trình vận hành êm đềm cũng như tăng độ bền tối ưu cho sản phẩm. Hơn nữa động cơ cũng hoạt động mạnh mẽ hơn không thấy hiện tượng máy cưa xích ngập ngừng khi sử dụng cho công việc.

1.2 Tăng hiệu suất hoạt động của máy

Bảo dưỡng máy cưa xích tphcm

Chắc chắn nếu bạn sử dụng một thời gian dài mà không tiến hành lau chùi hay vệ sinh máy cưa xích sẽ thấy hiện tượng máy kêu hoạt vận hành rất kém hiệu quả. Chính vì vậy chỉ cần mỗi ngày mất một vài phút vệ sinh các bộ phận sau ngày dài hoạt động thì bạn yên tâm rằng sản phẩm tăng năng suất làm việc dù cho sử dụng bao lâu.

Khi bạn biết cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng cách tất nhiên sẽ làm sạch bugi và không còn cặn bẩn bám vào. Tất nhiên điều này sẽ hỗ trợ động cơ của máy cưa xích hoạt động cải thiện đáng kể, loại bỏ ngay hiện tượng động cơ bị đuối, giật cục hay chạy chế độ không tải không đồng đều. Khi máy được hoạt động đều sẽ giúp hiệu quả công việc tăng cao hơn.

1.3 Tiết kiệm chi phí

Việc bảo dưỡng máy cưa xích còn hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu. Hãy tưởng tượng nếu mới mua sản phẩm về sử dụng và chỉ sau một thời gian ngắn bạn đã phải mua máy mới về để làm việc sẽ tốn kém rất nhiều. Do đó chỉ với hành động rất nhỏ hàng ngày vừa tiết kiệm tối ưu chi phí bỏ ra lại tăng hiệu quả công việc đáng kể.

Ngoài ra việc bạn đảm bảo các bộ phận của máy được hoạt động tốt nhất kết hợp với nhau như lúc mua về sẽ hiệu quả hơn nhiều khi thường xuyên thay mới những chi tiết bị hỏng khiến cho sản phẩm không ăn khớp và hoạt động không hiệu quả.

2. Cách thức bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào?

Bảo dưỡng máy cưa xích chất lượng

Sau khi tìm hiểu được những lợi ích khi bảo dưỡng máy cưa xích là gì thì tất nhiên chúng ta cần tìm hiểu kiến thức quy trình bảo dưỡng như thế nào cho đúng. Một số thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn biết được cách bảo dưỡng chuẩn nhất như sau:

+ Tiến hành làm sạch thiết bị từ bên ngoài nếu như trường hợp không xảy ra hỏng hóc thì bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên những bộ phận bên ngoài thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Công đoạn này thực sự chỉ mất rất ít thời gian nên các bạn cố gắng thực hiện đầy đủ để bảo dưỡng được sản phẩm tốt nhất.

+ Tiến hành kiểm tra máy cưa xích có bị hỏng hóc gì không. Việc kiểm tra này bạn sẽ nhận thấy rất rõ khi sản phẩm có dấu hiệu vận hành không tốt. Do đó chỉ cần phát hiện ra vấn đề thì tốt nhất bạn nên kiểm tra sau đó mang ra quán sửa chữa để có thể thay thế những bộ phận hỏng hóc kịp thời, tránh để quá lâu sẽ gặp những vấn đề không giải quyết được.

+ Làm sạch buồng đốt là bước quan trọng theo đúng cách bảo dưỡng máy cưa xích mà người dùng cần biết. Sở dĩ bộ phận này thường xuyên bị bụi bẩn cũng bởi khi oxy cung cấp không đủ sẽ khiến cho nhiên liệu cháy không sạch dẫn đến những bụi bẩn bám vào buồng đốt. Việc vệ sinh buồng đốt cũng rất đơn giản nên bạn cần chịu khó lau chùi thường xuyên.

+ Làm sạch bugi, bình xăng con để đảm bảo dưỡng máy cưa xích đúng cách từ đó cũng hỗ trợ cho sản phẩm vận hành hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt việc làm sạch bugi cũng tránh trường hợp máy cưa xích gặp vấn đề trục trặc hay cháy bugi trong quá trình hoạt động rất mất thời gian khi làm việc.


>>> Thay vì bảo dưỡng nhiều lần thì bạn nên mua loại máy tốt để thời gian bảo dưỡng có thể ít đi nhưng máy vẫn hoạt động hiệu quả. Vinafarm sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy tốt nhất qua bài viết "Máy cưa xích nào TỐT và chọn máy cưa theo NGUYÊN TẮC nào".


3. Lời kết

Với hướng dẫn bảo dưỡng máy cưa xích như trên chắc chắn đã hỗ trợ bạn có được kiến thức cần thiết để có được sản phẩm hoạt động tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề mua máy hoặc bảo dưỡng hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm qua số điện thoại 0935 351 150 để được tư vấn nhé!


 

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 25
Hôm nay 148
Hôm qua 795
Trong tuần 2238
Trong tháng 11308
Tổng số 502357