0935351150

Cách PHA NHỚT cho máy cắt cỏ như thế nào là HỢP LÝ nhất
Thứ 3 | 23/10/2018 - Lượt xem: 21313

Cách PHA NHỚT cho máy cắt cỏ như thế nào là HỢP LÝ nhất

Chúng ta vẫn thường sử dụng cách pha nhớt truyền thống đối với các loại máy móc thường ngày. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, để sử dụng được lâu thì cách pha nhớt cho máy cắt cỏ là một điều cần được chú ý để tăng tuổi thọ cho máy. Thế bạn đã biết được cách pha cũng như tỷ lệ xăng pha nhớt dùng cho máy cắt cỏ chưa? Nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết dưới đây, nó có thể giúp ích cho bạn đấy.
cách pha nhớt cho máy cắt cỏ

1. Tầm quan trọng của việc sử dụng xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ.

- Máy cắt cỏ và các loại máy cưa đa số sử dụng động cơ 2 thì để hoạt động. Khi vận hành máy cần sử dụng nhiên liệu chính là xăng pha nhớt trực tiếp trong cùng một bình nhiên liệu. Dòng nhiên liệu này vừa có tác dụng sinh công cho máy chạy vừa có tác dụng bôi trơn cho tay zen và các piston để tránh bị mài mòn. 

- Cụ thể máy sẽ vận hành ở tốc độ xoay của lưỡi cưa rất cao, đến 12.000 nghìn vòng một phút và có thể cao hơn. Vận tốc khi sử dụng sẽ sản sinh ra rất nhiều ma sát bên trong xi lanh và miếng đệm ron gây ra sự mài mòn. Do đó tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ trở nên vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng sai tỷ lệ hoặc pha không đúng cách, máy sẽ dễ bị nóng và nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu hư hỏng.

1.1 Thực hiện pha nhớt trên máy cắt cỏ 2 thì.

- Như đã nói, các loại động cơ 2 thì nói chung và máy cắt cỏ nói riêng cần sử dụng xăng pha nhớt cho quá trình sử dụng nếu không muốn xảy ra hư hại. Tuy nhiên không phải cứ pha vô tư lự là có thể sử dụng, trái lại cần sử dụng đúng kỹ thuật pha và tỷ lệ pha cho phù hợp.

- Để có cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì đúng, đầu tiên bạn phải chuẩn bị một vật chứa, phổ biến nhất là bình hoặc can. Vật chứa này phải sạch và có nhiều không gian hơn lượng nhiên liệu được pha để có thể lắc đều khi trộn. Tiếp theo chúng ta tiến hành pha xăng vào nhớt theo tỷ lệ đã tính toán từ trước. Thực hiện pha xăng phải nhớ rót nhẹ nhàng xăng vào nhớt và lắc nhẹ trong quá trình rót và tuyệt đối nói không với chiều rót ngược lại. Sau khi rót xong hãy lắc đều để dung dịch được trộn đều trước khi sử dụng.

Cách pha dầu nhớt hợp lý để máy hoạt động ổn định

>>> Nếu như đã biết cách pha nhớt cho máy cắt cỏ hoạt động tốt và bền rồi thì bạn cũng phải có thêm kiến thức về cách chỉnh xăng gió cho máy. Nếu bạn chưa có kiến thức về nó thì có thể đọc bài viết "Cách CHỈNH xăng gió máy cắt cỏ HIỆU QUẢ bạn đã biết chưa?" được đội ngũ nhân sự của Vinafarm chia sẻ và mang đến cho tất cả các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ít nhiều cho bạn.


1.2 Máy cắt và thực hiện pha xăng cho máy cắt.

Máy cắt cỏ sử dụng động cơ 2 thì làm động cơ hoạt động. Cho nên về cơ bản máy cắt cỏ có cách cách pha xăng và nhớt cho máy cắt tương đối giống với máy cắt cỏ 2 thì đã nêu ở phần trên. Tuy nhiên để động cơ máy cắt cỏ được hoạt động tốt, sử dụng triệt để nhiên liệu và tránh gây quá nóng động cơ cần lưu ý khi lựa chọn xăng. Xăng sử dụng phải được ưu tiên sử dụng các loại xăng có chất lượng cao. Các dòng xăng được lựa chọn có thể tùy biến linh hoạt với dòng máy và cả kinh tế của chủ máy. Nhưng tốt hơn hết nên dùng xăng A90 trở lên.

Một điều nữa cần thực hiện chính là nói không với các loại xăng pha tạp chất như cồn, các chất phụ gia khác như ethanol, gasohol. Vì khi sử dụng, các tạp chất trong loại nhiên liệu này sẽ phá hủy dần các bộ phận của bình xăng con gây hỏng máy.

2.  Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ thế nào là phù hợp.

- Cũng giống như máy cắt cỏ, máy cưa xích cũng cần một lượng nhớt được pha kèm xăng khi sử dụng. Nhưng mức nhớt cần cho nhu cầu sử dụng của mỗi máy khác nhau là không giống nhau. Do đó khi mua máy mới bạn cần xem rõ ở phần hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết lượng nhớt cần pha cho phù hợp tỷ lệ so với xăng.

- Thông thường trên những phần đất chỉ đề cập đến những loại nhớt chất lượng và phổ biến. Nhưng nếu như bạn không thể tìm thấy và mua chúng thì vẫn có thể thay đổi tỷ lệ pha một chút để phù hợp với tình hình thực tế.

- Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ thông thường là 50:1, tức là 50 phần xăng sẽ pha với một phần nhớt. Đây được xem là tỷ lệ xăng pha nhớt phổ biến nhất hiện nay. Tuy vậy các chuyên gia vẫn khuyên không nên lạm dụng tỷ lệ này do 50:1 chỉ là một giải pháp tạm thời hoặc cứu tinh cho những ai không am hiểu về các loại máy cắt cỏ.

- Nếu bạn đã xem hướng dẫn pha nhớt vào xăng trên bao bì thì hãy cứ sử dụng nó thôi. Còn không, bạn có thể sử dụng các loại nhớt chất lượng cao với tỷ lệ 40:1 để vẫn đảm bảo được bộ bôi trơn cho máy khi sử dụng. Còn đối với các loại nhớt kém chất lượng khác có hoạt tính bôi trơn không cao, tỷ lệ này nên dừng lại ở 20:1. 

- Trong một số trường hợp máy cũ hay khó hoạt động, cần theo dõi thường xuyên độ nóng của máy để điều chỉnh lượng nhớt pha vào phù hợp.

Cách pha nhớt hợp lý mỗi khi sửa chữa bảo hành máy

>>> "Bảo dưỡng máy cắt cỏ ĐÚNG CÁCH và ĐẢM BẢO an toàn chất lượng" bạn đã có làm đúng và bảo trì máy cắt cỏ nhà mình tốt nhất có thể chưa? Nếu chưa thì đừng BỎ LỠ bài viết trên nhé!


3. Máy cắt cỏ Vinafarm có gì nổi bật và cách pha nhớt cho dòng máy này

- Nói đến máy cắt cỏ hãy nghĩ ngay đến sản phẩm của Vinafarm. Tại sao ư? Tất cả sản phẩm máy cắt cỏ Vinafarm đều được trang bị với động cơ 2 thì chất lượng, ít hao xăng và có độ bền cao. Do đó bạn có thể tự tin sử dụng mà không phải lo hư hao trong quá trình sử dụng.

- Bên cạnh đó việc tạo hình sản phẩm cũng là một điều quan trọng đối với sự yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm này. Với thiết kế đẹp, gọn và nhẹ, bạn có thể di chuyển, sử dụng hay thậm chí mang đi bảo trì đều rất dễ dàng. Không những thế, giá của những sản phẩm này rất phải chăng và rất phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Do đó bạn có thể không quá lo lắng về chi phí phải bỏ ra khi có nhu cầu mua máy.

3.1 cách pha nhớt cho máy cắt cỏ Vinafarm

- Đối với máy cắt cỏ Vinafarm bạn vẫn thực hiện theo quy trình pha nhớt và xăng như những loại máy cắt cỏ thông thường. Xin nhắc lại, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất xin hãy vui lòng rót xăng từ từ vào nhớt cho đến khi hòa tan đều. Tuyệt đối không làm theo chiều ngược lại.

- Thông thường mỗi loại máy sẽ tương thích với một loại nhớt nào đó được khuyến cáo sử dụng trong tờ hướng dẫn. Vì thế cần chú ý sử dụng loại nhớt được nhà sản xuất khuyến cáo và không nên thay thế tùy tiện để đảm bảo tuổi thọ động cơ được kéo dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa
>>> Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy cắt cỏ không thể hoạt động được. Biết được những khó khăn cũng như những vấn đề gặp phải thì Vinafarm cũng đã sáng tạo ra một bài viết chia sẻ lại hết tất cả các lý do vì sao máy cắt cỏ không nổ qua bài viết "Những nguyên nhân dẫn đến máy cắt cỏ KHÓ NỔ - Cách sửa chữa bảo dưỡng KỊP THỜI"

3.2 Cần lưu ý điều gì về tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ Vinafarm

- Để sử dụng tốt và lâu bền máy cắt cỏ chắc chắn tỷ lệ xăng pha nhớt là một điều rất đáng để quan tâm. Bởi vì tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ Vinafarm chính là điều trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng cắt của máy. Do đó cần thực hiện việc pha chế đúng theo quy chuẩn của loại máy bạn đang sử dụng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

- Thông thường khi mua máy cắt cỏ Vinafarm sẽ được tặng kèm sổ sổ hướng dẫn cách sử dụng máy. Bạn cứ tìm thông tin pha chế xăng với nhớt và sử dụng theo thôi. Mọi chuyện đã trở nên quá dễ dàng phải không nào.

- Tuy nhiên đối với những ai không có cơ hội để tìm đọc những thông tin trên do mua máy cũ hay lỡ vứt mất giấy hướng dẫn. Bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ tổ CSKH của Vinafarm qua số điện thoại 0979 507 534 để được chỉ dẫn chính xác nhất. Ngoài ra bạn có thể tự “thử” một số tỷ lệ khác qua các trang thông tin về thiết bị nông nghiệp khác. Tỷ lệ xăng pha nhớt có thể thử là 40:1, tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy thường xuyên cho công việc hay nghề nghiệp thì tỷ lệ được khuyến khích nhiều nhất là 25:1. 

- Một điều lưu ý khác khi thay nhớt máy cắt cỏ, bạn nên sử dụng các loại nhớt chất lượng để đảm bảo độ bôi trơn cho máy cắt của mình. Bên cạnh đó nên dùng các loại xăng chất lượng, tốt nhất là từ dòng xăng A90 trở lên.


 

Tìm hiểu về cách pha xăng dầu nhớt an toàn hiệu quả

4. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

- Trong một số trường hợp máy cắt cỏ sử dụng tốn quá nhiều nguyên liệu, người ta sẽ điều chỉnh xăng gió để sử dụng ổn định hơn. Nói rõ hơn về xăng gió, đây chính là bộ chế hòa khí hay còn gọi là bình xăng con. Là một chi tiết quan trọng có chức năng điều chỉnh tỷ lệ không khí hòa trộn vào nhiên liệu tạo nên hỗn hợp xăng khí. Khi liều lượng sử dụng cho việc này quá nhiều sẽ dẫn đến việc hao tốn nhiên liệu. Do đó nếu xảy ra tình trạng này cần điều chỉnh ngay để tránh thất thoát xảy đến.

- Các loại máy khác nhau sẽ có cách điều chỉnh bộ xăng gió khác nhau tương ứng với thiết kế của mẫu máy. Nhưng nhìn chung đối với động cơ 2 thì, bạn có thể tham khảo một số bước sau đây để thực hiện điều chỉnh lại hệ thống xăng gió của máy cắt cỏ.

- Xem và điều chỉnh lại các cài đặt cơ bản của máy. Để đảm bảo máy không bị lệnh các tinh chỉnh trong quá trình sử dụng và kéo máy về trạng thái được cài đặt như mới. Khi đó sẽ dễ dàng điều chỉnh và giảm bớt sai lệch khi điều chỉnh.

- Chỉnh hạn mức của vòng quay. Khi bật máy và xem xét từng độ quay của lưỡi cưa sau khi điều chỉnh có phù hợp hay chưa. Nếu chưa hãy từ từ điều chỉnh cho đến khi phù hợp và kết thúc điều chỉnh.

Chú ý: khi thực hiện điều chỉnh cần đảm bảo an toàn lao động, tránh xa trẻ em để hạn chế những tình huống xấu nhất xảy ra.

Đấy là những thông tin cơ bản về cách pha nhớt cho máy cắt cỏ có thể giúp ích cho bạn khi sử dụng một máy cắt cỏ. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm về cho mình một máy cắt cỏ hoặc các máy móc nông nghiệp chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi! Công ty TNHH Máy Nông nghiệp và Công cụ Vinafarm có địa chỉ tại 36 Khiếu Năng Tĩnh, Khu phố 7, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP HCM. Email: thnvinafarm@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0979 507 534.
>>> Những chiếc máy cắt cỏ Vinafarm không kén bất cứ loại dầu nào, khi nếu sử dụng dầu không chất lượng thì máy vẫn có thể sử dụng được bình thường, không gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Cùng nhau xem qua hơn 25+ mẫu  máy cắt cỏ cao cấp được công ty Vinafarm phân phối và mang đến cho tất cả khách hàng của mình. Với những mẫu máy cắt cỏ 2 thì chất lượng, giá tốt, bền và đặc biệt với chế độ bảo hành lâu nhất. Chúng tôi tự hào mang sản phẩm của mình chia sẻ đến tất cả những khách hàng thân thiết của Vinafarm. Xem nhanh các MẪU CHẤT nhất nào!

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 9
Hôm nay 93
Hôm qua 795
Trong tuần 2183
Trong tháng 11253
Tổng số 502302