0935351150

Cấu tạo và nguyên lý làm việc một chiếc máy cắt cỏ ĐA NĂNG
Thứ 2 | 22/10/2018 - Lượt xem: 8205

Cấu tạo và nguyên lý làm việc một chiếc máy cắt cỏ ĐA NĂNG


Nếu trước kia chúng ta phải mất nhiều thời gian và công sức trong việc dọn dẹp, chăm sóc cỏ trong vườn thì ngày nay sự ra đời của máy cắt cỏ đã loại bỏ những vấn đề này. Máy cắt cỏ không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian công sức mà còn khiến khu vườn trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn. Vậy nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ ra sao, cấu tạo của nó như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về máy cắt cỏ thì đừng nên bỏ qua những thông tin Vinafarm cung cấp trong bài viết này nhé.


máy cắt cỏ và nguyên lí làm việc

Nội dung bài viết

1.Tìm hiểu khái quát nhất về máy cắt cỏ

2. Các loại máy cắt cỏ phân cấp theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động

3. Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

4.Địa bỉ bán máy cắt cỏ đa năng giá rẻ

1.Tìm hiểu khái quát nhất về máy cắt cỏ

1.1 Cấu tạo máy cắt cỏ

 Như đã nói, máy cắt cỏ có rất nhiều loại, một trong những loại máy bán chạy nhất hiện nay là máy cầm tay. Thật ra, cấu tạo máy cắt cỏ rất đơn giản gồm một động cơ để máy hoạt động với một chiếc cần để cắt cỏ. Bên cạnh đó, bộ phận không thể thiếu của máy chính là chiếc lưỡi cắt có bằng sắt hoặc cước. 

- Chiếc máy cắt cỏ đầu tiên trên thế giới được phát minh cho những sân vận động với bề mặt cỏ bằng phẳng, cỏ non không quá dày và cứng.

- Tuy nhiên, theo thời gian nó đã phát triển và cải thiện không ngừng để đến ngày nay, máy cắt cỏ có thể cắt mọi loại cỏ thậm chí là những thân cây nhỏ.

- Để biết thêm về cấu tạo của nó bạn có thể tham khảo bản vẽ máy cắt cỏ dưới đây. Đây là bản vẽ máy cắt cỏ đơn giản thường được sử dụng ở Việt Nam hiện nay:

Cấu tạo của máy cắt cỏ còn được chia thành động cơ, cụm công tắc máy, hệ thống chuyển động. Trong đó hệ thống chuyển động có nhiệm vụ chuyển động năng từ động cơ đến cụm công tắc chính. Cụm công tắc bao gồm khung máy và dàn cuốc lắp xoay quanh giữa hai nhánh của khung và dàn cuốc.

Dàn gồm trục xoay quanh với nhiều lưỡi cuốc, mỗi lưỡi cuốc có dạng thanh gập hình chữ U với hai đầu lắp vuông góc với trục xoay. Phần bên của chữ U song song với trục xoay nên khi sử dụng, dàn cuốc xoay và xén ngang cây cỏ đồng thời đào luôn phần gốc và rễ. 

1.2 Nguyên lý làm việc của động cơ máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ cầm tay hoạt động được hoàn toàn dựa vào động cơ của nó. Có thể nói, nguyên lý hoạt động của máy cắt cỏ cầm tay 2 thì được đơn giản hơn rất nhiều so với động cơ 4 thì. Công việc hút, thoát khí cháy phụ thuộc vào mỗi pit tông và những lỗ hút, lỗ thoát nằm ngay luôn trong xi lanh. Vì hoạt động, thiết kế đơn giản nên những loại máy cắt cỏ 2 thì cũng dễ dàng sửa chữa hơn rất nhiều. 

Muốn hoàn thành một chu kỳ hoạt động, động cơ hai kỳ phải trải qua hai giai đoạn sau: 

Giai đoạn 1:

+ Pít tông di chuyển từ điểm chết dưới lên điểm chết trên, phía trên pít tông hai lỗ nạp và thải đều mở. Lúc này hòa khí tiếp tục được nạp vào buồng cháy còn khí cháy tiếp tục được thải ra ngoài.

+ Khi pittông đi qua lỗ nạp, nó tiếp tục đẩy nốt khí cháy cùng một lượng hòa khí nhất định ra ngoài đến khi thân pít tông bịt kín lỗ thải, hòa  khí được nén lại. Ở phí dưới pittông, áp suất trong hộp trục khuỷu giảm hút hòa khí từ chế hòa khí vào.

dong co may cat co

Giai đoạn 2: 

+ Pít tông đi từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, khi đến điểm chết dưới thì áp suất trong lòng xilanh là khoảng từ 6 đến 8 kg/cm2 . Nhiệt độ lúc này khoảng 2800C, bugi theo điều khiển của hệ thống đánh lửa đánh tia lửa điện đốt hòa khí trong hộp trục khuỷu đang bị nén dưới pít tông. 

+ Pít tông đi theo lỗ nạp vào xilanh, theo đà của đối trọng – bánh đà lại tiếp tục đi lên và lặp lại chu kỳ 1. Không có sự phân công rõ rệt giữa các kỳ nạp và thải. tương ứng với mỗi vòng quay của trục khuỷu động cơ là một lần sinh công. 

nguyen ly lam viec cua dong co 2 ky


>>> Nếu như bạn đang có ý định "Tìm hiểu về máy cắt hãng nào tốt nhất  2020, được sử dụng nhiều nhất" thì xem thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Nhấn vào liên kết và đọc thật kỹ chi tiết. Vinafarm để sở hữu những sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp chất lượng nhất nhé!

2. Các loại máy cắt cỏ phân cấp theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động

- Hiện nay máy cắt cỏ được phân thành nhiều loại dựa trên mục đích sử dụng, nguyên lý hoạt động và nguồn năng lượng sử dụng… Để giúp bạn dễ hình dung về các loại máy cắt cỏ, bài viết này sẽ giới thiệu những loại máy được chia theo nguồn nguyên liệu sử dụng.

- Ở đây, máy được phân thành 2 loại chính là máy cắt cỏ chạy xăng và máy cắt cỏ chạy điện. Trong đó:

- Máy cắt cỏ chạy bằng xăng là một trong những loại máy được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Như tên gọi của mình, loại máy này sử dụng động cơ xăng để hoạt động.

- Do đó, bạn có thể tiến hành làm việc tại bất kỳ khu vực nào mà không cần đến ổ điện. Máy có động cơ mạnh mẽ, thích hợp cho việc làm cỏ cho nương rẫy phát hoang, cỏ ruộng, cỏ vườn, cỏ công viên. Tuy nhiên nó khá ồn và có khói nếu hoạt động quá công suất trong thời gian quá lâu. 

- Máy cắt cỏ chạy bằng điện là loại máy được sử dụng nhiều để cắt cỏ trong khuôn viên vườn của gia đình hay các công viên nơi có nguồn điện ở gần. Loại máy này thường nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng, ít tốt nhiên liệu và dễ dàng cất giữ cũng khá dễ dàng để tháo lắp máy cắt cỏ này.

chế máy cắt cỏ

3. Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

3.1 Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng

Khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn cần tuân theo hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay. Đặc biệt nên tuân theo những nguyên tắc sau đây:

Trước khi cắt nên đổ xăng đầy bình, dầu nhớt nên pha tử 4 – 5%, tuyệt đối không pha quá nhiều hoặc quá ít. Lưu ý chỉ nên đổ xăng đến cổ bình, đổ quá nhiều có thể gây tràn xăng.

Cần chú ý chọn dòng xăng, không chọn xăng kém chất lượng vì giá thành rẻ khiến động cơ bị tắc. Kiểm tra lại đầu bò, tra mỡ bò để làm trơn trục quay, siết chặt các ốc để gắn lưỡi tránh trường hợp lưỡi cắt văng ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Khi cắt cỏ, nên mặc quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Địa hình cần dọn sạch những vật cứng, phải đảm bảo tương đối bằng phẳng, tránh có đá làm mẻ lưỡi hay văng lưỡi cắt.

Dây đeo vai và tay điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao người lao động. Trong quá trình cắt, nên nắm chắc 2 tay điều khiển để đảm bảo an toàn. Để máy chạy đều, khi khởi động cần đóng Le gió lại sau đó từ từ mở ra tới mức trung bình rồi khởi động tay ga.

Đối với máy cắt cỏ sử dụng lần đầu tiên, nên để máy chạy không vài tiếng, khi đó động cơ đã được bôi trơn sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Khi hết 1 bình xăng bạn nên để máy nghỉ từ 5 – 10 phút để động cơ được là mát và chạy mượt hơn.

Việc sử dụng liên tục không để máy nghỉ ngơi khiến máy nóng và nhanh hư hỏng hơn. Để hiểu hơn về việc vì sao nên cho máy nghỉ ngơi bạn có thể tham khảo nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ ở phần dưới. 

Khi máy sử dụng được từ 9 – 10 tiếng lần đầu bạn nên thay nhớ, các lần sau thì khoảng từ 25 – 30 tiếng sử dụng thì thay nhớt một lần. 

3.2 Quy trình vận hành máy cắt cỏ

Để sử dụng máy, bạn tiến hành theo quy trình vận hành máy cắt cỏ sau đây: 

Bước 1: Bước đầu tiên trước khi khởi động máy, bạn phải kiểm tra nhiên liệu trước để đảm bảo nhiên liệu được pha đúng tỉ lệ cho phép. Như đã nói, chỉ nên châm xăng vừa đến cổ bình và loại xăng sử dụng là xăng không chì, không pha lẫn tạp chất khác. Không dùng các loại giá rẻ, kém chất lượng sẽ khiến động cơ hoạt động không mượt. 

Bước 2: Tiếp đó, tiến hành bơm xăng cho bình xăng con bằng cách dùng ngón trỏ nhấn vào bơm xăng nằm dưới đáy bình rồi nhả ra. Thực hiện liên tục động tác này với tốc độ vừa phải cho đến khi thấy xăng chảy về ống hồi của bình xăng con. 

Bước 3: Đưa cần gió về vị trí OFF để bướm gió đóng hoàn toàn.

Bước 4: Đưa cần ga lên 1/3 cần rồi dùng tay giật nhẹ bộ khởi động từ 2 đến 3 lần. Để khởi động máy, hãy giật mạnh một cái sau khi đã khởi động nhẹ. Cần chú ý cố định máy thật chặt để tránh hư máy và hư bộ khởi động.

Bước 5: Đưa gạt cần gió về vị trí ON để bướm gió mở hoàn toàn. Trường hợp động cơ dừng xoay vòng thì chỉnh gió mở một nửa và kéo dây giật mạnh lần nữa để khởi động. Nếu động cơ không bắt kịp dù đã giật nhiều lần thì nên chỉnh lại cần chỉnh gió mở hết cỡ và kéo dây giật. Để máy chạy từ 3 đến 5 phút với tốc độ thấp sau khởi động.

máy cuốc cỏ cầm tay


>>> Xem chi tiết về bài viết tìm hiểu về QUY TRÌNH vận hành máy cắt cỏ 2 thì sẽ có những thông tin tưởng chừng đã biết nhưng thực chất là sai lệch khiến chiếc máy cắt cỏ ngày càng xuống cấp trầm trọng.

4.Địa chỉ bán máy cắt cỏ đa năng giá rẻ

Nếu bạn là người có tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy cắt chân không hẳn bạn sẽ hiểu hơn về nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ. Sau khi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về loại máy này bạn hẳn sẽ quyết định có nên mua hay không. Lúc này chọn địa chỉ nào mua hàng uy tín là câu hỏi khó dành cho những người có ý định mua thiết bị này.

Để mua máy cắt cỏ giá tốt đảm bảo chất lượng bạn có thể truy cập vào địa chỉ maynongnghiepvinafarm.com.vn . Đây là chuyên trang chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nông nghiệp, làm vườn uy tín của vinafarm được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. 

Với địa chỉ này, bạn có thể dễ dàng xem xét các thông tin, nguyên lý hoạt động của máy cắt cỏ và các thiết bị làm vườn khác. Đồng thời bạn còn có thể lựa chọn được sản phẩm có màu sắc, kiểu dáng và chức năng phù hợp với mong muốn của mình.


>>> Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp hẳn bạn đã hiểu thêm đôi nét về cấu tạo máy cắt cỏ và nguyên lý làm việc. Hi vọng những thông tin này sẽ  giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với mục đích sử dụng của mình! Ghé ngay tất cả các chi nhánh, cửa hàng, đại lý của Vinafarm để sở hữu những mẫu máy cắt cỏ 2 thì giá rẻ tốt nhất, máy cắt cỏ đồng ruộng, máy cắt cỏ chạy xăng cùng với hơn 123 mẫu các sản phẩm thiết bị nông nghiệp khác mà Vinafarm cung cấp!

 

 
 
 

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 25
Hôm nay 174
Hôm qua 795
Trong tuần 2264
Trong tháng 11334
Tổng số 502383