0935 351 150

CUỘC ĐUA chọn cỏ dinh dưỡng cao và cách cắt NĂNG SUẤT TĂNG CHÓNG MẶT
Thứ 6 | 07/08/2020 - Lượt xem: 263

CUỘC ĐUA chọn cỏ dinh dưỡng cao và cách cắt NĂNG SUẤT TĂNG CHÓNG MẶT

Trồng cỏ dinh dưỡng cao được bà con nông dân ngày nay áp dụng tương đối nhiều trong chăn nuôi trang trại vừa và nhỏ. Trước kia nó chỉ phổ biến và nổi tiếng với những đơn vị cần sử dụng lượng cỏ dinh dưỡng lớn cho bò lấy sữa như các nhãn hàng, thương hiệu sữa nổi tiếng. Vinafarm sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết nhất về những loại cỏ dinh dưỡng cao.


cỏ dinh dưỡng cao

Nội dung bài viết

1.Cỏ dinh dưỡng cao là gì

2.Các loại cỏ dinh dưỡng cao

Giống cỏ paspalum

Giống cỏ chịu hạn

Giống cỏ voi

Cỏ Super Bmr

3.Trồng cỏ chăn nuôi

Giống cỏ nuôi dê

Giống cỏ nuôi bò

4.Cắt cỏ chăn nuôi


1.Cỏ dinh dưỡng cao là gì

Cỏ dinh dưỡng cao là loại cỏ giúp cho việc chăn nuôi gia súc đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng một khối lượng nhưng khi cho gia súc ăn loại cỏ dinh dưỡng cao và loại cỏ dinh dưỡng thấp, thì nhóm ăn cỏ dinh dưỡng cao sẽ phát triển vượt bậc hơn về chất lượng thành phẩm, khối lượng thịt, tỷ trọng nạc và mỡ.

2.Các loại cỏ dinh dưỡng cao

Do việc sử dụng cỏ dinh dưỡng cao được ba còn ngày càng chú trọng trong chăn nuôi, nên những nhà cung cấp cỏ, hạt giống cỏ cũng nhân bản, nghiên cứu chọn lọc những dòng cỏ cũ, tạo ra giống cỏ mới. Chúng có giá trị về mặt kinh tế cho cả bên chăn nuôi và bên cung cấp cỏ.

Giống cỏ paspalum

Giống Cỏ Paspalum được cho là thuộc loại giống cỏ chăn nuôi thời gian lâu năm đạt năng suất tương đối cao. Hình dáng thân và lá cỏ khi phát triển thì phát triển thành dạng bụi. 

Ưu điểm nổi trội của loại cỏ dinh dưỡng này là có thể trồng được trên những dạng đất khô và vẫn có thể phát triển vượt trội dưới đất ẩm ướt, ngập nước. 

Trong tất cả các loại cỏ dinh dưỡng cao trong chăn nuôi thì chỉ có cỏ Paspalum là chịu được ngập úng tốt nhất. Vì vậy nó trở nên là lựa chọn phù hợp với các hộ chăn nuôi sử dụng đất ruộng trồng loại cỏ này làm thức ăn cho vật nuôi lâu dài.

cac-loai-co-dinh-duong-cao

Giống cỏ chịu hạn

Giống cỏ chịu hạn tốt nổi tiếng nhất với nông dân có tên là Ghine Mombasa, TD58. Giống Cỏ Ghine là giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao tương đối cao cho vật nuôi.

Ngoài cái tên khó nhớ kia, người dân thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn, một phần là do nó phát triển thành từng bụi, trông như bụi Sả. 

Cỏ có cực nhiều chất dinh dưỡng, dù sống tốt ở điều kiện ít nước, đất khô cằn, nhưng thân cỏ vẫn non mềm và được nhiều nông dân ưa chuộng do cảm nhận được độ mát tay của nó với vật nuôi của mình.

Loại cỏ này phát triển lâu năm, chịu hạn cực kỳ tốt. Cỏ Ghine có 2 loại. 1 loại là Ghine Td58 và loại Ghine Mombasa. 

Ghine TD58. Có đặc điểm thích nghi điều kiện bóng râm tốt. 

Ghine Mombasa là loại giống cỏ ưa ánh sáng, giống cỏ này được các công ty sữa trồng nhiều đề cho Bò sữa ăn.

Giống cỏ voi

Cỏ voi vẫn là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, năng suất cao nhất hiện nay. Cỏ voi có trên 20 dòng khác nhau, Vinafarm sẽ giới thiệu dòng cỏ voi được nhà nông đến tìm đến Vinafarm hỏi tư vấn chọn loại máy cắt cỏ phù hợp nhiều nhất.

Giống Cỏ voi lùn là giống cỏ chăn nuôi mới, được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm cỏ cũng không có lông, khoảng 1m2. Thân cỏ rất mềm, vị ngọt, các loại vật nuôi rất thích ăn.

Cỏ Super Bmr

Giống cỏ Sudan lai là dòng Cao Lương, giống cây Ngô. Trong các loại dòng cao lương có các loại như Super Bmr, Sweet jumbo, Bo Bo loại Sudan lai là phát triển đạt năng suất cao nhất. 

Loại cỏ này người ta gọi là cỏ ngô, có đặc điểm giống cây ngô, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều lần mới phải trồng lại.

Loại cỏ này có nhiều chất dinh dưỡng, đạt năng suất phù hợp với mô hình chăn nuôi.

Trồng cỏ chăn nuôi

3.Trồng cỏ chăn nuôi

Giống cỏ nuôi dê

Dê là động vật ăn tạp ăn nhiều loại lá khác nhau, dễ nuôi và dễ chăm sóc. Diện tích chăn thả tự nhiên càng bị thu hẹp, trồng cỏ nuôi Dê được nhiều quan tâm. Giống cỏ nuôi dê chủ yếu là giống cỏ voi, giống cỏ ghine, giống cỏ ruzi, mulato 2, giống cỏ paspalum, cỏ yến mạch,...

Giống là loại cỏ có nguồn gốc ôn đới, chịu khí hậu lạnh, càng lạnh cỏ càng phát triển, thích hợp trồng ở những vị trí địa lý lạnh ở Việt Nam, thậm chí chịu được sương muối. 

Cỏ này thường được trồng trước khi vào mùa đông, gieo hạt cuối tháng 9, thu hoạch đến cuối tháng 3 năm sau. 

Giống cỏ này nhiều chất dinh dưỡng, trang trại lớn thường trồng để dê con tập ăn, do có chứa chất đạm rất cao. Phù hợp trồng để phòng hờ lượng cỏ trong mùa đông.

Giống cỏ nuôi bò

Trồng cỏ nuôi Bò theo quy hoạch là hướng đi đúng đắn của người chăn nuôi hiện nay. Thị trường tồn tại rất nhiều giống cỏ chăn nuôi, chọn loại cỏ như thế nào phù hợp loại động vật nhai lại tiêu thụ thức ăn lớn như bò?

Cắt cỏ chăn nuôi


>>> Có ý định sở hữu một chiếc máy cắt cỏ? Vậy thì nên dùng máy cắt cỏ tự chế hay máy cắt cỏ mới thì có ưu thế về giá thành và độ an toàn hơn.

4.Cắt cỏ chăn nuôi

Quá trình chăm sóc cỏ theo quy trình tương đối khó khăn, từ khâu chọn giống chất lượng đến khâu chăm sóc và tạo điều kiện tốt để cỏ phát triển.

Quá trình cắt cỏ là một trong những quá trình quan trọng trong khâu chăm sóc cỏ. Nếu dùng loại máy cắt cỏ không chất lượng, khi thao tác cắt ở thân hoặc lá, cỏ sẽ bị bầm, dập, có thể sẽ giảm số lần sinh trưởng và phát triển sau khi cắt. Thân gốc khó mọc thêm đợt mới, phải tốn tiền của và công sức chăm sóc lại từ đầu.

Không thể đầu tư công sức chăm sóc cỏ rồi sử dụng loại máy cắt cỏ kém chất lượng để gây ảnh hưởng lớn đến như vậy đúng không.


>>> Không chỉ các loại cỏ dinh dưỡng cao, máy cắt cỏ Vinafarm xử lý triệt để được mọi loại cỏ. Chỉ cần lia qua, mọi việc cắt tỉa sẽ diễn ra đúng như ý muốn người sử dụng. Cỏ khi cắt nằm đẹp thao hàng, không gân lộn xộn khó sắp xếp như các loại máy cắt cỏ thông thường. Tự hào là một chuyên gia trong ngành máy móc nông nghiệp, Vinafarm sẽ chọn cho khách hàng của mình dòng máy cắt cỏ phù hợp nhất với nhu cầu với mức giá gợi ý rẻ nhất có thể.

 

Đang tải bình luận,....
 • Cách PHA NHỚT cho máy cắt cỏ như thế nào là HỢP LÝ nhất

  Chúng ta vẫn thường sử dụng cách pha nhớt truyền thống đối với các loại máy móc thường ngày. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, để sử dụng được lâu thì cách pha nhớt cho máy cắt cỏ là một điều cần được chú ý để tăng tuổi thọ cho máy. Thế bạn đã biết được cách pha cũng như tỷ lệ xăng pha nhớt dùng cho máy cắt cỏ chưa? Nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết dưới đây, nó có thể giúp ích cho bạn đấy.
  Đọc tiếp
 • [Kinh Nghiệm] Mua máy cắt cỏ CHẤT LƯỢNG CAO - Bạn nên biết !

  Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật thì càng có nhiều các loại máy móc hiện đại ra đời. Trong đó, máy cắt cỏ đang được rất nhiều người dùng lựa chọn để đảm bảo chất lượng tiến độ công việc. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy cắt cỏ loại nào? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua máy cắt cỏ qua bài viết sau đây.
  Đọc tiếp
 • Máy cưa xích nào TỐT và chọn máy cưa theo NGUYÊN TẮC nào


  Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cưa xích với nhiều mức giá đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy máy cưa xích là gì, máy cưa xích nào tốt và nên chọn máy như thế nào là phù hợp, tốt nhất cho người sử dụng? Để xác định đâu loại máy cưa mà bạn đang tìm kiếm, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!
  Đọc tiếp
 • TÌM HIỂU giá cả dây hơi máy nén khí trên thị trường ở đâu RẺ NHẤT

  Máy nén khí là thiết bị phổ biến trên thị trường vậy nên nhắc đến máy nén khí thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết về dây hơi máy nén khí. Vậy ống hơi hay dây hơi máy nén khí là gì, giá cả dây hơi máy nén khí ra sao? Những thắc mắc của bạn về ống hơi máy nén khí sẽ được giải đáp trong bài viết này.
  Đọc tiếp

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 7
Hôm nay 101
Hôm qua 592
Trong tuần 1315
Trong tháng 14436
Tổng số 378560