0935351150

Cơ giới hóa nông nghiệp như thế nào là PHÙ HỢP và HIỆU QUẢ
Thứ 4 | 09/09/2020 - Lượt xem: 768

Cơ giới hóa nông nghiệp như thế nào là PHÙ HỢP và HIỆU QUẢ

Trong những năm trở lại đây, lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp đã có nhiều sự khởi sắt đáng kể và ngày được được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, lâm nghiệp, thủy sản, chế biến nhằm góp phần nâng cao năng suất chất lượng trên toàn mặt hàng. Vậy bạn có biết cơ giới hóa là gì không, cũng như tại vì sao nên áp dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp, hãy cùng Vinafarm tìm hiểu chi tiết nhé.

Cơ giới hóa nông nghiệp


Nội dung bài viết

1. Cơ giới hóa là gì

2.Vì sao nên áp dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp

3. Các loại máy móc nông dân nên đầu tư


1. Cơ giới hóa là gì

Cơ giới hóa thường được gọi bằng tên tiếng anh là agricultural Mechanization. Cơ giới hóa là quá trình thay thế những công cụ lao động như sức người, vật nuôi thành động lực của máy móc. Thay thế đi những công cụ lạc hậu bằng những phương phát có công nghệ kỹ thuật cao.

Cơ giới hóa được dựa trên nền công nghiệp cơ khí phát triển lên, có khả năng nghiên cứu và chế tạo ra nhiều máy có công suất lớn để thực hiện các khâu công việc canh tác phù hợp với yêu cầu sinh trưởng phát triển cho cây trồng.

cơ giới hóa là gì

2.Vì sao nên áp dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp

Vì mục mục tiêu đề án đã đặt ra đến năm 2023 chỉ chú trọng phát triển nhờ cơ giới hóa từ khâu nặng nhọc đến khâu nhẹ nhàng, nhằm giảm bớt đi áp lực lao động nông thôn, tăng giá trị  sản phẩm lên tầm cao mới để đảm bảo từ các khâu sản xuất được chú trọng về nông nghiệp được cơ giới hóa.

Nhằm góp phần phát triển trang bị thiết bị cho ngành nông nghiệp để đạt năng suất cao trong năm 2023.

Còn trong lĩnh vực trồng trọt chủ lực của quốc gia tỷ lệ áp dụng máy móc ở khâu chăm sóc phải đạt đến 95% và khâu thu hoạch phải đạt đến 89%. Còn trong lĩnh vực lâm nghiệp, tại các vùng đất chuyên về làm về rừng, quy mô áp dụng máy móc cực kỳ lớn, các khâu làm đất phải được 80%, trồng cây phải đạt 60%, phòng trừ sâu bệnh và phòng bệnh, chống cháy rừng và thu hoạch.

Với các ngành thủy hải sản thì ở các ao hồ nuôi quy mô nông nghiệp đạt 95% diện tích nuôi sử dụng điều máy móc, còn đối với đánh bắt thủy hải sản, tăng số lượng tài khai thác trên biển phải đạt đến 100 nghìn chiếc.

cơ giới hóa nông nghiệp là gì

3. Các loại máy móc nông dân nên đầu tư

3.1 Máy cắt cỏ cho bò

Máy cắt cỏ cho bò là một trong những máy có công suất mạnh, có khả năng cắt được nhiều loại cỏ khác nhau, thân cây ngô với diện tích cực lớn. Có rất nhiều trang trại đang nuôi, bò, trâu, cừu, de đều sử dụng máy cắt cỏ cho bò. So với việc thu hoạch bằng thủ công, thì sử dụng một chiếc máy cỏ cho bò sẽ giúp cho các bà con thu hoạch cỏ đồng loạt tiết kiệm được chi phí, đảm bảo được cỏ cắt đúng độ tuổi, lượng dinh dưỡng của cỏ ở mức cao nhất.

Máy cắt cỏ hoạt động từ chuyển động từ đầu nổ qua dây đai và hộp số cho khả năng cắt nhanh chóng nhiều loại cỏ. Năng suất khi sử dụng máy cắt cỏ này phải đạt đến  2.000 – 4.000 (m2/h) nên rất phù hợp cho các hộ gia đình hoặc các nông trại lớn.

Nếu bạn đang tìm mua cho mình một chiếc máy cắt cỏ này, thì hãy truy cập ngay vào trang web của máy cắt cỏ Vinafarm để chọn lựa cho mình một chiếc máy phù hợp với mình.

3.2 Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt còn được gọi cái tên khác là máy gieo hạt bán tự động. Máy gieo hạt có rất nhiều tính năng khác nhau như tạo hốc đất, gieo hạt và lấp đất rất phù hợp để gieo các hạt giống. Đây là một trong những sản phẩm rất thông minh sẽ giúp quá bà con gieo trồng nhanh trên diện tích cực rỗng lớn, tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức, giảm được chi phí thuê nhân công cho hiệu cao. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này, thì bạn có thể xem qua 25+ mẫu sản phẩm máy gieo hạt đa năng được bày bán tại tất cả cửa hàng Vinafarm, mới quý vị xem qua.

cơ giới hóa nông nghiệp ở việt nam

3.3 Dây Phun

Dây phun áp lực còn được gọi cái tên khác là ống hơi đa năng, đây cũng là loại dây có tính đàn hồi, mềm dẻo, chịu được lực, được sử dụng nhiều trong dẫn khí, chất lỏng, nước. Thường được áp dụng với nhiều lịch vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, được sử dụng làm ống dẫn để phun nước hoặc thuốc trừ sâu hoặc làm ống dẫn nước trong công nghiệp rửa xe.

Trên đây là những thông tin nói về Cơ giới hóa nông nghiệp đầy đủ nhất hiện nay. Hy vọng những chi tiết về cơ giới hóa công nghiệp này sẽ giúp bạn mở rộng được kiến thức cho bạn thân của mình

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 14
Hôm nay 114
Hôm qua 795
Trong tuần 2204
Trong tháng 11274
Tổng số 502322