0935351150

Cách trồng cỏ sân vườn tự nhiên AI CŨNG LÀM THEO ĐƯỢC
Thứ 6 | 07/08/2020 - Lượt xem: 1693

Cách trồng cỏ sân vườn tự nhiên AI CŨNG LÀM THEO ĐƯỢC

Cỏ sân vườn tự nhiên giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi về đến ngôi nhà.Thi công cỏ sân vườn cần có hiểu biết để chọn được loại cỏ tốt, cày xới đất và chăm sóc đất tốt để cỏ phát triển. Vinafarm sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và cần thiết, để bạn có thể tự giám sát quá trình đội thi công cỏ sân vườn chuyên nghiệp đang làm cho mình, hoặc có thể tự mình trải nghiệm thú vui tự làm vườn kiểng.


Cỏ sân vườn tự nhiên

Nội dung bài viết

1. Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn tự nhiên

1.1 Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân vườn

1.2 Chuẩn bị hạt giống cỏ sân vườn

1.3 Chuẩn bị phụ kiện chăm sóc cỏ sân vườn

1.4 Thi công cỏ sân vườn

2. Cách trồng cỏ sân vườn

2.1 Làm cỏ dại

2.2 Tưới nước

2.3 Bón phân

2.4 Cách chăm sóc cỏ sân vườn theo thiết kế


1. Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn tự nhiên

1.1 Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân vườn

Bước đầu tiên trong khâu trồng cỏ sân vườn sẽ là chuẩn bị mặt đất cho cỏ có điều kiện sinh trưởng tốt nhất, tối ưu nhất. Tối ưu ở đây là cỏ lên nhanh, đều, mướt, đúng màu cỏ mong muốn, ít bị sâu bệnh.

– Trước tiên cần phải sạch làm toàn bộ phần cỏ dại không mong muốn trên nền đất muốn quy hoạch theo kiểu cỏ cảnh sân vườn

– Tưới nước thật nhiều, liên tục và ngắt quãng theo đúng kỹ thuật để đất bỡ ra nhất có thể

– Đầm đất thật kỹ sau khi nước đã làm vỡ toàn bộ bề mặt đất. Việc này cực kỳ quan trọng để giúp đất không còn lún.

– Tiếp theo, cần dùng dụng cụ cơ giới chuyên nghiệp như máy xới đất hoặc có thể thao tác bằng tay và dụng cụ thô sơ để làm đất tơi xốp ở lớp mặt, vị trí chúng ta sẽ phủ cỏ lên sau đó

– Rải lớp phân hỗn hợp (phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn) độ phủ dày mỏng tùy đất nền có bị cằn cỗi, xấu hoặc vẫn còn tươi xốp. 

– Sau đó dùng có thể dùng tay và dụng cụ thô sơ là cào để trộn lẫn phân với lớp đất nền bên dưới.

– Lắp đặt hệ thống tưới cỏ tự động bằng cách đi đường dây xịt áp lực các nhánh chính và nhánh phụ, có thể đi luôn đầu béc nếu có sẵn bản vẽ phác thảo trên sân cỏ vườn tự nhiên

– Tạo hệ thống thoát nước tốt, chẳng ai muốn tốn công sức và tiền bạc đầu tư một mảnh cỏ sân vườn ứ đọng nước, không thể đi tản bộ hoặc thăm ngắm vườn cảnh. Lại còn tạo điều kiện muỗi và côn trùng sinh sản phát triển về lâu dài.

1.2 Chuẩn bị hạt giống cỏ sân vườn

Để có được lớp cỏ phát triển nhanh, kết quả hình thành lớp cỏ sân vườn tự nhiên nhanh chóng nhất, đa số người thi công sẽ sử dụng cỏ non để trồng tiếp, thay vì mất thời gian không cần thiết ở khâu nuôi cấy từ hạt.

Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình về diện tích và độ phủ của cỏ cần đạt được mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. 

– Cỏ sân vườn giống trên thảm rộng sẽ được mang xé nhỏ, trải đều trên bề mặt đất đã xử lý kỹ thuật hoàn thiện.

– Dùng đất mùn đã qua trộn tro và trấu rải đều lên trên cỏ (nếu thi công trải thảm cỏ thì không cần khâu này)

1.3 Chuẩn bị phụ kiện chăm sóc cỏ sân vườn

– Đầm gỗ chuyên dụng.

–  Máy cắt cỏ sân vườn đa năng chuyên dụng. Máy sẽ được sử dụng ở khâu cắt tỉa, định hình cỏ khi cỏ đã bám đất tương đối chắc chắn, sinh trưởng ổn định. Có nhiều loại máy cắt cỏ giá rẻ khác nhau trên thị trường, phân biệt theo công năng và tính đa năng. Ngoài ra còn lựa chọn theo diện tích sân cỏ vườn tự nhiên sẽ thi công để chọn được loại máy cắt cỏ cầm tay phù hợp nhất.

Thi công cỏ sân vườn

1.4 Thi công cỏ sân vườn

– Dùng đầm gỗ chuyên dụng, đầm nhẹ để mắt rễ dưới cùng thân của cỏ có độ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung đất có kèm tro ở những nơi còn thiếu.

Kinh nghiệm cho thấy cách trồng cỏ gợi ý như trên có ưu điểm hơn hết. Vừa tiết kiệm được giống cỏ, vừa tạo được độ thoáng để cỏ sinh cây con nhiều. Ở cách trồng này, sau khoảng độ 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, non mượt đẹp.

2. Cách trồng cỏ sân vườn

2.1 Làm cỏ dại

 Cỏ sân vườn là những loại cỏ mang lại nét đẹp chung cho tổng thể bề mặt cỏ, không tính những nhánh cỏ dại mọc len lỏi, chen vào nền cỏ tự nhiên đang canh tác. 

Vì vậy cần có bước làm cỏ dại 2 đến 3 lần với độ chuyên dụng khác nhau sao cho không còn thấy cỏ dại trên bề mặt cỏ.

Có thể thao tác bằng tay bằng cách cực kỳ dân dã là nhổ những ngọn cỏ dại mỏng, còn non lá và gốc.

Có thể dùng kéo hoặc lưỡi cắt thô để lia những ngọn cỏ dại ở đợt làm cỏ thứ 2.

Có thể tăng tối đa thời gian làm cỏ dại bằng máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng. Lia vài đường cắt được chuyền động từ động cơ, toàn bộ cỏ dại sẽ được thanh lý nhanh gọn lẹ để di đến bước thu gom cỏ dại nhanh gọn nhất.

Cách trồng cỏ sân vườn

2.2 Tưới nước

Sự sống cần có nước để tiếp tục sinh sôi và phát triển.

Với những rễ cây mới cắm vào đất, chúng cần luôn tạo độ ẩm trong đất để có thể được kích thích gốc rễ sinh trưởng ổn định,

Rễ cây độ dày của đất ít nhất là 3cm trước khi bên thi công cỏ sân vườn tự nhiên kết thúc quá trình chăm sóc của mình.

Bên cạnh đó, bề mặt đất cũng cần được khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ non bị úng nước quá 24 giờ. Cây có thể bị ảnh hưởng chất lượng sinh trưởng, ra rễ cây con, màu lá, cũng như vòng đời sống.

2.3 Bón phân

Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m2

Nếu thấy cỏ xanh đậm quá (cỏ trông già, không còn non mới) thì nên thay DAP bằng NPK (16-16-8). 

Nếu cỏ chưa được mướt như mong đợi thì nên bón thêm một kg bánh dầu/100m2;

Vài năm sau đó chỉ cần bón thêm phân hữu cơ và chăm chút vi sinh nhiều ít tùy tình trạng thực tế thảm cỏ.

2.4 Cách chăm sóc cỏ sân vườn theo thiết kế

Khoảng trung bình 25-35 ngày nên tiến hàng cắt cỏ một lần. Vừa định hình được khuông phát triển cỏ như mong muốn ban đầu, vừa diệt được cỏ dại, tạo một nền cỏ xanh sạch đẹp, an toàn cho trẻ nhỏ vui đùa.

Mỗi lần cắt chừa lại khoảng 1-5cm.

Dụng cụ được dùng để chăm sóc cỏ sân vườn là máy cắt cỏ có công suất ổn định, giá thành rẻ, hoạt động được trên nhiều bề mặt đất và cỏ

Quan trọng nhất là cắt được đầu cỏ mà không ảnh hưởng chất lượng sinh trưởng cỏ về sau. Cỏ vẫn phát triển mướt, non, đúng như lượng chất dinh dưỡng đã cung cấp từ đất.

Trồng cỏ sân vườn tự nhiên


>>> Cỏ sân vườn tự nhiên được chăm sóc đúng cách sẽ giúp khuôn viên sân vườn nhà bạn trông chuyên nghiệp hơn hẳn. Không chỉ giúp đẹp mắt, phong thủy nhà cũng sẽ được nâng cao đáng kể. Cỏ có sinh trưởng tốt sau đợt cắt tỉa làm sạch như mong đợi hay không còn phụ thuộc vào loại máy cắt cỏ được sử dụng. Máy cắt cỏ đa năng tại Vinafarm được cung cấp với mức giá rẻ, từng linh kiện được sử dụng đều là hàng chính hãng. Sài được thời gian bền, chăm sóc cỏ suốt quá trình cỏ sinh trưởng bám sâu rễ vào lòng đất. Thao tác lia trên ngọn cỏ dễ dàng, không tốn sức tốn thời gian, là lựa chọn được nhiều nông dân hiện đại tin dùng.

 

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 10
Hôm nay 92
Hôm qua 599
Trong tuần 92
Trong tháng 9723
Tổng số 481510