0935351150

Động cơ máy cắt cỏ là gì và các loại PHỔ BIẾN trên thị trường
Thứ 2 | 22/06/2020 - Lượt xem: 1077

Động cơ máy cắt cỏ là gì và các loại PHỔ BIẾN trên thị trường


Động cơ máy cắt cỏ là bộ phận quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của máy. Vậy bạn đã hiểu biết rõ về động cơ máy cắt cỏ hay chưa? Chúng có mấy loại? Tất tần tật sẽ được Vinafarm giải đáp qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé. 

Động cơ máy cắt cỏ là gì và các loại PHỔ BIẾN


Nội dung bài viết 

1. Động cơ máy cắt cỏ là gì

2. Các loại động cơ máy cắt cỏ

2.1 Động cơ xăng

2.2 Động cơ điện

3. Ứng dụng khác động cơ máy cắt cỏ


1. Động cơ máy cắt cỏ là gì 

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống hoạt động của máy, có thể nói đây chính là bộ điều khiển trung tâm. Máy có thể hoạt động tốt hay không có sự ảnh hưởng lớn bởi động cơ.

Máy cắt cỏ có động cơ là những dòng máy có dùng năng lượng để máy vận hành tự động. Nhờ đó giúp người dùng làm việc nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm sức lực nhiều hơn so với các dòng máy cắt cỏ vận hành bằng tay. 

Các nguồn năng lượng có thể kể đến như: Máy cắt cỏ dùng xăng hoặc nhiên liệu lỏng khác; máy cắt cỏ dùng điện. 

2. Các loại động cơ máy phát điện 

2.1 Động cơ xăng máy cắt cỏ

Động cơ xăng máy cắt cỏ có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau: 

- Bình xăng con: Đây là bộ phận pha trộn xăng cùng không khí thành hòa khí để đốt cháy và sinh công cung cấp cơ năng cho máy hoạt động. 

Bộ hơi: Có tác dụng tạo áp suất lớn để quá trình đốt cháy nhiên liệu trong bình xăng con diễn ra thành công và nhanh chóng hơn.

Hệ thống đánh lửa: Gồm có bộ điện - mobin lửa và IC. Mục đích của hệ thống là tạo ra tia lửa điện đủ mạnh để đốt cháy hòa khí tại thời điểm nhất định với độ chính xác cao. Công suất của động cơ xăng máy cắt cỏ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình đốt cháy nhiên liệu. 

Lọc gió: Là một chi tiết nhỏ trong động cơ, có nhiệm vụ lọc gió, cung cấp không khí sạch để tạo ra hòa khí tốt nhất cho động cơ có thể chạy được.

Piston: Được cấu tạo và chuyển động trong nòng máy cắt cỏ, từ đó mà trục máy cắt cỏ mới có thể quay và hoạt động được. 

Ngoài ra, động cơ của máy cắt cỏ còn phải kể đến các bộ phận khác như: Ty máy cắt cỏ, bố côn máy cắt cỏ, bộ ly hợp máy cắt cỏ...

Động cơ xăng máy cắt cỏ

Động cơ xăng máy cắt cỏ có 2 loại: Động cơ 2 thì và 4 thì. Trong đó động cơ xăng 2 thì là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường máy cắt cỏ.

++ Động cơ xăng 2 thì: Sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt, vì thế yêu cầu người dùng phải pha đúng tỷ lệ đảm bảo máy vận hành mượt mà. Tuy nhiên kích thước của nhỏ gọn và có chu trình sinh công nhanh hơn do chỉ cần qua 2 kỳ. 

++ Động cơ xăng 4 thì: Có bình nhớt và bình xăng riêng nên việc tiếp nhiên liệu đơn giản, nhanh chóng. Máy có thêm nhiều loại chi tiết khác như xupap, bình nhớt riêng,.. nên có kích thước lớn hơn so với động cơ 2 thì. 


>>> Vậy nên sử dụng động cơ 2  thì hay 4 thì tốt hơn bạn có biết? Đây là chủ đề được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, cùng tìm hiểu với Vinafarm qua bài viết " [LỰA CHỌN THÔNG MINH] Mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì TỐT hơn " để có quyết định mua hàng tốt nhất. 


2.2 Động cơ điện máy cắt cỏ     

Là cụm chi tiết quan trọng nhất của máy cắt cỏ. Động cơ điện là loại động cơ điện xoay chiều với cổ góp, stato, roto và phần vỏ động cơ được làm bằng nhựa dẻo có độ bền cao. 

Stato: Gồm các cuộn dây quấn thành cuộn có số vòng, kích thước tương đương nhau. 

Cấu tạo của động cơ điện ngoài ra còn có cánh quạt làm mát và bugi kéo, giắc cắm, chổi than, vòng bi bạc đạn,.. 

Máy cắt cỏ sử dụng động cơ điện thường có công suất nhỏ hơn so với động cơ xăng. Do đó khi hoạt động chúng tương đối yên tĩnh, không gây ô nhiễm tiếng ồn, cường độ âm thanh thường dưới 75 dB. 

- Động cơ điện máy cắt cỏ có 2 loại: Mô hình điện dây và điện không dây. 

+ Máy cắt cỏ dây điện: Do cần phải kết nối với nguồn điện bằng dây dẫn nên phạm vi hoạt động của máy bị hạn chế, thông thường kích thước dây dẫn trong khoảng từ 30 -45m. Không những thế khi sử dụng máy cắt cỏ dây điện có nguy cơ cắt qua cáp điện và có thể khiến người dùng bị sốc điện nguy hiểm. 

+ Máy cắt cỏ điện không dây: Máy hoạt động nhờ vào năng lượng do pin sạc cung cấp. Pin sạc có thể lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài máy cắt cỏ, pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu. Máy cắt cỏ chạy điện có ưu điểm cơ động của động cơ xăng và thân thiện môi trường như máy cắt cỏ dây điện. Tuy nhiên máy sử dụng động cơ điện không dây thường có giá thành đắt hơn và công suất ít mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó việc xử lý pin cũ nếu không đúng quy trình có thể gây ô nhiễm nặng.

3. Công dụng khác của động cơ xăng máy cắt cỏ 

Động cơ xăng máy cắt cỏ ngoài việc cung cấp cấp cơ năng qua thành truyền dẫn lực để lưỡi cắt hoạt động cắt cỏ. 

Khi tách riêng động cơ xăng máy cắt cỏ như một động cơ xăng bình thường. Vì thế trong một số trường hợp động cơ xăng máy cắt cỏ có công dụng thay đầu bình xịt máy, máy rải phân, hay làm đầu bơm nước,.. 

Công dụng khác động cơ máy cắt cỏ


>>> Máy cắt cỏ Vinafarm có 2 kiểu động cơ, một loại kiểu Zenoah, còn lại kiểu Mitsubishi. Đây là 2 loại động cơ rất nổi tiếng trên thị trường. Do đó máy cắt cỏ Vinafarm có độ bền và chất lượng gần như tuyệt đối. Máy không những hoạt động êm ái, ít hao xăng, mà còn có tuổi thọ sử dụng dài lâu. Vậy còn chời gì mà không mua máy cắt cỏ giá rẻ chính hãng của Vinafarm!

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 22
Hôm nay 159
Hôm qua 795
Trong tuần 2249
Trong tháng 11319
Tổng số 502368