0935351150

Máy cắt cỏ cho bò GIẢ RẺ không hại cỏ thu hoạch TỐC ĐỘ CAO
Thứ 4 | 12/08/2020 - Lượt xem: 1042

Máy cắt cỏ cho bò GIẢ RẺ không hại cỏ thu hoạch TỐC ĐỘ CAO


Máy cắt cỏ cho bò hoạt động mạnh mẽ sẽ giúp công việc cắt cỏ của bà con nông dân diễn ra nhẹ nhàng hơn hẳn. Không những vậy, chiếc máy cắt cỏ tốt còn giúp cho cỏ mọc lại tốt, tươi, giống như những đợt thu hoạch đầu, không bị chết dập ở đầu cắt như xưa. Máy móc nông nghiệp Vinafarm sẽ giúp bà con hiểu rõ được tầm quan trọng của một chiếc máy cắt cỏ tốt, và cách để có được chiếc máy cắt cỏ chính hãng mà giá vẫn rẻ.

Máy cắt cỏ bò

Nội dung bài viết

1.Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi bò

2.Cách chọn máy cắt cỏ cho bò tăng năng xuất nông nghiệp

3.Tìm địa chỉ bán máy cắt cỏ cho bò giá rẻ


1.Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi bò

Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi bò cần xác định theo hình thức cỏ được nuôi trồng, hình thức chăn nuôi thả rong hay nuôi chuồng trại. Hình thức trồng cỏ thâm canh thu hoạch sẽ đưa ra cho bạn con số cụ thể hơn để tính diện tích trồng cỏ nuôi bò.

Trồng cỏ nuôi thâm canh thu cắt

Trồng cỏ nuôi bò, nuôi trâu cũng cần phải xác định loại hình trồng cỏ phù hợp nhất với điều kiện hiện có của gia đình, hộ chăn nuôi. Bao gồm các yếu tố về khả năng dành thời gian, nguồn lực người chăm sóc, diện tích đất, trình độ trồng và nuôi,...

Đồng cỏ thâm canh là đồng cỏ được đầu tư theo quy trình, nghiên cứu rõ ràng về phân bón, lượng nước tưới theo mùa và theo loại cỏ, chọn loại giống cỏ năng suất cao để trồng, cắt thu hoạch.

Điều này nhằm tận dụng tối đa được nguồn lực dinh dưỡng mà đất mang lại cho cây trồng. Chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi, xác định được nguồn dinh dưỡng cây có và nguồn dinh dưỡng vật nuôi đang cần theo các mức độ sức khoe quan sát.

Tính diện tích trồng cỏ nuôi chủ yếu để có được lượng năng suất cỏ phù hợp với lượng vật nuôi. 

Năng suất tùy thuộc giống cỏ, đầu tư (phân bón, nước tưới). Năng suất trung bình của các giống cỏ dinh dưỡng cao hiện nay khoảng 30 tấn/ha cho 1 đợt thu hoạch cỏ chăn nuôi dinh dưỡng cao. 45 ngày cắt 1 đợt khác, khi đó cỏ đã lên vừa đủ xanh, không quá non cũng không quá già, 8 lứa cắt/năm. Tất cả các con số này là số ước tính chung, còn thời gian cụ thể tốt nhất sẽ được gợi ý khi bạn liên hệ đơn vị cung cấp giống cỏ dinh dưỡng cao chăn nuôi. Ước 240 tấn/ha/năm (nuôi được 20 con bò). Nếu không chủ động với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì sẽ giảm còn 5 lứa cắt/năm, năng suất chừng 150 tấn/ha/năm (đủ nuôi 12-13 con bò). 

Năng suất này khác nhau giữa các trại vì vậy cần xác định năng suất thực trại mình để xây dựng kế hoạch sản xuất, cung cấp cỏ.

Tùy theo quy mô chăn nuôi mà sẽ có những lựa chọn kế hoạch thâm canh khác nhau. Cả năng suất và chất lượng cỏ đều quan trọng. Trong chăn nuôi quy mô lớn, năng suất cao việc trồng cỏ thâm canh là yếu tố được cho là quan trọng.

Máy cắt cỏ cho bò

2.Cách chọn máy cắt cỏ cho bò tăng năng xuất nông nghiệp

Chăm sóc cỏ lớn lên, phát triển tốt nhất có thể, người nông dân đã bỏ ra cực nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, và đặc biệt là sự kỳ vọng về một kết quả thu hoạch cỏ viên mãn.

Nếu là trồng cỏ dinh dưỡng cao để tự chăn nuôi thì người chăn nuôi sẽ hy vọng có được vật nuôi phát triển chóng vánh, bán được giá. Nếu là nông dân chỉ trồng cỏ dinh dưỡng cao rồi bán lại cho nhà nông chuyên chăn nuôi mà không có đất thì quả là một kết thúc viên mãn.

Các loại cỏ dinh dưỡng cao được ưa chuộng hiện nay đa số sẽ có nhiều lần thu hoạch cách quãng khi rễ cỏ đã bám đất. Điều này giúp người trông giảm thời gian, công sức bỏ ra để trồng cỏ từ giống như ban đầu. Nhưng làm sao để cắt sau nhiều đợt mà cỏ không bị hư hại ở gốc cắt. Tại gốc cắt cỏ vẫn lên mới xanh ươm, dinh dưỡng tốt như đợt đầu? Một chiếc máy cắt cỏ đáp ứng các yêu cầu sau sẽ là lựa chọn có lợi cho người trồng thu hoạch cỏ dinh dưỡng cao chăn nuôi.

Không ảnh hưởng đến sinh trưởng của cỏ sau khi cắt

Tại điểm thân cỏ bị cắt sẽ là yếu tố quyết định đến sinh trưởng của cỏ sau khi cắt.

Nếu lựa chọn chiếc máy cắt cỏ chăn nuôi kém chất lượng sẽ khiến các hậu quả khó lường như giảm chất lượng cỏ, số lượng đầu non mới mọc lên ít, làm giảm sản lượng, hoặc thậm chí làm cỏ bị chết ngang, không thể tự mọc lại. 

Chiếc máy cắt cỏ chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến sinh trưởng cỏ cần lưỡi cắt sắt bén, sử dụng chất liệu vô hại với người sử dùng máy và với cỏ.

Hoạt động động cơ máy phải đều, liên tục và mạnh mẽ, mới giúp lưỡi đạt được tốc độ tối đa, phát huy tối đa công dụng.

Chủ động chọn được vị trí cỏ đã trưởng thành

Không phải mọi vị trí cỏ đều phát triển đồng loạt như nhau. Vậy để cỏ có được chất lượng tốt thì nên chọn những gốc cỏ đã đủ trưởng thành, nếu cắt già hơn vật nuôi sẽ khó nhai, khó tiếp thu được hết chất dinh dưỡng. Còn nếu cắt non thì có thể ảnh hưởng quá trình tái thu hoạch cỏ.

Việc chủ động được vị trí cỏ cần cắt thật sự hiện nay chỉ có dòng máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng 2 thì là được ưa chuộng nhất.

Thống kê sơ bộ, nếu là chiếc máy cắt cỏ chạy điện thì dây điện sẽ khó mà kéo dài đến được đúng địa điểm cần cắt, và cả độ an toàn khi cắt lỡ phải vào dây điện. Các dòng máy cắt cỏ đẩy tay nhẹ nhàng khi điều khiển nhưng vận chuyển máy đến nơi cắt thì nặng nhọc và có khăn. Đặc biệt khi bạn phát hiện đầu cỏ cực tốt tươi những chiếc máy cắt cỏ đẩy tay không thể tiếp xúc đến.

cỏ dinh dưỡng cao

Chủ động được lượng cỏ cần thiết

Chủ động được lượng cỏ cần thiết cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định được lựa chọn loại máy cắt cỏ nào là tốt nhất cho đồng cỏ của bạn, quan trọng hơn là vật nuôi của bạn.

Chiếc máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn chủ động nhất về lượng cỏ. Điều này cũng một phần đến từ việc chủ động được vị trí cắt cỏ. 

Cỏ dinh dưỡng trồng không còn quá khó khăn hiện nay, nhưng cũng không nên cắt dư và để cho chúng giảm đi sự tươi ngon so với lúc mới cắt.

Cắt siêu tốc cho mọi loại cỏ

Cắt cỏ dinh dưỡng với tốc độ cao là điều mà người trực tiếp cắt rất mong muốn, chẳng ai lại muốn bỏ quá nhiều thời gian, bán lưng cho trời chỉ vì chiếc máy cắt cỏ hoạt động quá chậm chạp.

Nếu đã áp dụng kỹ thuật máy móc vào cho công việc, thì nên đầu tư luôn một chiếc máy cắt cỏ hoạt động được tốt nhất, đáng với đồng tiền bỏ ra.


>>> CUỘC ĐUA chọn cỏ dinh dưỡng cao và cách cắt NĂNG SUẤT TĂNG CHÓNG MẶT - chỉ những chiếc máy cắt cỏ Vinafarm chính hãng mới làm được việc này.

3.Tìm địa chỉ bán máy cắt cỏ cho bò giá rẻ

Dù là trồng cỏ nuôi trâu hay trồng cỏ nuôi bò thì thu hoạch vẫn là vấn đề cốt lõi để có được kết quả chăn nuôi tốt nhất.

Với những bà con nông dân không quen biết ai hướng dẫn cách mua chiếc máy cắt cỏ cho bò tốt nhất thì nên lựa chọn sáng suốt - tự mình tìm đến địa chỉ có độ uy tín cao, nhưng vẫn nổi tiếng là bán hàng giá rẻ.

Nếu có quen biết người có chuyên môn, biết lựa chiếc máy cắt cỏ cho bò. Nhưng, thị trường buôn bán ngày nay đang phát triển quá mạnh, ngay cả những người sành nghề còn dễ bị nhầm lẫn giữa hàng thật chính hãng và hàng giả nhái.

Máy cắt cỏ cho bò nên là chiếc máy chính hãng, chạy bền, hàng mới để vận hành được lâu nhất, đúng với giá tiền đã bỏ ra mua máy cắt cỏ. Những dòng máy cũ hoặc máy siêu rẻ không rõ nguồn gốc tuy hấp dẫn nhưng sẽ có những hậu quả khó lường trước khi sử dụng nếu không hiểu biết.

máy cắt cỏ cho nuôi bò


>>> Bạn có biết nông dân ngày nay đều tin dùng sản phẩm máy móc nông nghiệp của Vinafarm? Đặc biệt là các dòng máy cắt cỏ giá rẻ hàng nhập khẩu chính hãng. Không chỉ là chiếc máy cắt cỏ cho bò siêu xịn, máy cắt cỏ Vinafarm còn cắt luôn các loại cỏ đặc trưng cho trâu và dê ăn khi chúng thường dai, khó cắt hơn hẳn, phác hoang cực hiệu quả. Hoạt động cắt diễn ra nhanh, đều, thao tác cắt mạnh mẽ, bà con hoàn thành công việc trong tích tắt. Liên hệ với Vinafarm qua số hotline 0935 351 150 bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng nhất.

 

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 19
Hôm nay 102
Hôm qua 795
Trong tuần 2192
Trong tháng 11262
Tổng số 502311