0935 351 150

Máy cắt cỏ đa năng là gì và các tính năng NỔI BẬT của máy
Thứ 7 | 13/06/2020 - Lượt xem: 631

Máy cắt cỏ đa năng là gì và các tính năng NỔI BẬT của máy


Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy cắt cỏ được cải tiến để có thể ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. Các dòng máy cắt cỏ đa năng thực hiện nhiều công việc trên cùng một động cơ ngày càng được người nông dân ưa chuộng sử dụng. Cùng Vinafarm tìm hiểu về loại máy này và các công năng của chúng là gì để có cách vận dụng hợp lý. 

Máy cắt cỏ đa năng là gì và tính năng nổi bật của máy


Nội dung bài viết

1. Máy cắt cỏ đa năng là gì 

2. Các công dụng máy cắt cỏ đa năng

3. Máy cắt cỏ đa năng Vinafarm


1. Máy cắt cỏ đa năng là gì 

Trước đây máy cắt cắt cỏ thường được sản xuất chỉ để phục vụ công việc cắt cỏ. Qua thời gian nhờ những cải tiến công nghệ, kỹ thuật mà máy cắt cỏ có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Vậy máy cắt cỏ đa năng là gì?

Thực chất, máy cắt cỏ đa năng có cấu tạo hoàn toàn giống với các dòng máy cắt cỏ ba lô. Tuy nhiên phần đầu thanh cần được nhà sản xuất thiết kế đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại phụ kiện khác nhau có thể thực hiện nhiều công việc chỉ trên cùng một động cơ. 

Máy cắt cỏ đa năng là giải pháp kinh tế vô cùng hiệu quả đối với các người dùng đã sở hữu máy cắt cỏ, chỉ cần bỏ tiền mua thêm các phụ kiện là có thể thay thế các dòng máy chuyên dụng có giá gấp nhiều lần. Các phụ kiện máy cắt cỏ có thể được tặng kèm khi mua máy cắt cỏ, một số phải bỏ tiền ra mua thêm. 

Do đó máy cắt cỏ đa năng là một trong những vật dụng không thể thiếu khi thực hiện các công việc cắt cỏ, phát hoang, canh tác đồng ruộng,... Bởi chúng có thể giúp nhà nông xử lý các công việc đồng ruộng nhanh chóng hiệu quả mà chỉ cần một chiếc máy cắt cỏ. Vừa có hiệu quả kinh tế cao vừa đảm bảo việc canh tác đạt hiệu quả tốt. 


>>> Máy cắt cỏ ba lô còn được biết đến với tên gọi máy cắt cỏ đeo lưng. Bà con đã biết đặc điểm và tính năng của dòng máy này ra sao chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết " [TÌM HIỂU] Máy cắt cỏ đeo lưng CHI TIẾT từ A - Z " để có thêm nhiều thông tin hữu ích về dòng máy này cũng như biết cách sử dụng máy cắt cỏ đa năng tốt hơn.


2. Các công dụng máy cắt cỏ đa năng 

Như đã đề cập máy cắt cỏ đa năng có thể thực hiện được nhiều loại công việc khác nhau từ xới đất, lên luống, cắt tỉa cành,.. Cùng tìm hiểu chi tiết các tính năng của dòng máy này. 

Các công dụng máy cắt cỏ đa năng 

2.1 Máy cắt cỏ xới đất 

Đây là ứng dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất khi sử dụng máy cắt cỏ đa năng. Nhằm tận dụng máy cắt cỏ đang có cũng như nhu cầu cần thiết của bà con nông dân về xới đất, làm cỏ trong diện tích khó di chuyển ở các địa hình khó khăn. Các nhà sản xuất đã cho ra đời phụ kiện xới đất. Với phụ kiện này bà con có thể xới đất thoải mái, dễ dàng trên các vùng đất khó di chuyển, không bằng phẳng mà các dòng máy xới đất không thể thực hiện được.

2.2 Máy cắt cỏ cắt lúa 

Máy cắt lúa là phương tiện lao động giúp bà con tiết kiệm nhiều công suất và đạt năng suất cao khi thu hoạch mùa vụ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy gặt lúa với mức giá khác nhau, tuy nhiên rẻ nhất cũng lên đến hàng chục triệu đồng. 

Tuy nhiên nếu nhà nông đã có sẵn máy cắt cỏ đa năng, thì chỉ cần đầu tư mua một phụ kiện bộ lồng gặt cắt lúa chỉ là có thể thực hiện việc cắt lúa với năng suất cao. 

Tuy rằng không thể so sánh hiệu quả và tiện lợi so với các dòng máy gặt lúa chuyên dụng, thế nhưng đây là giải pháp vô cùng tuyệt vời giúp bà con tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và thời gian so với gặt lúa bằng tay thông thường.

Máy Cắt cỏ gặt lúa được ưa chuộng sử dụng ở những vùng sâu, vùng xa, ruộng bậc thang,.. nơi máy gặt lúa chuyên dụng khó mà sử dụng tốt nhất. 

Lúa được gặt bởi máy cắt cỏ đa năng sát gốc tạo thành từng gồi lúa, có phần giá đỡ giúp lúa thẳng hàng không bị rối.

2.3 Máy cắt cỏ cắt tỉa hàng rào 

Với việc kết hợp máy cắt cỏ đa năng với phụ kiện đầu cắt tỉa hàng rào là ta có ngay một chiếc máy cắt tỉa hàng chuyên dụng. 

Lưỡi cắt có thể thay đổi gốc cắt dễ dàng dùng để tạo các cảnh quan trong các bờ tường, bờ rào làm bằng cây xanh, viền cây hành lang,..

2.4 Máy cắt cỏ tỉa cành trên cao 

Khi lắp đặt phụ kiện đầu cắt cành trên cao giúp việc cắt tỉa nhánh cây ở trên cao được thực hiện một cách dễ dàng và linh hoạt.

Không những thế người dùng không cần phải leo trèo như khi sử dụng cưa xích mini bởi chỉ cần đứng dưới là có thể cắt tỉa được. Trong trường hợp cành quá cao thì có thể mua thêm phần khúc nối tăng chiều cao. 

2.5 Máy cắt cỏ cào lá/ thổi lá 

Với các phụ kiện cào lá, thổi lá thì việc thu gom lá cây và rác trên bề mặt thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. 

Kết hợp với công năng cắt cỏ thì đây là những tính năng rất hữu dụng trong việc vệ sinh vườn tược, làm sạch bề mặt các công trình công cộng,.. 

Máy cắt cỏ đa năng có nhiều tính năng nổi bật

2.6 Máy cắt cỏ hái quả

Với phụ kiện đầu hái quả giúp thu hoạch trái cây nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng quả. 

2.7 Máy cắt cỏ bơm nước

Nếu bạn có nhu cầu muốn bơm nước tưới cây, tưới rau, hay thậm chỉ thoát nước thì máy cắt cỏ đa năng vẫn có thể đáp ứng được. 

Đầu máy cắt cỏ khi cần có thể sử dụng như một đầu nổ áp lực giúp dẫn nước, đẩy nước tưới tiêu hiệu quả. 

3. Máy cắt cỏ đa năng Vinafarm 

Từ một chiếc máy cắt cỏ đeo vai, Vinafarm có những cải tiến để biến máy thành một chiếc máy nông nghiệp đa năng bằng việc thay thế các phụ kiện đơn giản. Tìm hiểu thêm về dòng máy đa năng của Vinafarm qua video sau nhé.


>>> Với những ưu điểm và các tính năng trên thì máy cắt cỏ đa năng là chiếc máy tuyệt vời dành cho nhà nông. Máy cắt cỏ đa năng vừa giúp bà con đạt hiệu quả, năng suất trồng chọt cao vừa tiết kiệm chi phí tối đa. Và nếu bà con đang tìm kiểu mẫu máy cắt cỏ đa năng chất lượng cao giá cả phải chăng thì Vinafarm là địa chỉ uy tín hàng đầu không nên bỏ qua. Hiện Vinafarm đang có chương trình khuyến mãi giảm giá toàn bộ sản phẩm máy cắt cỏ, nhanh nhanh đến cửa hàng Vinafarm để sở hữu máy cắt cỏ giá rẻ trong dịp khuyến mãi này nhé!
Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 13
Hôm nay 494
Hôm qua 541
Trong tuần 494
Trong tháng 494
Tổng số 433316