0935 351 150

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa máy cắt cỏ không nổ tại nhà ĐƠN GIẢN nhất
Thứ 6 | 17/07/2020 - Lượt xem: 329

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa máy cắt cỏ không nổ tại nhà ĐƠN GIẢN nhất

Khi sử dụng máy cắt cỏ lâu dài, người ta thường lo lắng với các tình huống khi sử dụng máy cắt cỏ không nổ, mà tình huống thường xuyên xảy ra nhất ở máy cắt cỏ là hiện tượng máy không nổ. Chính vì thế, bài viết sao đây sẽ hướng dẫn cách sửa máy cắt cỏ tại nhà cực kỳ đơn giản khi gặp tình trạng máy không nổ.
Cách sửa máy cắt cỏ không nổ

Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân máy cắt cỏ không nổ
2. Cách sửa máy cắt cỏ không nổ
3. Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ


1. Nguyên nhân máy cắt cỏ không nổ

Một trong những vấn đề rắc rối nhất, thường xuyên xảy ra là máy cắt cỏ giựt quài không nổ. Đây là những nguyên nhân chính khiến máy cắt cỏ không nổ được.
- Bugi bị hỏng hoặc cũng có thể bị bụi bẩn bám vào khiến bugi không hoạt động được.
- Bộ hơi trong xi lanh không được đáp ứng đủ cũng khiến máy không nổ được.
- Cũng có thể là nhiên liệu không vào được động cơ nên máy không nổ
- Máy đã sử dụng lâu ngày, lúc bảo dưỡng không được kỹ.
- Người dùng sử dụng nhiên liệu không đúng tiêu chuẩn.
- Dây kéo đã qua sử dụng lâu ngày nên nó rất dễ bị kẹt.
- Chỉnh xăng gió không đúng trên carburetor
Nguyên nhân máy cắt cỏ không nổ

2. Cách sửa máy cắt cỏ không nổ

2.1 Bugi

Bugi là nguyên nhân thường xuyên xảy ra ở máy cắt cỏ, do bugi bị mất lửa hoặc bị hỏng bộ chế hòa khí. Trong trường hợp này cách tốt nhất để khắc phục được tình trạng này là vệ sinh sạch sẽ bugi, đồng thời điều chỉnh cách khe hở đánh lửa theo đúng vị trí ban đầu. Nếu vẫn không nổ được thì khả năng cao nhất là bugi đã bị hỏng, bắt buộc phải thay thế bugi mới.
Nếu bạn muốn tránh được tình trạng bugi không bị hư hỏng hoặc bám bụi, thì hãy thường xuyên kiểm tra định kỳ, điều này giúp bạn nhận biết được tình trạng của máy bạn đang sử dụng.

2.2 Kiểm tra bộ hơi

Kiểm tra bộ hơi là điều cần thiết nhất khi thấy máy cắt cỏ không nổ, đây là dụng cụ chuyên dụng để đo áp suất trong xilanh, đây là bộ phận có thể kiểm tra bằng tay không cần phải dùng đồ nghề. Tay giật phải duy trì nặng khi ráp bugi như vậy bộ hơi mới kín được.

2.3 Điều chỉnh xăng gió trên carburetor

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến máy cắt nổ giựt quài không nổ được. Sau đây là một số chỉnh sửa xăng gió.
- Vặn nhẹ ốc H theo chiều kim đồng đồ. Lưu ý thật kỹ là vặn nhẹ nhàng đến khi ốc đóng lại hết. Sau khi đóng lại hết bạn hãy nhẹ nhàng vặn ngược chiều ngược kim đồng hồ một hoặc nửa vòng nữa.
- Đối với ốc chữ L là dùng chỉnh mức độ tăng tốc của máy. Khi bắt đầu vặn ốc chữ L phải theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đóng lại hẳn. Lưu ý, bạn không được dùng lực vặn quá mạnh, sẽ gây hư hỏng ốc chỉnh. Sau khi đóng, bạn tiếp tục vặn ngược chiều kim đồng hồ một vòng hoặc một phần tư vòng.
Điều chỉnh xăng gió trên carburetor

2.4 Nhiên liệu phải phù hợp

Nhiên liệu phải phù hợp với phù hợp với từng loại máy khác nhau, đối với máy cắt cỏ hai kỳ thì thường sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt với nhau theo tỉ lệ nhất định, còn với động cơ 4 kỳ thì hoàn toàn sử dụng nhiên liệu bằng xăng. Vì vậy hãy quan tâm đến nhiên liệu. Khi gặp tình trạng máy cắt cỏ giật quài không nổ được thì phải kiểm tra nhiên liệu xem đã đạt được yêu cầu hay chưa.
Hãy dùng nhiên liệu chuyên dụng nhất trên thị trường hiện nay là xăng A92 và A95. Với dòng nhớt máy nên dùng những hãng uy tín chất lưỡng, sẽ đảm bảo hơn.

2.5 Kiểm tra cần điều khiển bướm gió

Khi thấy máy cắt cỏ giật quài không nổ được thì hãy kiểm tra ngay bướm gió đang ở trạng thái nào, nếu ở dạng mở thì không thể khởi động được. Hãy chỉnh bướm gió về trạng thái đóng.
>>> Bạn đã biết cách sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho hiểu quả và đạt được hiệu xuất tối đa không. Nếu bạn chưa biết hãy để Vinafarm hướng dẫn nhé.

3. Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ

Bảo dưỡng được một chiếc máy cắt cỏ tốt có tuổi thọ dài cần phải chú ý những bộ phận quan trọng sau đây.
Lọc gió: Bộ phận lọc gió thường xuyên bám bụi bẩn rất nhiều, vì vậy chúng ta phải vệ sinh thường xuyên, để tránh tình trạng làm hư bộ chế hòa khí và giảm công suất của máy. Bụi bẩn có thể làm mài mòn và hư hỏng các chi tiết của máy.
Khi tháo nắp đậy bộ lọc gió ra ngoài, đồng thời lấy các bộ lọc rồi đi rửa sạch bằng nước ấm hoặc có thể bằng nước xà phòng. Đảm bảo rằng các bộ lọc phải khô hoàn toàn trước khi lắp vào. Chúng ta cũng có thể vệ sinh lọc gió bằng tay bằng cách vỗ xuống nền có mặt phẳng, tránh tình trạng lọc gió bị rách.
Lọc xăng: Việc sử dụng nhiên liệu bám bẩn và lẫn nhiều tạp chất dẫn đến công suất của máy cắt cỏ bị giảm, khả năng tăng tốc chậm cũng có thể bị tắc nghẽn xăng rất có hại cho động cơ. Phải bắt buộc ít nhất 1 tuần vệ sinh bộ lọc xăng 1 lần. 
Đầu bò: Mỡ bôi trơn đầu bò lúc nào cũng được làm đầy với đúng số lượng. Vì vậy trước khi sử dụng, hãy kiểm tra thật kỹ xem bánh răng côn ít nhất là ¾ lượng mỡ. Sử dụng mỡ chuyên dụng để bôi trơn.
Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ
Bảo dưỡng bugi: Bugi sẽ ảnh hưởng rất lớn khi điều chỉnh bộ chế hòa khí không chính xác, những hỗn hợp nhiên liệu quá nhiều nhớ hoặc không đúng nhớt. Những yếu tố trên sẽ tạo ra muội than bám trên bugi, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động máy, gặp nhiều khó khăn.
Bài viết bên trên đã làm rõ tất tần tật về cách sửa máy cắt cỏ không nổ tại nhà cực kỳ đơn giản, cũng như cách bảo dưỡng máy cắt cỏ có tuổi thọ lâu dài. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy cắt cỏ bạn đang sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc máy mới, thì bạn có thể liên hệ đến cửa hàng Vinafarm của chúng tôi. Những sản phẩm chúng tôi sản xuất ra, đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất nên đảm bảo được độ chất lượng và an toàn của sản phẩm. Mời bạn xem qua 25+ sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng đã được Công Ty Vinafarm sản xuất ra.
Đang tải bình luận,....
 • [KINH NGHIỆM] Cách quay máy nổ AN TOÀN nhất và LƯU Ý bạn cần biết

  Làm cách nào để quay máy nổ an toàn nhất chính là câu hỏi của rất nhiều người dân, bởi vì máy bơm nước được sử dụng rất phổ biến cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp hiện nay. Việc vận hành máy lại rất nguy hiểm và gây nhiều khó khăn cho người sử dụng và không phải ai cũng biết cách sử dụng nó thành thạo. Vì vậy, để có cách quay máy nổ an toàn nhất thì chúng ta sẽ cùng tham khảo qua bài viết sau!
  Đọc tiếp
 • Những ưu, nhược điểm của bình phun thuốc sâu bằng điện

  Nền kinh tế Việt Nam hiện nay vẫn đang là nước có nền nông nghiệp là chủ yếu và ngày càng được phát triển. Vì vậy, để tăng năng suất cây trồng thì việc áp dụng máy móc, khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp là rất cần thiết. Trong đó, bình phun thuốc sâu đã được cải tiến và hiện đại hơn bằng cách sử dụng điện để tăng hiệu quả làm việc. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những ưu, nhược điểm của bình phun thuốc sâu bằng điện, cùng tham khảo nhé!.
  Đọc tiếp
 • Phụ kiện máy xới đất MINI UY TÍN bao gồm những gì

  Phụ kiện máy xới đất mini là những vật dụng phụ kèm theo để giúp cho máy xới đất có thêm nhiều công dụng và chức năng phục vụ cho công việc trồng trọt của mọi người. Máy xới đất mini rất tiện lợi và dễ sử dụng nên giúp cho người dân tiết kiệm được công sức lao động hơn trong quá trình làm đất. Vậy phụ kiện máy xới đất bao gồm những loại nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây!
  Đọc tiếp

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 5
Hôm nay 391
Hôm qua 582
Trong tuần 2191
Trong tháng 2191
Tổng số 435012