0935351150

[TÌM HIỂU] Máy cắt cỏ là gì và phân loại máy cắt cỏ hiện nay
Thứ 6 | 10/04/2020 - Lượt xem: 842

[TÌM HIỂU] Máy cắt cỏ là gì và phân loại máy cắt cỏ hiện nay


Ngày nay việc ứng dụng máy móc vào đời sống, công việc ngày càng nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công việc, thuận lợi hơn. Tiêu biểu có thể kể đến chiếc máy cắt cỏ - thiết bị tiện ích và không thể thiếu đối với người làm vườn, nhà nông,.. Vậy bạn đã hiểu biết rõ về máy cắt cỏ là gì hay chưa? Chúng có bao nhiêu loại? Nếu chưa biết thì cùng tìm hiểu với Vinafarm để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. 

Máy cắt cỏ là gì bạn có biết


Nội dung bài viết

1. máy cắt cỏ là gì

2. Phân loại máy cắt cỏ

2.1 Phân loại theo kiểu dáng

2.2 Phân loại theo năng lượng sử dụng

3. Chọn máy cắt cỏ như thế nào

3.1 Chọn theo nhu cầu sử dụng

3.2 Chọn theo loại cỏ


1. máy cắt cỏ là gì 

Máy cắt cỏ là thiết bị hỗ trợ cắt cỏ, phát quang bụi cỏ,..  trong khu vườn, trong các công viên, đường phố thay cho các dụng cụ cắt truyền thống như dao, kéo, máy xoay bằng dây không thể thu dọn mảnh vườn nhanh chóng thậm chí có thể gây nguy hiểm. Bên cạnh đó một số dòng máy cắt cỏ được ứng dụng vào nông nghiệp để nâng cao hiệu quả canh tác cũng như chăn nuôi gia súc. 

Chiếc máy cắt cỏ đầu tiên được phát minh vào năm 1827  bởi Edwin. Chiếc máy cắt cỏ đầu tiên được thiết kế kiểu dáng đẩy tay với 19 inch (480 mm) rộng với một khung làm bằng sắt rèn. Theo thời gian, máy cắt cỏ được cải tiến để nâng cao hiệu quả phục vụ tốt hơn cho con người. 


>>> Máy cắt cỏ ngày nay sẽ có nhiều sự khác biệt so với quá khứ, đặc biệt là ở cấu tạo máy. Vậy bạn đã biết cấu tạo máy cắt cỏ hiện đại gồm có bộ phận gì chưa? Cùng tìm hiểu với Vinafarm nhé, đây là những kiến thức hữu ích hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ. 


2. Phân loại máy cắt cỏ

Phân loại máy cắt cỏ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có vô vàn máy cắt cỏ với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Chính vì thế máy cắt cỏ cần được phân loại để người dùng dễ tiếp cận đến sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

2.1 Phân loại theo kiểu dáng

Máy cắt cỏ thường chia ra làm 3 loại chính: Máy cắt cỏ không dây, máy cắt cỏ cầm tay và máy cắt cỏ dạng xe đẩy. 

- Máy cắt cỏ không dây: Thường có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng pin nên không gây vướng víu dây điện như các dòng máy phát cỏ chạy điện. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy này là có công suất khá yếu, tốc độ chậm. Máy cắt cỏ không dây thường được dùng để để cắt cỏ hàng rào, cắt cỏ mềm,..

- Máy cắt cỏ cầm tay: Đây là loại máy cắt cỏ phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Năng lượng cung cấp cho máy hoạt động có thể là điện hoặc xăng. Do đó công suất của dòng máy mạnh nên thường được trang bị lưỡi cắt bằng kim loại hoặc dùng lưỡi cước nên cho hiệu quả cắt cỏ cực nhanh, tốc độ vòng quay lớn. Đặc điểm của dòng máy này là động cơ của máy có thể nối liền với thanh trục hoặc tách rời để mang như ba lô. Loại máy này được công nhân môi trường, gia đình rất ưa chuộng bởi hiệu quả làm việc cao, trọng lượng không quá nặng giúp thao tác làm việc trở nên đơn giản hơn. 

Máy cắt cỏ đẩy tay: Hay còn được gọi là máy cắt cỏ xe đẩy. Đặc điểm của chiếc máy này là máy cắt được trang bị bánh xe giúp dễ dàng di chuyển mà không cần tốn sức mang vác. Hơn thế nữa các loại máy cắt cỏ đẩy tay thường được tích hợp thêm thùng chứa cỏ nên người dùng không cần phải tốn công sức đi quét cỏ đã cắt qua đó tiết kiệm thêm được thời gian và sức lực. 

2.2 Phân loại theo năng lượng sử dụng

Đây cũng là yếu tố rất được hay sử dụng để phân loại máy cắt cỏ. 

2.2.1 Máy cắt cỏ chạy xăng

- Là các dòng máy sử dụng động cơ đốt trong 2 thì hoặc 4 thì và thường chỉ có 1 xi lanh. Máy cắt cỏ chạy xăng có lợi thế không bị hạn chế không gian sử dụng, chỉ cần bổ sung nhiên liệu là có thể di chuyển đến bất kỳ đâu để hoạt động. 

- Hơn thế nữa trong cùng phân khúc công suất thì máy cắt cỏ chạy xăng có sức mạnh động cơ lớn hơn nên cho khả năng làm việc bền bỉ. 

- Tuy nhiên một số máy cắt cỏ chạy xăng khi hoạt động thường có khí thải gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe người dùng. 

2.2.2 Máy cắt cỏ dùng điện

Máy cắt cỏ điện khi hoạt động có nguồn năng lượng cung cấp ổn định và liên tục. Hơn nữa chúng hoạt động khá êm và không có khí thải cũng như không quá ồn. 

Tuy nhiên đặc thù của dòng máy này chỉ có thể sử dụng được khi kết nối với nguồn điện bằng dây dẫn. Do đó phạm vi hoạt động máy cắt cỏ dùng điện thường bị hạn chế. 

Khi sử dụng cũng không linh hoạt bằng máy chạy xăng do nếu không sử dụng quen tay không. Bên cạnh đó nguy cơ tiềm tàng nguy hiểm khi khi có thể cắt nhầm dây dẫn gây sốc điện nguy hiểm cho người dùng.

2.2.3 Máy cắt cỏ dùng pin

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ sử dụng linh hoạt ( có thể sử dụng bằng một tay). Thời gian sử dụng của máy cắt cỏ dùng pin phụ thuộc vào pin lớn hay nhỏ.  Máy cắt này có khả năng cơ động như máy cắt chạy bằng xăng và thân thiện với môi trường của máy cắt cỏ chạy điện. 

Tuy nhiên do sử dụng động cơ pin nên công suất của chúng thường thấp, có xu hướng ít mạnh mẽ hơn so với máy cắt cỏ động cơ xăng hoặc điện.

Thiết kế và năng lượng là yếu tố phân loại máy cắt cỏ

3. Chọn máy cắt cỏ như thế nào

Vậy giữa vô vàn máy cắt cỏ như thế bạn đã biết chọn cho mình loại nào thích hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình hay chưa? Cùng tìm hiểu tiếp với Vinafarm để có lựa chọn mua hàng chính xác nhé.

3.1 Chọn theo nhu cầu sử dụng

Với những đặc điểm vượt trội, mang lại hiệu quả công việc cao, máy cắt cỏ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và với mỗi công việc đó chúng ta cần một chiếc máy cắt cỏ phù hợp. Tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn một chiếc máy cắt cỏ phù hợp.

- Đối với công việc tạo khuôn viên cỏ cho gia đình, công viên nhỏ: Sự lựa chọn tối ưu là chiếc máy cắt cỏ cầm tay. Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt thích hoạt sử dụng ở nơi có diện tích nhỏ. Đặc biệt máy cắt cỏ cầm tay mini cho phép bạn tỉa cành, cắt cành hiệu quả.

- Phát quang cho công viên, vườn cây, rừng, cắt lúa: Nên chọn các dòng máy cắt cỏ chạy xăng bởi tính linh hoạt, công suất mạnh mang lại hiệu quả cao hơn. Hơn nữa có thể sáng tạo vận dụng máy đa năng vào các công việc khác như làm máy bơm, máy xới đất,..

-  Đối với công việc cắt cỏ ở các sân golf, sân bóng: Đây là nơi thường có diện tích phải cắt lớn và đòi hỏi độ chính xác cao để có tính thẩm mỹ. Vì thế những chiếc máy cắt cỏ đẩy tay ( xe cắt cỏ ) là lựa chọn tốt. Thế nhưng giá thành của những chiếc máy này khác cao. Nếu quý khách không có điều kiện tế tốt vẫn có thể sử dụng máy cắt cỏ cầm tay bởi hiện nay có phụ kiện chân đế giúp chiếc máy cắt cỏ cầm tay sử dụng được như xe cắt cỏ. 

3.2 Chọn theo loại cỏ 

- Đối với cỏ thân mềm, dễ cắt như cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng thì nên chọn các loại máy cắt cỏ cầm tay là được. Lưu ý nên dùng lưỡi cắt cước để tăng sự an toàn trong quá trình sử dụng.

- Đối với cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên có thân dai, cứng hơn so với cỏ thông thường. Vì thế máy cắt cỏ cần phải có công suất hoạt động lớn và tốc độ vòng tua nhanh, lưới cắt thép hình chữ nhật để cắt được những loại cỏ này. Và máy cắt cỏ chạy xăng 2 thì hoặc 4 thì là sự lựa chọn tối ưu quý khách có dùng để trị loại cỏ dại.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp

Với những thông tin mà Vinafarm chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp câu hỏi máy cắt cỏ là gì cũng như bao nhiêu loại hiện nay rồi phải không. Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng loại máy cắt cỏ nào thì đừng ngần ngại liên hệ Vinafarm để được tư vấn chi tiết. 


>>> Tại cửa hàng Vinafarm có rất nhiều mẫu máy cắt cỏ đa dạng mẫu mã và phân khúc giá thành để quý khách thoải mái lựa chọn. Hơn nữa hiện Vinafarm đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều chi phí khi mua máy cắt cỏ. Vậy còn chờ gì mà không mua ngay máy cắt cỏ giá rẻ chất lượng cao của Vinafarm!

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 97
Hôm qua 599
Trong tuần 97
Trong tháng 9728
Tổng số 481514