0935 351 150

Máy cắt cỏ nòng 36 là gì | Những điều cần LƯU Ý khi vận hành
Chủ nhật | 01/12/2019 - Lượt xem: 1428

Chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến cụm từ nòng 36 của máy cắt cỏ. Vậy máy cắt cỏ nòng 36 là gì? Những điểm cần chú ý khi vận hành loại máy này ra sao? Tất cả thông tin đó sẽ được chúng tôi cung cấp thật đầy đủ dưới đây.


Máy cắt cỏ nòng 36

1. Máy cắt cỏ nòng 36 là gì 

Loại sản phẩm này được hiểu là loại máy cắt có đường kính nòng động cơ 36. Cũng có nhiều người hiểu là đường kính nòng xi lanh, đường kính piston,..

Nòng máy cắt cỏ được ví như trái tim của động cơ. Động cơ máy có hoạt động mạnh mẽ hay không cũng do bộ phận này. Công suất của động cơ được quyết định bởi đường kính của nòng.

Đường kính nòng 36 đã được xếp hạng là loại có đường kính nòng tương đối lớn. Với một sản phẩm máy cắt cỏ dùng động cơ 2 thì, nòng của động cơ thường phải chịu nhiều lực ma sát, hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao,... Chính vì thế, những loại động cơ có nòng không đảm bảo độ bền sẽ rất dễ dàng hư hỏng.

Bạn nên thực hiện công việc bảo trì định kỳ cho động cơ, làm sạch nòng thì thời gian sử dụng của máy sẽ tăng thêm. Các vấn đề ở bộ phận nòng sẽ khiến cho động cơ có công suất thấp, tốc độ xoay giảm,... và bạn cần khắc phục ngay.

Máy cắt cỏ nòng 36 là gì 

Tác dụng của bộ phận này sẽ làm cho trục máy xoay dễ dàng hơn, công suất của máy duy trì ổn định hơn. Nòng piston tốt có thể giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra tốt hơn. 

Nòng 36 và nòng 40 rất được ưa chuộng trên thị trường.


>> Bạn đã biết máy cắt cỏ nòng 40 là gì | ƯU ĐIỂM và cách phân loại chúng. Nắm rõ hơn các thông tin về máy cắt cỏ sẽ góp phần giúp bạn trở bạn trở thành người tiêu dùng thông minh.


2. Hướng dẫn khởi động máy cắt cỏ nòng 36

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra bình chứa nhiên liệu. Nếu bình chứa chưa có đủ nhiên liệu thì bạn cần pha chế hỗn hợp xăng và nhớt cho động cơ.

Tỉ lệ xăng và nhớt cần được pha chế phù hợp để động cơ có thể chạy tốt. Bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán hàng để biết rõ hơn về tỉ lệ pha chế chính xác cho từng loại máy.

Hướng dẫn khởi động máy cắt cỏ nòng 36

Thông thường, máy sẽ có thêm bình xăng con và đôi lúc bạn sẽ quên bơm nhiên liệu cho bình xăng con. Để bơm nhiên liệu cho bình xăng con, bạn hãy ấn tay vào nút bơm xăng nằm dưới đáy bình. Sau đó, bạn thả tay rồi tiếp tục lặp lại thao tác một cách từ từ cho đến khi bạn thấy xăng chảy về ống dẫn của bình xăng con.

Bạn gạt cần gió về vị trí off để đóng bướm gió lại. Dùng tay gạt cần ga lên khoảng ⅓ cần. Kế đến, bạn dùng một tay giữ chặt máy, tay còn lại giật dây khởi động từ nhẹ đến mạnh để máy nổ.

Khi máy đã nổ nhưng xảy ra tình trạng dừng lại đột ngột thì bạn hãy thử cách sau. Bạn điều chỉnh cần gạt gió rồi tiến hành khởi động lại. Nếu máy vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng trên. Bạn hãy mở hết cần gạt gió và thử lại. Bạn nên để máy chạy không tải từ 10 đến 15 phút trước khi để máy hoạt động chính thức.


>> Có lẽ bạn cần tìm hiểu thêm các sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng chính hãng sẽ không khiến bạn thất vọng. 


3. Những lưu ý khi sử dụng máy

Những lưu ý khi sử dụng máy

Máy mới cần được chạy không tải từ 1 đến 2 h. Kiểm tra kỹ ốc vít của máy trước khi vận hành. Đặc biệt, bộ phận gắn lưỡi dao nên được kiểm tra kỹ hơn.

Khi vận hành máy, bạn cần mặc các thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

Trong quá trình vận hành máy, nếu bạn nghe thấy máy phát ra âm thanh lạ thì bạn phải dừng hoạt động của máy ngay để kiểm tra.

Thường xuyên kiểm tra định kỳ cho máy,tiến hành bảo dưỡng theo các khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho máy.

Sau khi sử dụng máy xong, bạn nên đặt máy vào những nơi thoáng mát, vệ sinh máy. Tránh đặt máy ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi quá ẩm ướt.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu máy cắt cỏ nòng 36 là gì, cách khởi động cũng như top những sản phẩm máy cắt cỏ đang có tại VinaFarm. Tù những kiến thức đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thật phù hợp. Chúc bạn có một mùa vụ bội thu.

máy cắt cỏ

Vậy là bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về máy cắt cỏ nòng 36 cũng như cách vận hành máy như thế nào là đúng và an toàn. Kích thước nòng 36 rất phổ biến nên bạn hãy cứ yên tâm lựa chọn tại máy cắt cỏ Vinafarm, khi cần được thay thế cũng dễ tìm linh kiện hơn các loại khác

Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 11
Hôm nay 402
Hôm qua 717
Trong tuần 1119
Trong tháng 14241
Tổng số 357386