0935 351 150

NGUYÊN NHÂN làm cho máy nổ ra khói trắng và cách KHẮC PHỤC
Thứ 5 | 14/03/2019 - Lượt xem: 8285

Nguyên nhân làm cho máy nổ ra khói trắng và cách khắc phục

Máy nổ ra khói trắng là hiện tượng hệ thống máy đang chạy và phả ra những làn khói trắng qua ống khói. Đây là vấn đề trục trặc của máy khi gặp sự cố bên trong hệ thống máy, khiến cho hoạt động của máy bị lệch pha và bị lỗi. Vậy máy nổ ra khói trắng là gì? Nguyên nhân nào khiến cho nó trở nên như vậy và cách khắc phục nó ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mục lục bài viết:

1. Nguyên nhân nào khiến cho máy nổ ra khói trắng?

1.1 Động cơ thiếu nhiên liệu

1.2 Nhiên liệu bị lẫn nước

1.3 Tỉ lệ trộn dầu nhờn nhỏ, bị rò rỉ, dưới mức quy định

2. Cách khắc phục tình trạng máy nổ ra khói trắng

3. Mua máy nổ chất lượng và giá cả hợp lý nhất ở đâu?

4. Kết luận


1. Nguyên nhân nào khiến cho máy nổ ra khói trắng?

Máy nổ ra khói trắng tại sao

Máy nổ ra khói trắng chính là hiện tượng báo hiệu hệ thống máy nổ gặp vấn đề, gây nên tình trạng hoang mang cho nhiều người sử dụng. Khi gặp phải tình trạng này thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về các nguyên nhân gây nên đối với các loại máy nổ để có hướng khắc phục nhanh chóng nhất.

1.1 Động cơ thiếu nhiên liệu:

Một hệ thống máy nổ hoạt động tốt thì cần phải cung cấp cho nó đầy đủ nhiên liệu để vận hành trong suốt quá trình đó. Nếu trong quá trình hoạt động, nhiên liệu cung cấp cho nó bị thiếu thì không đủ nhiên liệu nổ máy, toàn bộ hệ thống máy sẽ báo động bằng cách thải ra khói trắng.

1.2 Nhiên liệu bị lẫn nước:

Ở một hệ thống máy, khi nắp động cơ rò rỉ, hoặc nắp động cơ bị nứt khiến cho buồng đốt không bị bịt kín. Nước làm mát sẽ lọt vào buồng đốt, làm cho nguyên liệu không được cháy hoàn toàn. Vào lúc này, kim phun sẽ làm việc sai thời điểm hoặc các xilanh không đủ áp suất nén lại. Lúc này bộ phận máy hoạt động ra khói trắng ở ống khói.

1.3 Tỉ lệ trộn dầu nhờn nhỏ, bị rò rỉ, dưới mức quy định:

Dầu bôi trơn có tác dụng bôi trơn các bộ phận nhằm giảm ma sát cho các chi tiết máy lúc hoạt động và để tránh tình trạng mài mòn chúng. Khi dầu bị rò rỉ từ các phốt ở chặng đầu của xu-bap và chảy vào buồng đốt, dẫn đến tình trạng dầu bôi trơn bị đốt cháy cùng với không khí và nhiên liệu nên động cơ phát ra khói trắng.

2. Cách khắc phục tình trạng máy nổ ra khói trắng

Máy nổ ra khói trắng vì sao

Để khắc phục tình trạng máy nổ ra khói trắng ở các loại máy nông nghiệp thì người sử dụng nên kiểm tra lại tất cả các bộ phận, chi tiết máy xem có gặp vấn đề trục trặc gì không. Hoặc chúng ta nên xem lại mực nước làm mát và mức dầu hộp số để tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Nếu két nước bị hụt nước hoặc động cơ quá nóng thì chúng ta nên kiểm tra thêm áp suất của hệ thống làm mát có bị thấp hay không. Nếu có thì gioăng nắp động cơ cần phải thay mới.

Nếu chỉ có dầu hộp số ở mức thấp thì chúng ta cần bù đắp nước còn thiếu và quan sát ống dẫn dầu của hộp số. Nếu bộ phận này không hoạt động đúng với chức năng thì nó cần được thay mới.

Máy nổ ra khói trắng nguyên nhân

Kiểm tra bộ phận bơm bét dầu vì sử dụng lâu ngày nó dễ bị xuống cấp nên máy chạy yếu dẫn đến tình trạng ra khói trắng. Chúng ta cần cân chỉnh lại bộ phận này, nếu bị hư hỏng nhiều thì phải thay mới nó.

Xem xét các ty bơm, nếu có một cây bị tụt dầu thì sẽ không đủ dầu để nó nổ máy. Lúc này chúng ta cần phải cân chỉnh lại mức dầu ở bốn ty cho đều nhau.

Kiểm tra các đường lọc khí để tránh gặp phải tình trạng gây tắc bẩn làm cho khí đốt không ra bên ngoài được. Cần phải vệ sinh sạch vị trí này để khí dễ thoát ra hơn.

Kiểm tra định kỳ các bộ phận máy móc trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng máy ra nhiều khói trắng, hư hỏng nặng.


>>> Bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về cách sử dụng và những lưu ý để hạn chế tình trạng này hơn, tham khảo bài viết này sẽ giúp cho bạn tốt nhất "[KINH NGHIỆM] Cách quay máy nổ AN TOÀN nhất và LƯU Ý bạn cần biết".


3. Mua máy nổ chất lượng và giá cả hợp lý nhất ở đâu?

Máy nổ ra khói trắng nhiều

Máy nổ ra khói trắng là hiện tượng gây hư hại cho máy nên đây là tình trạng không mong muốn của nhiều người. Để khắc phục tình trạng trên thì chúng ta nên chọn mua những loại máy nổ chất lượng ở những địa chỉ đáng tin cậy nhất.

Một trong những địa chỉ cung cấp các loại máy nổ chất lượng có thể chống tình trạng máy thải ra khói trắng là trang web: www.maynongnghiepvinafarm.com.vn. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy móc nông nghiệp và các thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng nhất.

Máy nổ ra khói trắng khắc phục

Khi chọn mua những chiếc máy nổ nông nghiệp tại đây, quý khách sẽ được đảm bảo tuyệt đối về uy tín, chất lượng cũng như giá cả của nó đều ở mức hợp lý nhất. Tại đây còn có đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp tận tình những thắc mắc của khách hàng, nhằm giúp mọi người có một sự lựa chọn sản phẩm máy nổ nông nghiệp tốt nhất để phục vụ nhu cầu cho mình trong quá trình lao động.

4. Kết luận

Máy nổ ra khói trắng nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ gây nên những tác hại không lường trước được. Việc này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống máy móc và độ an toàn của chủ nhân các phương tiện máy nổ. Vì vậy, chúng ta nên chọn mua những loại máy nổ chất lượng nhất và kiểm tra tình trạng máy móc thường xuyên để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc nhất.

 

 

Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 14
Hôm nay 395
Hôm qua 569
Trong tuần 1486
Trong tháng 395
Tổng số 217170