0935351150

Nguyên tắc ĐẢM BẢO an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng phải CHÚ Ý
Thứ 3 | 23/10/2018 - Lượt xem: 4027

NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN MÁY CẮT CỎ KHI SỬ DỤNG PHẢI CHÚ Ý

Làm thế nào để sử dụng an toàn máy cắt cỏ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu bởi nếu không có kiến thức về sản phẩm dẫn đến việc sử dụng không an toàn dễ gây nguy hiểm cho chính người dùng cũng như máy cắt cỏ không lâu bền. Vậy nên hãy đón đọc những thông tin về an toàn máy cắt cỏ dưới đây nhé!

Mục lục bài viết


1. Kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả


Để có thể sử dụng máy cắt cỏ an toàn cũng như hiệu quả bạn nên “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ dưới đây nhé!

+ Để có thể sử dụng máy cắt cỏ bước đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem bình xăng đã được đổ đầy chưa. Dòng xăng bạn sử dụng phải đạt đúng tiêu chuẩn để không bị ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Khi kết thúc quá trình làm việc tốt nhất nên đổ xăng ra tránh rò rỉ.

+ Sau một thời gian dài sử dụng máy cắt cỏ bạn nên kiểm tra đầu bò của sản phẩm  để tiến hành tra mỡ bò để làm trơn trục quay. Ngoài ra, cần xem các ốc vít có được siết chặt hay không để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tránh việc lưỡi bị văng ra gây nguy hiểm trong lúc sử dụng. 

+ Một trong những lưu ý để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ chính là kiểm tra trước không gian cần cắt cỏ, địa hình ở đó phải đảm bảo bằng phẳng để tránh  cưa vào những thứ cứng hoặc khó cắt làm hư máy cắt cỏ.
An toàn khi sử dụng máy cắt cỏ là điều cần thiết

+ Trong suốt thời gian sử dụng máy để dưỡng sức cho người làm việc cũng như máy có thời gian sử dụng lâu bền thì cứ hết 1 bình xăng hãy để động cơ của máy có thời gian làm mát khoảng 5 - 10 phút. Tránh làm việc máy nhiều tiếng đồng hồ liên tục khiến động cơ chóng hỏng.

+ Khi bạn tiến hành khởi động máy nên đóng le gió lại để cho động cơ của máy có thể thể chạy đều, sau đó mới tiến hành mở le gió từ từ ở mức trung bình rồi  khởi động tay ga. Đây cũng là kinh nghiệm đảm bảo sự an toàn máy cắt cỏ mà bạn cần biết để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

+ Đối với máy cắt cỏ lần đầu sử dụng thì khoảng 9 đến 10 tiếng bạn tiến hành thay nhớt máy cắt cỏ. Những lần sử dụng kế tiếp thì khoảng 25-30 tiếng  sử dụng, bạn nên thay nhớt 1 lần.

>>> Trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ sẽ có những tình huống máy cắt cỏ không nổ? Vậy câu hỏi được đặt ra là tại sao máy cắt cỏ khó nổ. Vinafarm hiểu được khó khăn và thắc mắc đó của quý khách hàng nên chúng tôi đã biên soạn một bài viết chia sẻ cho các bạn lý do trên và hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.


2. Sử dụng máy cắt cỏ an toàn cho người lao động


Nếu như những kinh nghiệm trên giúp bạn có thể sử dụng máy cắt cỏ đạt năng suất cao nhất thì dưới đây sẽ là những nguyên tắc để bạn sử dụng máy cắt cỏ an toàn cho người dùng mà không thể bỏ qua được. Cụ thể như sau:

+ Trong môi trường nhà kín bạn không sử dụng máy cắt cỏ bởi điều kiện làm việc như vậy không đủ đảm bảo an toàn cho người lao động.

+ Do động cơ của máy cắt cỏ khi hoạt động sinh nhiệt đồng thời chạy bằng xăng nên rất dễ bén lửa. Chính vì vậy mà khi sử dụng máy cắt cỏ nên để cách xa các chất dễ cháy nổ ít nhất 1 mét. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy cắt cỏ chạy bằng xăng không hút thuốc khi thêm xăng.

+ Một lưu ý để đảm bảo an toàn máy cắt cỏ cho người đang sử dụng chính là không được thêm lượng nhiên liệu như xăng hay nhớt khi động cơ động chạy hay đang cắt cỏ vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Bạn cũng quan tâm việc đổ xăng vào bình, tuyệt đối trách đổ rơi ngoài thành bình.
Sử dụng máy cắt cỏ an toàn, hiệu quả trong công việc


+ Để đảm bảo an toàn cho người lao động cần phải khảo sát trước địa hình tiến hành cắt cỏ để tránh trường hợp lưỡi máy va chạm vào các vật cứng. Bởi nếu như vậy sẽ khiến cho các vật có thể bắn vào người bạn gây nguy hiểm.

+ Không chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ cho bản thân người sử dụng mà yêu cầu cần thiết đó là khu vực bạn sử dụng động cơ máy cắt cỏ phải cách xa khu vực có người và vật là 15m để vừa tránh ảnh hưởng tiếng ồn cũng như khói độc đến mọi người.

+ Một lưu ý mà bất kỳ người sử dụng máy cắt cỏ nào cũng cần biết chính là tuyệt đối không được chạm vào lưỡi cắt của máy khi mà động cơ vẫn chưa ngừng hoạt động bởi như vậy rất dễ gây ra những tai nạn không mong muốn.

+ Làm sao có thể bỏ qua những đồ bảo hộ máy cắt cỏ đối với người sử dụng máy cắt cỏ được chứ. Đây là thiết bị bảo hộ bạn nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé!

+ Đối với những ai sử dụng máy cắt cỏ kiểu đeo vai thì nên điều chỉnh sao cho dây đeo phù hợp với chiều cao cơ thể để tạo điều kiện thuận lợi nhất khi sử dụng thiết bị. Còn với trường hợp sử dụng máy cắt cỏ tay điều khiển thì trong quá trình vận hành hãy nắm giữ chắc chắn 2 tay để đảm bảo an toàn cho chính mình.

>>> Để giữ an toàn cho người sử dụng thì bạn phải thường xuyên bảo dưỡng máy cắt cỏ của mình. Xem tất cả bộ phận máy còn hoạt động được hay không? Nếu như có bộ phần nào hư hỏng thì phải sửa chữa ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến tính mạng sau này.

3. Các loại lưỡi dao cắt cỏ được ưa chuộng

Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người dùng máy cắt cỏ thì tiêu chí chọn lựa ngoài máy đảm bảo tiêu chuẩn thì lưỡi dao cắt cỏ cũng phải đủ chất lượng sử dụng. Tùy từng điều kiện địa hình mà bạn chọn thiết bị lưỡi cắt cho phù hợp để đáp ứng được điều kiện làm việc hiệu quả nhất. 

Trên thị trường hiện đang có các loại mẫu lưỡi dao cắt cỏ khác nhau, do đó hãy xác định loại thiết bị mình cần sử dụng để từ đó đạt năng suất mong muốn. Dưới đây sẽ là một số mẫu bạn có thể tham khảo như sau: 


3.1 Lưỡi dao máy cắt cỏ kiểu răng cưa:


Có thể khẳng định lưỡi dao cắt cỏ kiểu răng cưa hiện đang được nhiều người chọn lựa sử dụng. Đây là loại lưỡi dao được làm từ chất liệu thép rất cứng với thiết kế dạng đĩa tròn có nhiều răng cưa sắc bén đáp ứng được những địa hình có lượng cỏ mọc dày và rậm hoặc các cây thân mềm cao. Đặc biệt sản phẩm được người nông dân ứng dụng vào việc cắt lúa hiệu quả.
Nguyên tắc cần có khi sử dụng máy cắt cỏ để đảm bảo an toàn

Lưỡi dao cắt cỏ hình răng cưa này cũng được đánh giá đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ nếu bạn biết sử dụng hợp lý. Hiện nay có nhiều kiểu dáng như mẫu tròn, bầu vát hoặc chữ nhật. Vậy nên tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với chiếc máy cắt cỏ của mình để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.


3.2 Lưỡi dao cắt máy cắt cỏ đeo vai:


Đối với máy cắt cỏ đeo vai chúng ta có thể sử dụng lưỡi máy cắt cỏ đeo vai để phù hợp với mẫu máy. Bởi việc sử dụng một lưỡi máy cắt cỏ chất lượng tốt sẽ giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn nữa cũng tăng tuổi thọ của máy cắt cỏ tránh những trường hợp phải thay thế thiết bị sau thời gian sử dụng.

Mẫu lưỡi dao cắt cỏ đeo vai này được làm từ chất liệu thép đặc biệt có độ cứng rất tốt giúp làm tăng khả năng làm việc hiệu quả hơn. Thiết kế của mẫu cũng rất tiện lợi bởi thân dao nhỏ ở đầu và to ở gốc nên dồn được lực lớn để có thể không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác khi làm việc. 

>>> Xem qua bài viết "Tìm hiểu về QUY TRÌNH vận hành máy cắt cỏ 2 thì BẠN ĐÃ BIẾT" để biết được máy cắt cỏ hoạt động và vận hành như thế nào nhé các bạn!


4. Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ chất lượng


Để có sở hữu được một sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng yêu cầu bản thân mỗi người phải có những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ để có thể sở hữu được một thiết bị đảm bảo đạt hiệu quả trong quá trình làm việc. Do đó bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn một số “mẹo” nhỏ để có thể mua được những mẫu máy cắt cỏ phù hợp nhất:


+ Thương hiệu máy cắt cỏ uy tín:


Cơ sở đầu tiên để bạn chọn mua máy cắt cỏ đảm bảo chất lượng cũng như an toàn khi sử dụng chính là dựa vào thương hiệu của máy cắt cỏ có đảm bảo đủ uy tín trên thị trường hay không. Máy cắt cỏ thương hiệu Vinafarm hiện đang là một trong những cái tên được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý.

Vậy chúng ta có thể chọn mua sản phẩm máy cắt cỏ của hãng sản xuất Vinafarm tại đâu đảm bảo chính hãng chuẩn chất lượng? Bạn muốn an toàn khi dùng máy cắt cỏ trong quá trình sử dụng vậy thì cần phải ghé ngay qua công ty Thiên Hoàng Nguyên để có cơ hội sở hữu ngay những sản phẩm máy móc phục vụ công việc của mình. Tại cơ sở hiện đang có những mẫu máy cắt cỏ nói riêng, máy móc phục vụ sản xuất nói chung đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng khi làm việc.

 
Máy cắt cỏ  Vinafarm chất lượng theo thời gian uy tín theo năm tháng


+ Chất lượng máy cắt cỏ đảm bảo đủ tiêu chuẩn:


Tất nhiên kinh nghiệm mua máy cắt cỏ nữa mà bạn không thể bỏ qua chính là lựa chọn sản phẩm đủ tiêu chuẩn để sử dụng cũng như phù hợp với mục đích của mình. Bởi tùy vào từng điều kiện địa hình khác nhau mà bạn nên chọn lựa mẫu sản phẩm phù hợp để đạt được năng suất làm việc hiệu quả nhất.

Đến với Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm bạn sẽ có cơ hội làm việc với những sản phẩm máy cắt cỏ đạt chất lượng cao nhất chính hãng thương hiệu. Điều này được thể hiện ở hiệu quả làm việc của sản phẩm là không gian khuôn viên sân vườn của các hộ gia đình đẹp hơn cũng như xanh mướt.


+ Giá của máy cắt cỏ:


Ngoài chất lượng và thương hiệu của máy cắt cỏ thì giá thành sản phẩm cũng là yếu tố để người mua nên lưu ý. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại sản phẩm có giá phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Hiện nay Vinafarm có đa dạng những mẫu máy cắt cỏ với những mức giá phải chăng để tất cả những ai có nhu cầu sử dụng đều có thể sở hữu.


5. Lời kết:


Làm thế nào để đảm bảo an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng là bài toán đã được giải quyết trong những thông tin chia sẻ của bài viết trên. Vậy nên điều cần thiết trước tiên là bạn cần sở hữu ngay một sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng tại Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm, tiếp đó “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm quý trên kia nhé!
>>> Ghé các cơ sở gần nhất của Vinafarm để rinh ngay những mẫu máy cắt cỏ mới nhất, đẹp nhất, tiết kiệm xăng nhất nhưng chi phí thì vô cùng hấp dẫn. 
 
Vinafarm!

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 97
Hôm qua 599
Trong tuần 97
Trong tháng 9728
Tổng số 481515