0935 351 150

Hiểu về núm bơm xăng máy cắt cỏ để vận hành máy êm ái nhất
Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 434
Máy cắt cỏ là một trong những loại máy chuyên dụng được sử dụng nhiều hiện nay. Sản phẩm này thường được dùng trong công tác cắt xén cỏ trên diện rộng lớn. Chúng sử dụng loại nguyên liệu xăng là chủ yếu để vận hành. Trong đó bộ phận núm bơm xăng máy cắt cỏ đóng vai trò quan trọng giúp máy hoạt động được ổn định và hiệu quả nhất.
 
Núm bơm xăng máy cắt cỏ

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tìm hiểu núm bơm xăng máy cắt cỏ là gì

2. Cấu tạo núm bơm bình xăng máy cắt cỏ

3. Núm bơm xăng dùng cho các dòng máy nào

4. Cách dùng núm bơm bình xăng máy cắt cỏ

5. Những sự cố thường gặp với núm bơm bình xăng máy cắt cỏ


1. Tìm hiểu núm bơm xăng máy cắt cỏ là gì

Trên cấu tạo của máy cắt cỏ sẽ được phân chia thành các bộ phận chính là máy móc thiết bị và bình chứa nguyên liệu. Trên bình chứa nguyên liệu sẽ có bao gồm cả các bộ phận bơm hút xăng. Trong đó có bộ phận núm bơm xăng cùng tham gia công tác bơm xăng hiệu quả.

Đây là một trong những bộ phận giúp bơm xăng cho hệ thống. Bộ phận này vừa giúp hút đẩy xăng để cung cấp nguyên liệu cho máy hoạt động tốt nhất, vừa giữ cho xăng không bị rò rỉ ra ngoài. Sản phẩm được cấu tạo đơn giản với kiểu dáng chuyên dụng để tham gia hoạt động bơm xăng tốt nhất cho máy.

Núm bơm xăng máy cắt cỏ là gì

2. Cấu tạo núm bơm bình xăng máy cắt cỏ

Về cấu tạo của sản phẩm rất đơn giản. Người dùng có quan sát và biết được sản phẩm được cấu tạo dạng núm tròn. Cấu tạo bằng chất liệu nhựa khá mềm dẻo nhưng lại có tác dụng nút chặt không cho nguyên liệu rò rỉ ra phía ngoài và không khí không đi được vào bên trong.

Đây là bộ phận thuộc bình đựng xăng. Mức giá bình xăng máy cắt cỏ bao gồm cả núm thường không quá cao nên người dùng có thể thay thế dễ dàng khi có sự cố xảy ra.

3. Núm bơm xăng dùng cho các dòng máy nào

Sản phẩm này được sử dụng ở rất nhiều loại máy móc khác nhau. Người dùng có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng như sau:

Sử dụng máy cắt cỏ: Máy cắt cỏ dùng nguyên liệu xăng cần bình chứa xăng, núm bơm xăng để có thể hoạt động bơm nguyên liệu cho hệ thống hoạt động. Bộ phận này giúp tăng khả năng bơm xăng tốt hơn, cho máy hoạt động khỏe hơn.

Cấu tạo núm bơm xăng máy cắt cỏ

Sử dụng ở máy cưa: Các loại máy cưa sử dụng nguyên liệu bơm xăng nên về cơ bản cấu tạo để dẫn xăng, bơm xăng khá giống máy cắt cỏ. Sử dụng ở vị trí bình xăng máy cắt cỏ để có thể bơm xăng vào ra một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng máy bơm nước: Một số loại máy bơm nước chạy xăng cũng cần có núm này để hoạt động. Với cấu tạo tương các máy trên sẽ giúp tạo ra áp lực đẩy cho nguyên liệu từ nơi đầu nguồn về máy hoạt động.

4. Cách dùng núm bơm bình xăng máy cắt cỏ

Việc sử dụng núm bơm xăng khá đơn giản. Theo đó, người dùng chỉ cần nắp núm này nên vị trí ở trên thân bình xăng. Khi máy hoạt động thực hiện công tác bơm xăng, núm sẽ cùng hệ thống tạo ra áp lực trên thân bình.

Tại bình sẽ có áp lực lớn hơn ở phía máy hoạt động. Xăng sẽ được truyền dẫn từ thân bình lên đến bộ phận máy móc. Khi được cung cấp nhiên liệu, máy móc sẽ tiến hành hoạt động và sử dụng được để cắt cỏ. Nếu núm bị hỏng hoặc đóng không kỹ thì rất khó để bơm xăng cung cấp cho máy móc hoạt động được bình thường.

5. Những sự cố thường gặp với núm bơm bình xăng máy cắt cỏ

Việc sử dụng một sản phẩm bất kỳ nếu không biết cách sử dụng hoặc không cẩn thận sẽ gặp những sự cố nhất định. Theo đó, với núm bơm xăng máy cắt cỏ bạn có thể sử dụng và gặp một số trục trặc ngoài ý muốn như sau:

Núm nắp không chặt

Việc nắp núm bơm xăng không chặt sẽ khiến cho không khí lọt vào bên trong hệ thống. Điều này làm giảm áp lực bơm hút trong máy cắt cỏ. Theo đó, hệ thống xăng sẽ không được bơm đầy đủ lên hoặc bơm với áp lực thấp, việc bơm xăng máy cắt cỏ không đủ để cung cấp hoạt động.

Sự cố


>>> Núm tuy nhỏ nhưng lại là bộ phận rất quan trọng của máy, nếu không để ý đến bộ phận này có thể khiến nhiên liệu không đến được động cơ hoặc đến nhưng không đủ dẫn đến tình trạng máy khó nổ, không nổ. Vậy thì hãy để Vinafarm hướng dẫn các bạn cách sửa chữa máy cắt cỏ gặp sự cố khó nổ


Núm bị trơn trượt khó lắp

Do cấu tạo trơn nhẵn lại tiếp xúc với nguyên liệu xăng dầu là những nguyên liệu bôi trơn nên việc cầm nắm sử dụng dễ bị trơn trượt. Người dùng cần lưu ý hạn chế cho núm bơm xăng máy cắt cỏ tiếp xúc với xăng dầu để có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Bị rách, hỏng

Một sản phẩm bất kỳ nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị hỏng. Mặc dù bộ phận núm bơm xăng có cấu tạo vô cùng hiện đại và cao cấp nhưng nếu sử dụng lâu ngày và không đúng cách cũng có thể bị hỏng. Lúc này không khí sẽ lọt vào bên trọng và không tạo được áp lực để bơm xăng. Đồng thời có thể gây ra rò rỉ xăng ra phía ngoài.


Với các thông tin kể trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về núm bơm xăng máy cắt cỏ. Có thể thấy đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong việc bơm nguyên liệu cho máy hoạt động. Sản phẩm hiện có bán tại Vinafarm với hàng cao cấp, chất lượng mà giá cả hợp lý. 

Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 13
Hôm nay 355
Hôm qua 582
Trong tuần 2155
Trong tháng 2155
Tổng số 434976