0935351150

7 bước thay cước vào đầu ổ cước máy cắt cỏ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Thứ 5 | 14/03/2019 - Lượt xem: 4789

7 bước thay cước vào đầu ổ cước máy cắt cỏ cực kỳ đơn giản

Nhắc đến máy cắt cỏ có thể ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết về ổ cước máy cắt cỏ, một phụ kiện vô cùng quan trọng của máy cắt. Ổ cước là sản phẩm cần được lắp vào máy cắt để đảm bảo máy được vận hành tốt, cho hiệu quả công việc cao hơn. Vậy bộ phận này là gì? Thay cước cho đầu ổ cước ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin về loại phụ kiện này trong bài viết nhé!

Mục lục bài viết:

1. Ổ cước máy cắt cỏ là gì?

2. 7 bước thay cước cho máy cắt cỏ

2.1 Bước 1: Lựa chọn loại đầu cước

2.2 Bước 2: Tiến hành tháo lắp

2.3 Bước 3: Vệ sinh đầu cắt cước

2.4 Bước 4: Cắt đoạn cước mới để chuẩn bị thay

2.5 Bước 5: Tiến hành quấn cước

2.6 Bước 6: Cố định vị trí đoạn dây

2.7 Bước 7: Lắp nắp ốp ngoài của đầu cắt vào máy cắt cỏ


1. Ổ cước máy cắt cỏ là gì?

Ổ cước máy cắt bền

Hẳn là nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng khi nghe đến ổ cước máy cắt cỏ còn được gọi là mâm cước có hình dạng tròn trịa và thiết kế khá giống một chiếc mâm. Mâm cước là chi tiết thường được làm bằng hợp kim nhôm với thiết kế gọn nhẹ. Đây là một bộ phận không thể thiếu của máy cắt cỏ và được lắp ở đầu máy.

Không phải với loại cỏ nào hay địa hình nào chúng ta cũng sử dụng những chiếc máy cắt cỏ giống nhau. Tùy theo mục đích, địa hình sử dụng mà bà con lựa chọn sản phẩm phù hợp. Riêng với những khu vực nhiều đá, sỏi dốc, ổ cước máy cắt cỏ chính là phụ kiện đặc biệt cần thiết.

Ổ cước máy cắt rẻ

Ở những khu vực này, cước cắt cỏ sẽ an toàn hơn dao vì nếu đang cắt cỏ mà không may gặp phải đá thì sợi cước khi cứa vào đá sẽ chỉ bị đứt chứ không hề gây nguy hiểm. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng dao cắt cỏ bởi lẽ khi lưỡi dao va vào đá sẽ dễ vỡ gây mất an toàn cho người dùng.


>>> Ngoài ổ cước thì máy cắt cỏ còn có bộ phận piston là hơi phức tạp nên nếu có tìm hiểu bạn nhớ tham khảo thêm bài viết "Cấu tạo piston máy cắt cỏ - Lựa chọn địa chỉ bán UY TÍN và GIÁ RẺ" để biết rõ hơn cấu tạo máy nhé.


2. 7 bước thay cước cho máy cắt cỏ

Ổ cước máy cắt tốt

Việc sử dụng máy cắt cỏ khá dễ dàng và phổ biến nhưng việc thay cước cho ổ gắn cước máy cắt cỏ lại là điều khiến người dùng gặp khó khăn không biết nên làm thế nào cho phải. Để đảm bảo ổ cước được thay đúng và đảm bảo bạn nên thực hiện lần lượt theo quy trình hướng dẫn dưới đây tránh tình trạng làm hư hỏng đầu cắt cước.

2.1 Bước 1: Lựa chọn loại đầu cước

Không phải bất cứ loại cước nào cũng phù hợp với đầu cắt cước mà máy cắt cắt cỏ bạn đang sử dụng. Mỗi loại máy sẽ có những loại cước riêng nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn sử dụng. Loại cước cắt cỏ thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cước trắng với giá thành rẻ, chất lượng trung bình nhưng cho hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu những loại cước có độ bền cao, độ bám tốt tiết kiệm chi phí cho lâu dài thì cước cắt cỏ gai cam hoặc gai đen sẽ phù hợp hơn.

2.2 Bước 2: Tiến hành tháo lắp

Sau khi đã lựa chọn được loại cước phù hợp với đầu cắt và máy cắt cỏ, hãy tiến hành tháo đầu máy. Bạn thực hiện bằng cách sử dụng tay để xoay và ấn vào các khớp nhựa để tháo rời đầu cắt cước cũ ra khỏi máy.

2.3 Bước 3: Vệ sinh đầu cắt cước

Khi đã xoay đều và tách đầu cước ra, bạn hãy tháo ống bên trong ra và vệ sinh sạch sẽ. Cần chắc chắn rằng ống phải được làm sạch hoàn toàn và không hề có vật gây cản trở khi lắp cước.

2.4 Bước 4: Cắt đoạn cước mới để chuẩn bị thay

Có thể nói việc thay cước cho đầu cắt cũng vô cùng đơn giản. Chỉ vì không nhiều người hướng dẫn cách quấn cước máy cắt cỏ, cách thay cước nên nhiều người ngỡ ngàng khi nghe đến vấn đề này. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ đầu cắt, hãy cắt một đoạn cước mới để thay vào đầu cắt cước. Đoạn cước này cần có chiều dài và đường kính phù hợp với loại đầu cước của máy cắt mà bạn đang sử dụng.

2.5 Bước 5: Tiến hành quấn cước

Đây là bước quan trọng cũng là bước quyết định của quy trình thay cước vào đầu cắt. Lúc này, bạn quấn đoạn cước đã được kiểm tra kỹ các thông số vào các lỗ trên ống. Thông thường, cước sẽ được quấn ngược chiều kim đồng hồ. Trên vỏ ống cước sẽ có mũi tên hướng dẫn được ghi cụ thể, bạn chỉ cần quấn theo chiều mũi tên này. Nên quấn đều tay theo thứ tự từng vòng nối tiếp để cuộn cước chặt và thẩm mỹ hơn.

2.6 Bước 6: Cố định vị trí đoạn dây

Đừng nên quấn hết toàn bộ đoạn dây, khi dây còn khoảng 225cm bạn hãy dùng phần chưa được quấn buộc ở dưới cùng để cố định vị trí.

2.7 Bước 7: Lắp nắp ốp ngoài của đầu cắt vào máy cắt cỏ

Sau khi lần lượt thực hiện 6 bước trên thì có nghĩa công việc của bạn đã cơ bản hoàn thành quy trình thay cước vào đầu cắt. Tiếp theo, bạn xuyên cọng cước qua lỗ trong phần nắp của đầu cắt cước. Để hoàn toàn hiện thiện quy trình bạn lắp nắp ốp ngoài của đầu cước vào máy cắt cỏ là có thể sử dụng máy bình thường.

Ổ cước máy cắt nhẹ

Việc sử dụng ổ cước máy cắt cỏ thay thế cho dao cắt sẽ giúp công việc của bạn trở nên an toàn hơn mà hiệu quả lại không hề kém hơn chút nào. Hi vọng với 7 bước hướng dẫn cụ thể, chi tiết trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy cắt cỏ dễ dàng và đơn giản hơn. Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình này bạn hoàn toàn có thể tự thay cước ở nhà mà không cần mang đến các cửa hàng sửa chữa.

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 27
Hôm nay 180
Hôm qua 795
Trong tuần 2270
Trong tháng 11340
Tổng số 502389