0935 351 150

Cách PHÒNG TRÁNH ẨN HỌA tai nạn máy cắt cỏ ai cũng nên biết 
Thứ 3 | 28/07/2020 - Lượt xem: 249

Cách PHÒNG TRÁNH ẨN HỌA tai nạn máy cắt cỏ ai cũng nên biết 


Với những ưu điểm vượt trội của máy cắt cỏ mang lại là chúng ta không thể phủ nhận như: Tiết kiệm nhân công lao động, tiết kiệm thời gian, sức lực, năng suất lao động tăng cao... Nhưng bên cạnh đó máy cắt cỏ vẫn tiềm ẩn những rủi ro khá đáng sợ khi chính con người bất cẩn trong quá trình sử dụng hoặc mua phải máy tự lắp ráp, không chính hãng, hàng bán phá giá. Bài viết của Vinafarm sẽ hướng dẫn quý khách dùng máy cắt cỏ giá rẻ nhưng vẫn chính hãng an toàn và tối ưu nhất để hạn chế tối đa những tai nạn máy cắt cỏ đáng tiếc, có thể ngăn chặn ngay từ đâu một cách tối ưu nhất.

 tai nạn máy cắt cỏ

Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ

2. Cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

3. Dùng máy cắt cỏ mới hay cũ an toàn hơn

4. Tìm nơi mua máy cắt cỏ mới chính hãng


1. Nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ. Có một số nguyên nhân do chủ quan, một số nguyên nhân do sử dụng không đúng quy cách, thiếu dụng cụ bảo hộ cần thiết, sử dụng máy kém chất lượng, máy cắt cỏ dởm,...Trong đó chúng ta cùng điểm qua 1 số nguyên nhân cơ bản như sau:

-         Do các bộ phận của máy không được đầy đủ, hoàn chỉnh.

-       Các mối nối giữa các phụ kiện chưa thật sự ăn khớp với nhau sau khi qua sửa chữa hoặc khi mua máy cắt cỏ cũ, đã qua sử dụng. Người dùng không kiểm tra kỹ lưỡng việc vận hành của máy đã đưa vào sử dụng.

-        Do bộ phận của máy bị xuống cấp. 

-     Trong một thời gian dài sử dụng máy cắt cỏ nhưng con người không thường xuyên xem xét, bảo trì, bảo dưỡng máy. Dẫn đến việc mất an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

-         Nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ chủ yếu hơn cả đó chính là người sử dụng không có kiến thức sử dụng, vận hành máy và bất cẩn trong quá trình sử dụng.

-         Bộ phận máy cắt cỏ thường gây ra những thương tích đáng tiếc nhất chính là lưỡi cắt, cần hết sức chú ý, tránh làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc tầm nhìn hạn chế.

-         Khi sử dụng máy cắt cỏ không tự trang bị đồ bảo hộ cho bản thân cũng sẽ dễ bị tai nạn máy cắt cỏ.

2. Cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

Để không xảy ra những vụ tai nạn máy cắt cỏ không cần thiết thì bên cạnh sự chu đáo, cẩn trọng của con người, chúng ta phải có kiến thức về sử dụng máy cắt cỏ, cần biết cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ một cách an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

2.1 Cách đeo dây máy cắt cỏ chuẩn

Một trong những thao tác để tránh việc tai nạn máy cắt cỏ là cách đeo dây máy cắt cỏ chuẩn. Điều này giúp việc thao tác máy và lưỡi cắt êm ái nhất, hướng cắt đi đúng hướng cần cắt, mọi bước trong khâu điều khiển đều nằm trong lòng bàn tay người thao tác cắt cỏ. 

Để làm tốt khâu này chúng ta cần thực hiện theo 2 bước cơ bản sau:

-         Bước 1: Lấy dây đeo vòng lên cơ thể người. Điều chỉnh dây hợp lí, làm sao để 2 miếng lót đệm được nằm chính giữa vai để trong quá trình sử dụng không bị kẹt hoặc vướng víu. Với các dòng máy cắt cỏ giá rẻ mà chất lượng như Vinafarm thì việc tê mỏi, đau nhức vai trong và sau quá trình sử dụng cũng được xử lý triệt để.

-         Bước 2: Ngoắc móc khóa vào máy cắt cỏ chắc chắn, trong quá trình cắt cỏ không để dây đeo xô lệch làm lệch hướng máy cắt cỏ. Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi thao tác lia máy.

Dây đeo máy cắt cỏ nhìn sơ bộ có vẻ như chỉ là phụ kiện đi kèm, không mấy quan trọng, nhưng n