0935351150

Cách PHÒNG TRÁNH ẨN HỌA tai nạn máy cắt cỏ ai cũng nên biết 
Thứ 3 | 28/07/2020 - Lượt xem: 597

Cách PHÒNG TRÁNH ẨN HỌA tai nạn máy cắt cỏ ai cũng nên biết 


Với những ưu điểm vượt trội của máy cắt cỏ mang lại là chúng ta không thể phủ nhận như: Tiết kiệm nhân công lao động, tiết kiệm thời gian, sức lực, năng suất lao động tăng cao... Nhưng bên cạnh đó máy cắt cỏ vẫn tiềm ẩn những rủi ro khá đáng sợ khi chính con người bất cẩn trong quá trình sử dụng hoặc mua phải máy tự lắp ráp, không chính hãng, hàng bán phá giá. Bài viết của Vinafarm sẽ hướng dẫn quý khách dùng máy cắt cỏ giá rẻ nhưng vẫn chính hãng an toàn và tối ưu nhất để hạn chế tối đa những tai nạn máy cắt cỏ đáng tiếc, có thể ngăn chặn ngay từ đâu một cách tối ưu nhất.

 tai nạn máy cắt cỏ

Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ

2. Cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

3. Dùng máy cắt cỏ mới hay cũ an toàn hơn

4. Tìm nơi mua máy cắt cỏ mới chính hãng


1. Nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ. Có một số nguyên nhân do chủ quan, một số nguyên nhân do sử dụng không đúng quy cách, thiếu dụng cụ bảo hộ cần thiết, sử dụng máy kém chất lượng, máy cắt cỏ dởm,...Trong đó chúng ta cùng điểm qua 1 số nguyên nhân cơ bản như sau:

-         Do các bộ phận của máy không được đầy đủ, hoàn chỉnh.

-       Các mối nối giữa các phụ kiện chưa thật sự ăn khớp với nhau sau khi qua sửa chữa hoặc khi mua máy cắt cỏ cũ, đã qua sử dụng. Người dùng không kiểm tra kỹ lưỡng việc vận hành của máy đã đưa vào sử dụng.

-        Do bộ phận của máy bị xuống cấp. 

-     Trong một thời gian dài sử dụng máy cắt cỏ nhưng con người không thường xuyên xem xét, bảo trì, bảo dưỡng máy. Dẫn đến việc mất an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

-         Nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy cắt cỏ chủ yếu hơn cả đó chính là người sử dụng không có kiến thức sử dụng, vận hành máy và bất cẩn trong quá trình sử dụng.

-         Bộ phận máy cắt cỏ thường gây ra những thương tích đáng tiếc nhất chính là lưỡi cắt, cần hết sức chú ý, tránh làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc tầm nhìn hạn chế.

-         Khi sử dụng máy cắt cỏ không tự trang bị đồ bảo hộ cho bản thân cũng sẽ dễ bị tai nạn máy cắt cỏ.

2. Cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

Để không xảy ra những vụ tai nạn máy cắt cỏ không cần thiết thì bên cạnh sự chu đáo, cẩn trọng của con người, chúng ta phải có kiến thức về sử dụng máy cắt cỏ, cần biết cách dùng phụ kiện máy cắt cỏ một cách an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

phụ kiện máy cắt cỏ an toàn

2.1 Cách đeo dây máy cắt cỏ chuẩn

Một trong những thao tác để tránh việc tai nạn máy cắt cỏ là cách đeo dây máy cắt cỏ chuẩn. Điều này giúp việc thao tác máy và lưỡi cắt êm ái nhất, hướng cắt đi đúng hướng cần cắt, mọi bước trong khâu điều khiển đều nằm trong lòng bàn tay người thao tác cắt cỏ. 

Để làm tốt khâu này chúng ta cần thực hiện theo 2 bước cơ bản sau:

-         Bước 1: Lấy dây đeo vòng lên cơ thể người. Điều chỉnh dây hợp lí, làm sao để 2 miếng lót đệm được nằm chính giữa vai để trong quá trình sử dụng không bị kẹt hoặc vướng víu. Với các dòng máy cắt cỏ giá rẻ mà chất lượng như Vinafarm thì việc tê mỏi, đau nhức vai trong và sau quá trình sử dụng cũng được xử lý triệt để.

-         Bước 2: Ngoắc móc khóa vào máy cắt cỏ chắc chắn, trong quá trình cắt cỏ không để dây đeo xô lệch làm lệch hướng máy cắt cỏ. Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi thao tác lia máy.

Dây đeo máy cắt cỏ nhìn sơ bộ có vẻ như chỉ là phụ kiện đi kèm, không mấy quan trọng, nhưng nó thật sự là một bộ phận chủ chốt, giúp việc điều khiển toàn bộ lưỡi cưa cần máy cắt cỏ và thân máy nhịp nhàng, dễ chịu nhất. Nó cũng chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt giữa các dòng máy cắt cỏ có dây đeo và máy cắt cỏ cầm tay mini hoặc máy cắt cỏ đẩy tay có bánh xe đi kèm.

2.2 Tối ưu công dụng miếng chắn cỏ 

Miếng chắn cỏ là bộ phận gắn trên thân của cần máy cắt cỏ. Đa số miếng chắn cỏ được làm từ chất liệu nhựa bền bỉ, chịu được tác động mạnh của ánh nắng mặt trời khi được “phơi” liên tục dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Miếng chắn cỏ được sử dụng với công năng chủ yếu là chắn cỏ như tên gọi, cũng như che chắn cho phần chân được an toàn hơn, giảm những rủi ro như lưỡi cưa lìa khỏi đầu cắt “bay” không điều khiển được hướng và va vào chân người đang thực hiện thao tác cắt cỏ.

Ngoài ra, một công dụng khác của miếng chắn cỏ đó là ngăn không cho những đầu cỏ mỏng, nhọn khi bị cắt cỏ văng lên mắt của người sử dụng máy. Tuy nhiên miếng chắn cỏ không thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối nên khi sử dụng người dùng cần trang bị bảo hộ như là kính mắt.

miếng chắn cỏ 


>>> Xem thêm thông tin khi [GIẢI PHẪU] Phụ tùng máy cắt cỏ gồm có gì và LƯU Ý để khi sử dụng được tối ưu nhất về tính năng công dụng.

3. Dùng máy cắt cỏ mới hay cũ an toàn hơn

Chúng ta không thể khẳng định được dùng máy cắt cỏ cũ hay mới cái nào an toàn hơn. Vì đôi khi chúng ta sử dụng máy cắt cỏ cũ nhưng hàng chính hãng của Nhật Bản cũng rất là an toàn. Đôi khi sử dụng hàng mới nhưng bạn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì độ an toàn lại không cao.

Chính vì vậy để đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ thì chúng ta nên lựa chọn máy cắt cỏ mới chính hãng. Sẽ giúp máy dù khi đã sử dụng cũ nhưng vẫn giữ được độ an toàn nhất định cho người dùng, người tiếp xúc trực tiếp.

4. Tìm nơi mua máy cắt cỏ mới chính hãng

Với những công dụng tuyệt vời mà máy cắt cỏ mang lại, thì hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy cắt cỏ, nhưng không phải cửa hàng hoặc nhà phân phối nào cũng chọn lựa cung cấp được máy cắt cỏ mới chính hãng. 

 mua máy cắt cỏ mới chính hãng

Tai nạn máy cắt cỏ đôi khi được ngăn ngừa ngay từ bước chọn lựa được chiếc máy cắt cỏ sẽ sử dụng. Việc sở hữu cho mình một chiếc máy cắt cỏ chính hãng giúp giảm tối đa những nguy cơ rình rập, do nhãn hàng hoặc thương hiệu đã dùng kinh nghiệm nhiều năm của mình trong ngành để tạo ra hoặc chọn lựa loại có ít nguy cơ rủi ro nhất để bày bán, quảng cáo đến người sử dụng. Vinafarm là một trong số những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp đảm bảo được tối đa an toàn cho người sử dụng.


>>> Với kinh nghiệm đúc kết nhiều năm trong ngành máy móc nông nghiệp, Vinafarm đem lại sự an toàn, an tâm cho hầu hết người sử dụng. Máy cắt cỏ được chọn lựa kỹ càng, test hàng trước khi phân phối để loại trừ tai nạn máy cắt cỏ do lỗi sự cố kỹ thuật. Vinafarm cũng trang bị đầy đủ phụ kiện an toàn như tấm chắn cỏ, dây đeo chắc chắn. Luôn ủng hộ tư vấn khách hàng tìm chọn những dụng cụ bảo vệ an toàn cần thiết nhất, vừa tiết kiệm tối đa chi phí, vừa đạt độ an toàn cần thiết. Chọn Vinafarm, không chỉ bạn mà bà con nông dân vùng thôn quê sẽ được tư vấn kỹ lưỡng nhất, sở hữu những chiếc máy cắt cỏ với tính năng ưu Việt nhất. Đặc biệt là với mức giá hết sức đãi ngộ cho công việc đồng án hằng ngày.

 

 

 

 

 

 

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 11
Hôm nay 97
Hôm qua 599
Trong tuần 97
Trong tháng 9728
Tổng số 481515