0935 351 150

[CHIA SẺ] Những tìm hiểu về máy cắt cỏ có thể bạn chưa biết
Thứ 6 | 19/10/2018 - Lượt xem: 1932

[CHIA SẺ] Những tìm hiểu về máy cắt cỏ có thể bạn chưa biết


Máy cắt cỏ ngày nay là thiết bị không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu biết rõ về máy cắt cỏ. Hôm nay hãy cùng Vinafarm tìm hiểu máy cắt cỏ chi tiết để biết được nhiều thông tin hơn về thiết bị tiện ích này. 

Những tìm hiểu về máy cắt cỏ có thể bạn chưa biết


Nội dung bài viết 

1. Lịch sử ra đời máy cắt cỏ

2. Cấu tạo máy cắt cỏ

3. Phân loại máy cắt cỏ

4. Hướng dẫn lắp ráp máy cắt cỏ cầm tay

5. Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ

6. Cùng tìm hiểu về máy cắt cỏ Vinafarm


1. Lịch sử ra đời máy cắt cỏ 

Trong đời sống hiện đại ngày nay, hầu hết các ngành nghề đều có sự trợ giúp từ máy móc hay thiết bị điện tử để thuận lợi cho công việc cần làm mỗi ngày hơn. Đối với những người làm vườn sẽ cần đến máy cắt cỏ để có thể dọn dẹp dễ dàng khu vườn và giữ cho khu vườn luôn sạch sẽ. Máy cắt cỏ được phát minh để phục vụ cho nhu cầu của con người trong đời sống hằng ngày. Vì với những dụng cụ cắt cỏ truyền thống như dao hay kéo thì khó để có thể thu dọn được một mảnh vườn một cách nhanh chóng nhất.

Theo thời gian, máy cắt cỏ dần được cải tiến để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu trong đời sống của con người. Mà Việt Nam lại là một nước phát triển nhờ nông nghiệp, vậy nên việc áp dụng máy cắt cỏ ngày càng phổ biến hơn rất nhiều. Để giờ đây, máy cắt cỏ đã trở thành công cụ quen thuộc đối với chúng ta, và là một phần không thể thiếu đối với những người làm vườn. Máy cắt cỏ hoàn toàn có thể thay thế cho các công việc cắt cỏ được nhanh chóng, tiện lợi, và tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho bạn.


>>> Máy cắt cỏ hiện nay đang là dòng sản phẩm được nhiều nhà nông ưa chuộng sử dụng để phục vụ công việc của mình bởi những ưu điểm nó mang lại. Thế nên vấn đề máy cắt cỏ giá bao nhiêu, có đắt không rất được quan tâm. Cùng đón đọc những thông tin dưới đây nhé!


2. Cấu tạo máy cắt cỏ 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt cỏ khác nhau đa dạng kiểu dáng, mẫu mã,.. Nhưng nhìn chung cấu tạo máy cắt cỏ luôn có các bộ phận sau:

- Động cơ: Là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy. Có nhiệm vụ cung cấp năng lượng để thanh truyền hoạt động làm lưỡi cắt cỏ quay được. Hiện nay có 2 loại động cơ máy phát điện phổ biến hiện nay là động cơ điện và động cơ xăng ( được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay ).

- Lưới cắt cỏ: Có nhiều loại khác nhau đa dạng kiểu dáng, chất liệu,.. đáp ứng việc cắt tỉa được các loại cỏ trên nhiều loại địa hình khác nhau. 

- Tay cầm: Giúp hoạt động cắt tỉa của người dùng được tốt hơn, trên tay cầm được tích hợp nhiều loại nút như : Nút chỉnh ga, nút bật tắt, khóa an toàn, . 

3. Phân loại máy cắt cỏ 

Có nhiều yếu tố để phân loại máy cắt cỏ, tuy nhiên phổ biến và thông dụng nhất là dựa vào nguồn năng lượng máy dùng để hoạt động. 

Phân loại máy cắt cỏ

3.1 Máy cắt cỏ chạy xăng

Vì là dòng máy sử dụng nguyên liệu xăng, chính vì thế bạn có thể linh động sử dụng máy tại nhiều môi trường khác nhau mà không cần quan tâm tới nguồn điện. 

Tốc độ xử lý công việc của máy cắt cỏ chạy xăng luôn được đánh giá cao hơn so với các loại máy cắt cỏ khác. 

Nhờ cấu tạo đặc biệt nên dòng máy này có thể sử dụng để cắt đa dạng các loại cỏ, ngay cả những loại cỏ dày và cao.

Máy cắt cỏ chạy xăng còn được phân