0935 351 150

Tìm hiểu về máy cắt cỏ Vinafarm dòng sản phẩm UY TÍN nhất
Thứ 6 | 19/10/2018 - Lượt xem: 1590

TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT CỎ VINAFARM DÒNG SẢN PHẨM UY TÍN NHẤT

Máy cắt cỏ là thiết bị dùng để giúp con người có thể dễ dàng dọn dẹp khu vườn nhỏ của mình, làm nương rẫy hay thậm chí là cắt tỉa cây cảnh. Cùng đi sâu tìm hiểu về máy cắt cỏ và cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn trong bài viết này nhé.


Mục lục bài viết

1. Lợi ích và lý do để máy cắt cỏ ra đời
2. Giới thiệu nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ
2.1 Kiểm tra trước khi khởi động máy cắt cỏ
2.2 Thử động cơ và khởi động máy cắt cỏ
3. Hướng dẫn cách chọn mua máy cắt cỏ cũ tốt
3.1 Lựa chọn máy cắt cỏ cũ theo nhu cầu sử dụng
3.2 Kiểm tra máy cắt cỏ cũ trước khi chọn mua
4. Cùng tìm hiểu về máy cắt cỏ Vinafarm
5. Những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ và lưu ý để sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả
5.1 Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ
5.2 Những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ
6. Kết luận

 
 

1. Lợi ích và lý do để máy cắt cỏ ra đời

Trong đời sống hiện đại ngày nay, hầu hết các ngành nghề đều có sự trợ giúp từ máy móc hay thiết bị điện tử để thuận lợi cho công việc cần làm mỗi ngày hơn. Trong đó, những người làm vườn sẽ cần đến máy cắt cỏ để có thể dọn dẹp dễ dàng khu vườn và giữ cho khu vườn luôn sạch sẽ. Máy cắt cỏ được phát minh để phục vụ cho nhu cầu của con người trong đời sống hằng ngày. Vì với những dụng cụ cắt cỏ truyền thống như dao hay kéo thì khó để có thể thu dọn được một mảnh vườn một cách nhanh chóng nhất.
 


>>> Xem ngay bài viết "Cấu tạo máy cắt cỏ và cách sử dụng AN TOÀN hiệu quả nhất" để hiểu được các thành phần cấu thành nên chiếc máy cắt cỏ. Có vấn đề gì thì xử lý cũng dễ dàng hơn.


Theo thời gian, máy cắt cỏ dần được cải tiến để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu trong đời sống của con người. Mà Việt Nam lại là một nước phát triển nhờ nông nghiệp, vậy nên việc áp dụng máy cắt cỏ ngày càng phổ biến hơn rất nhiều. Để giờ đây, máy cắt cỏ đã trở thành công cụ quen thuộc đối với chúng ta, và là một phần không thể thiếu đối với những người làm vườn. Máy cắt cỏ hoàn toàn có thể thay thế cho các công việc cắt cỏ được nhanh chóng, tiện lợi, và tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho bạn.

2. Giới thiệu nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ

Điều đầu tiên khi mua một chiếc máy cắt cỏ về là bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng, tìm hiểu về cách vận hành và nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ. Việc vận hành một chiếc máy cắt cỏ tuy không phải là một quá trình quá phức tạp, tuy nhiên ngay lần đầu tiên bạn khó có thể sử dụng được nó nếu không tìm hiểu kỹ cách vận hành.
 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt  cỏ hiệu quả mà an toàn

2.1 Kiểm tra trước khi khởi động máy cắt cỏ

Trước khi khởi động để sử dụng máy cắt cỏ, bạn cần kiểm tra thật kỹ không gian xung quanh. Nếu có bất cứ một hiện tượng rò rỉ chất lỏng nào giống như dầu hay xăng thì tuyệt đối không được khởi động máy, tránh gây ra tình trạng cháy nổ gây nguy hại. Ngoài ra, bộ phận đánh lửa phải được lắp đúng cách và tuyệt đối không được có bất cứ một dấu hiệu hỏng hóc hay bị ăn mòn nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ càng mức nhiên liệu có chứa trong máy cắt cỏ có đủ hay chưa. Và nạp đầy đủ nhiên liệu cho máy trước khi khởi động để sử dụng cho công việc cần thiết. Như vậy, khi khởi động máy sẽ đem lại những hiệu quả như mong muốn trong quá trình sử dụng.

2.2 Thử động cơ và khởi động máy cắt cỏ

Bạn cần thử động cơ máy trước khi sử dụng thật sự, và cần phải lưu ý quá trình này thật cẩn thận. Trong cấu tạo của máy cắt cỏ việc bạn cần phải cho thêm một lượng nhỏ nhiên liệu vào máy, như vậy sẽ giúp đảm bảo cho máy có thể thực hiện tốt phản ứng đốt cháy. Vậy nên khi cho nhiên liệu vào bạn cần phải thử động cơ của máy, đây là một điều rất cần thiết để có thể khởi chạy máy cắt cỏ.

Hầu hết ở các máy cắt cỏ chạy bằng xăng thì đều được trang bị trên máy một sợi dây để khởi động máy. Vậy nên, sau khi thử động cơ bạn có thể kéo dây và khởi động đẩy cho việc chạy máy cắt cỏ và sử dụng nó ngay lập tức.
 


>>> Bạn có biết nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ hoạt động ra sao và như thế nào không? Nếu chưa thì CLICK ngay vào LINK bài viết phía trên để biết cách làm việc của chiếc máy cắt cỏ gia đình mà bạn đang sử dụng hàng ngày nhé!


3. Hướng dẫn cách chọn mua máy cắt cỏ cũ tốt

Có rất nhiều người cho rằng việc chọn mua máy cắt cỏ cũ sẽ khá tiết kiệm. Tuy nhiên, để có thể thật sự tiết kiệm được chi phí khi chọn mua máy cắt cỏ cũ thì bạn cần nắm vững những lưu ý trong tài liệu về máy cắt cỏ. Và cần có những hiểu biết cơ bản về dòng sản phẩm này, để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng với giá trên trời mà lại không hề hay biết.
 

Những cách sử dụng máy cắt cỏ hay mà hiệu quả cao

3.1 Lựa chọn máy cắt cỏ cũ theo nhu cầu sử dụng

Trước khi lựa chọn mua một chiếc máy cắt cỏ cũ, bạn cần lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu cần thiết trong công việc của bạn. Ví dụ, bạn chỉ cần một chiếc máy có thể sử dụng trong địa hình sân vườn bằng phẳng, mặt cỏ mềm thì nên lựa chọn loại máy có công suất vừa. Nhưng nếu môi trường làm việc của bạn có mặt đất khô cứng, không chỉ có cỏ còn có cả những bụi cây thì bạn cần loại máy có công suất lớn hơn.

Bạn nên chọn loại máy có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, được làm từ những vật liệu cao cấp không gỉ. Có thể dùng để đeo thoải mái và bền chắc theo thời gian sử dụng nếu cần cho mục đích đơn giản là làm sạch cỏ mềm nơi sân vườn nhỏ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cân nhắc đến giá thành của các loại máy cắt cỏ cũ, cũng như động cơ hoạt động của máy sao cho thật hợp lý với số tiền bạn bỏ ra.

3.2 Kiểm tra máy cắt cỏ cũ trước khi chọn mua

Cách chọn mua máy cắt cỏ cũ đó là bạn cần phải để ý kỹ giữa động cơ của máy và trục điều khiển giúp kết nối có gắn đầy đủ bộ phận giảm rung hay không. Bởi vì những chiếc máy cắt cỏ có gắn bộ phận giảm rung sẽ giúp động cơ hoạt động được trong thời gian lâu dài mà không bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, linh kiện bên trong một chiếc máy cắt cỏ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua máy cắt cỏ cũ. Bởi đối với một chiếc máy cắt cỏ khi có một bộ phận bị hỏng, nếu có thể mua được đầy đủ mọi linh kiện để thay thế thì máy mới có thể thực hiện được nhiều chức năng hơn.
 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ mà không phải ai cũng biết

 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra nhiên liệu máy để đảm bảo rằng nó được pha chế đúng cách theo như tỉ lệ cho phép. Kiểm tra đầy đủ bình xăng của máy bằng cách bơm xăng vào máy và khởi động thử máy có chạy tốt hay không rồi mới mua. Đặc biệt là bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận lọc gió của máy để xem chúng có đang hoạt động tốt hay không, vì đây là một trong những bộ phận rất quan trọng trong bản vẽ máy cắt cỏ.

4. Cùng tìm hiểu về máy cắt cỏ Vinafarm

Khi tìm hiểu về máy cắt cỏ Vinafarm bạn sẽ thấy được đây là một dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ có công suất từ vừa đến cao rất linh hoạt. Vinafarm có rất nhiều dòng máy sử dụng động cơ từ xăng đến xăng pha nhớt. Các loại máy đều sử dụng cần cắt cỏ linh hoạt, lưỡi cắt cực bén, thách thức được mọi loại cỏ khác nhau.

Vỏ máy được làm từ chất liệu nhựa cao cấp hàng đầu với thiết kế và màu sắc đặc biệt bắt mắt. Động cơ máy được thiết kế theo kiểu dáng ưu việt, đẹp và tiện lợi. Các phụ tùng của máy đều là hàng chất lượng, bền tốt với công nghệ sản xuất tiên tiến được kiểm soát nghiêm ngặt trong cả quá trình.

 

Sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả an toàn do Vinafarm hướng dẫn


 

Máy cắt cỏ Vinafarm chạy rất êm, không hao xăng, khi khởi động máy sẽ dễ nổ và chạy rất bốc. Các khớp nối của máy rất chắc chắn, ít bị lỏng sau một thời gian sử dụng lâu dài. Độ bền của máy cao, quy trình lắp ráp của máy được kiểm soát chất lượng vô cùng chặt chẽ.
 


>>> Cùng đọc bài viết "Tìm hiểu về QUY TRÌNH vận hành máy cắt cỏ 2 thì BẠN ĐÃ BIẾT" để hiểu cách thức hoạt động của máy cắt cỏ nha cỏ nhà ƠI!


Máy được trang bị một lớp cao su dày để giảm rung xóc trong quá trình làm việc, như vậy sẽ giúp máy vận hành một cách trơn tru và êm ái hơn. Xilanh máy với lớp mạ dày được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sẽ tăng được tuổi thọ cao hơn so với các loại máy cắt cỏ thông thường. Lốc máy cũng được xử lý một cách tinh tế và tỉ mỉ hơn rất nhiều so với các loại máy cắt cỏ khác. Có loại máy có công suất lớn, nhưng lại tiêu hao nhiên liệu thấp, trọng lượng máy lại nhẹ và hoạt động lâu hơn rất nhiều.

5. Những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ và lưu ý để sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả
 

5.1 Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ

Ngay cả những sản phẩm cao cấp nhất của các hãng nổi tiếng nhất cũng có rất nhiều hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy nên, bạn cần phải thật cẩn trọng để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành lại cao. Nếu bạn không có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức cần biết, hay chưa từng tìm hiểu các thuyết minh về máy cắt cỏ. Bạn sẽ khó lòng mua được một chiếc máy với động cơ tốt và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Vì thế, để có thể giúp tăng cơ hội mua được các sản phẩm máy cắt cỏ có chất lượng tốt nhất, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về địa chỉ mua hàng. Bạn cần phải tìm đến những nơi như các công ty, cửa hàng hay đại lý chuyên cung cấp sản phẩm máy cắt cỏ với nhiều năm kinh nghiệm. Có chuyên môn cao trong lĩnh vực kinh doanh chuyên sâu về các mặt hàng máy cắt cỏ cao cấp, chính hãng.

 

Mẹo sử dụng máy cắt cỏ hay, hướng dẫn chi tiết sử dụng


 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân, hay bạn bè quen biết, những người có hiểu biết về các loại máy cắt cỏ để nhờ họ cung cấp thông tin và áp dụng các kinh nghiệm mua máy cắt cỏ mà họ có. Qua đó sẽ có thể dễ dàng tìm được cho mình một chiếc máy cắt cỏ ưng ý và hài lòng nhất.

5.2 Những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ

Khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

  • Trước khi khởi động máy, bạn cần phải kiểm tra và phải chắc chắn rằng tất cả các kết nối của máy đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuyệt đối không có bất kỳ một dấu hiệu nào như dây dẫn bị rách hay mòn.
  • Nếu bạn dùng máy cắt cỏ sử dụng pin sạc, thì phải đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy như vậy sẽ giúp đảm bảo được hiệu năng làm việc của máy đạt mức tối ưu nhất.
  • Cần phải kiểm tra chính xác và tỉ mỉ sự rò rỉ của nhiên liệu. Đây là một thao tác vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến việc máy có sử dụng được hay không.
  • Hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ sạch đá, sỏi trong khuôn viên trước khi bắt đầu sử dụng máy cắt cỏ. Vì những vật cứng này sẽ làm hư hại đến lưỡi dao của máy, thậm chí nó sẽ có thể gây ra thương tích nếu không may lưỡi dao bị gãy và văng ra.
  • Điều đặc biệt quan trọng nhất, đó chính là bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất về cấu tạo của máy cắt cỏ trước khi sử dụng máy trong lần đầu tiên.

 

Sử dụng máy cắt cỏ an toàn hiệu quả là điều cần thiết

 

6. Kết luận

Vậy, các bạn đã tìm hiểu và biết nên mua máy cắt cỏ ở đâu hay chưa? Nếu chưa thì hãy tìm đến ngay với Vinafarm ngay hôm nay. Bạn sẽ nhận được mọi sự tư vấn đầy đủ nhất và có thể tìm được mọi sản phẩm theo yêu cầu cần thiết của mình.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết giúp bạn có thể tìm hiểu về máy cắt cỏ, cũng như chia sẻ về cách sử dụng máy cắt cỏ như thế nào thật an toàn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về máy cắt cỏ, và giúp bạn có thể mua được sản phẩm tốt, góp phần đem lại sự thẩm mỹ cho sân vườn nhà mình.
 


>>> Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu ngay một chiếc máy cắt cỏ thì đến ngay với Vinafarm - Một công ty chuyên cung cấp tất cả các thiết bị, máy móc nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 111 mẫu sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng và bền đẹp nhất. NHANH tay sở hữu những chiếc máy cắt cỏ hàng đầu nhé.
 

Vinafarm!


 

Đang tải bình luận,....

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 377
Hôm qua 569
Trong tuần 1468
Trong tháng 377
Tổng số 217153